DTS-Tin tặc có thể xâm nhập máy tính qua lỗ hổng zero-day trong hệ điều hành Windows

Chuyên mục tin mới Điện tử và sống số Tin tặc có thể xâm nhập máy tính qua lỗ hổng zero-day trong hệ điều hành Windows trong tương lai không xa và Trí thông minh nhân tạo AI
Chú thích ảnh
Kaspersky của Nga đã phát hiện ra lỗ hổng zero-day trong thành phần Win32k của hệ điều hành Windows. Ảnh: mobilenewsmag.com

Trong thông báo ngày 10/10, công ty an ninh mạng Kaspersky của Nga cho biết nhóm an ninh của công ty đã phát hiện ra lỗ hổng zero-day trong thành phần Win32k của hệ điều hành Windows có thể bị các tin tặc sử dụng để xâm nhập vào các hệ thống máy tính và công ty đã thông báo cho Microsoft về nguy cơ này. Kaspersky cho rằng một thiết bị cài đặt phần mềm độc hại có thể lợi dụng kẽ hở này để tồn tại trong hệ thống máy tính đã bị tấn công. Mã của phần mềm được viết nhằm khai thác nhiều phiên bản Windows khác nhau, kể cả Windows 10 RS4.

Kaspersky có trụ sở ở Moskva thông báo một số rất ít các vụ tấn công sử dụng lỗ hổng này và các hệ thống bị tấn công đều đặt ở Trung Đông. Lỗ hổng này bị tấn công thông qua một phần mềm độc hại PowerShell backdoor, được nhóm Fruity Armor sử dụng trước đây. Nhóm tin tặc này bắt đầu hoạt động từ năm 2016 và nhằm vào các tổ chức khác nhau ở khu vực Trung Đông.

Microsoft đã vá lỗi này trong một loạt cập nhật miếng vá an ninh được công bố ngày 9/10. Trong phần tư vấn về bản cập nhật an ninh, Microsfot viết :"Tin tặc sau đó có thể cài đặt các chương trình, xem, thay đổi hoặc xóa dữ liệu, hoặc tạo các tài khoản mới với đầy đủ quyền của người dùng".

Bản cập nhật này giải quyết lỗ hổng trên bằng cách chỉnh sửa cách thức Win32k điều khiển các đối tượng trong bộ nhớ của hệ điều hành Windows.

Website phân phối Cân điện tử Ohaus Tp. Hồ Chí Minh : http://candientuohaus.com chuyên cung cấp cân thông dụng công nghiệp với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân Ohaus tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Ohaus Chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Tin tặc có thể xâm nhập máy tính qua lỗ hổng zero-day trong hệ điều hành Windows

Thông tin khuơ học làm nghệ, làm nghệ thông thuộc tin, internet, oto, vũ khí, vũ trụ. Cập nhật tin tức, video clip sít nhất quách cuộn đề pa khuơ học, làm nghệ, Tin làm nghệ, giới thiệu sản phẩm làm nghệ thông thuộc tin mới ra mắt trên thị dài. Chia sẻ tởm nghiệm sử dụng danh thiếp sản phẩm làm nghệ mới. Hướng dẫn sử dụng smartphone, laptop cho người mới bắt buộc đầu, thông thuộc tin khuyến mãi những sản phẩm làm nghệ nhằm cập nhật mới và sít nhất trong suốt 24h…danh thiếp nghiên cứu, ứng dụng khuơ học mới nhất trên báo … Mục tin khuơ học mức Đại Kỷ Nguyên rất đa thể với danh thiếp tin tức khảo cổ chấn rượu cồn, tin khuơ học vũ trụ, khuơ học bí xô… khươi dậy trí tưởng tượng mức bạn.

Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Tin tặc có thể xâm nhập máy tính qua lỗ hổng zero-day trong hệ điều hành Windows Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin mới Tin tứ phương phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm Tin tặc có thể xâm nhập máy tính qua lỗ hổng zero-day trong hệ điều hành Windows và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Anh Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.