DTS-Ứng dụng dành cho trẻ em của Facebook bị cáo buộc vi phạm luật

Chuyên mục tin mới Điện tử và sống số Ứng dụng dành cho trẻ em của Facebook bị cáo buộc vi phạm luật trong tương lai không xa và Trí thông minh nhân tạo AI
Chú thích ảnh
Biểu tượng Facebook trên một màn hình máy tính ở Paris, Pháp. Ảnh: AFP/TTXVN

Liên minh 18 thành viên do Chiến dịch Phi thương mại vì trẻ em (CCFC) đứng đầu khẳng định liên minh này đệ đơn kiện sau khi xác định "Messenger Kids" của Facebook, một ứng dụng nhắn tin gây tranh cãi đối với trẻ em 5 tuổi, thu thập thông tin cá nhân của trẻ em mà không được cha mẹ các em đồng ý.

"Messenger Kids" là nền tảng xã hội lớn đầu tiên được thiết kế đặc biệt dành cho trẻ nhỏ, song cơ chế chấp thuận của cha mẹ mà Facebook đưa ra không đáp ứng được các yêu cầu của Đạo luật Bảo vệ quyền riêng tư của trẻ em trên mạng xã hội (COPPA). CCFC đã kêu gọi FTC tiến hành điều tra và có chế tài cụ thể với Facebook.

Theo CCFC, chính sách bảo mật của Facebook đối với "Messenger Kids" không đầy đủ và khá mơ hồ, bởi lẽ bất kỳ người dùng nào cũng có thể "phê duyệt" những tài khoản được tạo ra trong ứng dụng này, thậm chí bất kỳ những "cha mẹ ảo" đang nắm giữ một tài khoản Facebook hoàn toàn mới cũng có thể "phê duyệt" tài khoản của trẻ mà không có bằng chứng nhận dạng". CCFC cũng cáo buộc Facebook tiết lộ dữ liệu thông tin cá nhân cho các bên thứ ba vào nhiều mục đích khác nhau, trong đó có cả mục đích kinh doanh.

Hồi đầu năm nay, CCFC đã gửi cho Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg một bức thư có chữ ký của hơn 100 chuyên gia và những người ủng hộ, yêu cầu ông chủ Facebook xóa ứng dụng "Messenger Kids" khỏi nền tảng của trang mạng này. Ông Jim Graves, luật sư kiêm giảng viên tại Viện Đại diện cộng đồng thuộc Trung tâm Luật, trường Đại học Georgetown, cho biết: "Rõ ràng Messenger Kids đã vi phạm luật về bảo vệ quyền riêng tư của trẻ em của COPPA thông qua việc thu thập thông tin cá nhân trẻ em mà không có sự đồng ý, kiểm chứng của cha mẹ".

Tháng 12 năm ngoái, Facebook đã cho ra mắt ứng dụng "Messenger Kids" trên iOS, cho phép trẻ em dưới 13 tuổi trò chuyện với bạn bè và gia đình. Ứng dụng này sau đó cũng được mở rộng cho người dùng Android ở Mỹ, Canada và các quốc gia khác. "Gã khổng lồ" truyền thông xã hội lập luận rằng ứng dụng sẽ không hiển thị quảng cáo và cho phép cha mẹ "phê duyệt" con họ sẽ nhắn tin cho đối tượng nào. Tuy nhiên, các nhà phê bình nghi ngờ về các biện pháp an ninh của Facebook trong việc bảo vệ quyền riêng tư của trẻ em và đã kêu gọi đóng ứng dụng này ngay khi vừa ra mắt.

Website phân phối Cân điện tử Ohaus Sài Gòn : http://candientuohaus.com chuyên cung cấp cân sàn công nghiệp với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân Ohaus tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Ohaus Chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Ứng dụng dành cho trẻ em của Facebook bị cáo buộc vi phạm luật

Thông tin huê học làm nghệ, làm nghệ thông thạo tin, internet, oto, vũ khí, vũ trụ. Cập nhật tin tức, video clip lẹ nhất quách cuộn đề pa huê học, làm nghệ, Tin làm nghệ, giới thiệu sản phẩm làm nghệ thông thạo tin mới ra mắt trên thị dài. Chia sẻ khiếp nghiệm sử dụng cạc sản phẩm làm nghệ mới. Hướng dẫn sử dụng smartphone, laptop cho người mới tấm đầu, thông thạo tin khuyến mãi những sản phẩm làm nghệ thắng cập nhật mới và lẹ nhất trong suốt 24h…cạc nghiên cứu, ứng dụng huê học mới nhất trên báo … Mục tin huê học ngữ Đại Kỷ Nguyên rất đa thể với cạc tin tức khảo cổ chấn cồn, tin huê học vũ trụ, huê học bí lẩn trốn … khươi dậy trí tưởng tượng ngữ bạn.

Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Ứng dụng dành cho trẻ em của Facebook bị cáo buộc vi phạm luật Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin mới Tin tứ phương phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm Ứng dụng dành cho trẻ em của Facebook bị cáo buộc vi phạm luật và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Anh Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.