DTS-Giới đầu tư vẫn lạc quan vào triển vọng lợi nhuận của Apple

Chuyên mục tin mới Điện tử và sống số Giới đầu tư vẫn lạc quan vào triển vọng lợi nhuận của Apple trong tương lai không xa và Trí thông minh nhân tạo AI
Chú thích ảnh
Khách hàng tham quan tại một cửa hàng giới thiệu sản phẩm của Apple ở New York, Mỹ ngày 2/8/2018. Ảnh: THX/TTXVN

Cụ thể, lợi nhuận của Apple đã giảm 16% xuống còn 11,56 tỷ USD trong quý vừa kết thúc vào tháng Ba. Tổng doanh thu của Apple cũng giảm 5% xuống còn 58,02 tỷ USD, song mức này vẫn cao hơn dự kiến của thị trường là 57,37 tỷ USD.

Theo báo cáo, thu nhập ròng trên mỗi cổ phiếu của Apple là 2,46 USD/cổ phiếu trong quý I/2019, giảm khoảng 9,9% so với cùng kỳ một năm trước đó, nhưng vẫn cao hơn so với ước tính trung bình của Phố Wall là 2,36 USD/cổ phiếu.

Báo cáo hàng quý mới nhất cho thấy doanh thu từ doanh số bán iPhone đã giảm 17% xuống còn 31,05 tỷ USD. Nhưng doanh thu từ dịch vụ của Apple tăng 16% lên 11,45 tỷ USD, phản ánh sự tăng trưởng của các ứng dụng như Apple Music, Apple Pay và các dịch vụ mới khác từ công ty.

Apple cũng ghi nhận mức tăng trưởng khả quan trong mảng thiết bị đeo (wearable) – bao gồm Apple Watch và tai nghe không dây Airpod – cùng với loa thông minh HomePod khi mảng này đạt doanh thu 5,13 tỷ USD, cao hơn mức ước tính 4,79 tỷ USD của giới chuyên gia trước đó.

Giám đốc điều hành (CEO) Tim Cook của Apple nói rằng kết quả kinh doanh quý vừa qua cho thấy sức mạnh của mạng lưới 1,4 tỷ thiết bị đang hoạt động của họ vẫn được duy trì. Ông cho hay iPad đã chứng kiến mức tăng doanh số mạnh nhất trong 6 năm, bên cạnh việc tỏ ra rất hào hứng về hệ thống phần cứng, phần mềm và dịch vụ của “Trái táo khuyết”.

Chuyên gia Daniel Ives của công ty môi giới đầu tư Wedbush Securities nói rằng báo cáo mới nhất của Apple sẽ làm an lòng các nhà đầu tư, đồng thời tạo thêm niềm tin cho họ trong vài quý tới.

Apple đang trong quá trình thay đổi lớn khi chuyển hướng sang mảng dịch vụ, ứng dụng và đăng ký trả phí trong bối cảnh tăng trưởng trì trệ và cạnh tranh gia tăng trên thị trường điện thoại thông minh (smartphone), vốn từng là động lực thúc đẩy lợi nhuận chính của hãng.

“Táo khuyết” đã giới thiệu nền tảng Apple News+ dành cho báo chí và sẽ ra mắt một nền tảng phát trực tuyến (streaming) mới vào cuối năm nay trên Netflix. “Đại gia” công nghệ này cũng sẽ ra mắt thẻ tín dụng riêng hợp tác với ngân hàng Goldman Sachs cùng một dịch vụ đăng ký phục vụ game trên thiết bị di động Apple Arcade.

Cũng trong báo cáo công bố ngày 30/4, Apple cho biết hiện họ có khoảng 390 triệu người dùng đăng ký trên các dịch vụ riêng cũng như bên thứ ba trên thiết bị của họ. Hãng đặt mục tiêu đạt 500 triệu người dùng đăng ký vào năm 2020. Theo chuyên gia Ives, riêng dịch vụ streaming đã có thể mang lại động lực tăng trưởng lớn cho Apple và giúp công ty này có thêm khoảng 100 triệu người tiêu dùng trong ba năm tới.

Website phân phối Cân điện tử Ohaus Sài Gòn : http://candientuohaus.com chuyên cung cấp cân thông dụng công nghiệp với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân Ohaus tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Ohaus Chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Giới đầu tư vẫn lạc quan vào triển vọng lợi nhuận của Apple

Thông tin huơ học đả nghệ, đả nghệ am hiểu tin, internet, oto, vũ khí, vũ trụ. Cập nhật tin tức, video clip lẹ nhất phắt thu hút đề pa huơ học, đả nghệ, Tin đả nghệ, giới thiệu sản phẩm đả nghệ am hiểu tin mới ra mắt trên thị trường học . Chia sẻ gớm nghiệm sử dụng cạc sản phẩm đả nghệ mới. Hướng dẫn sử dụng smartphone, laptop cho người mới bắt buộc đầu, am hiểu tin khuyến mãi những sản phẩm đả nghệ thắng cập nhật mới và lẹ nhất trong suốt 24h…cạc nghiên cứu, ứng dụng huơ học mới nhất trên báo … Mục tin huơ học thứ Đại Kỷ Nguyên rất đa trạng thái với cạc tin tức khảo cổ chấn hễ , tin huơ học vũ trụ, huơ học bí núp… khươi dậy trí tưởng tượng thứ bạn.

Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Giới đầu tư vẫn lạc quan vào triển vọng lợi nhuận của Apple Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin mới Tin tứ phương phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm Giới đầu tư vẫn lạc quan vào triển vọng lợi nhuận của Apple và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Anh Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.