DTS-Pháp, Đức đầu tư hàng tỷ USD hình thành liên minh sản xuất pin cho ô tô điện ở châu Âu

Chuyên mục tin mới Điện tử và sống số Pháp, Đức đầu tư hàng tỷ USD hình thành liên minh sản xuất pin cho ô tô điện ở châu Âu trong tương lai không xa và Trí thông minh nhân tạo AI
Chú thích ảnh
Pháp, Đức đầu tư hàng tỷ USD hình thành liên minh sản xuất pin cho ô tô điện ở châu Âu. Ảnh minh họa – Nguồn: Business Time

Thông tin trên được Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire và Bộ trưởng Kinh tế Đức Peter Altmaier đưa ra tại cuộc họp báo chung ngày 2/5 ở thủ đô Paris (Pháp). Tham gia họp báo còn có Ủy viên châu Âu phụ trách vấn đề năng lượng Maros Sefcovic.

Bộ trưởng Tài chính nước chủ nhà Bruno Le Maire cho biết Pháp và Đức đã nhất trí hợp tác đầu tư để phát triển và chế tạo pin cho xe ô tô điện ở Liên minh châu Âu (EU). Hợp tác Pháp-Đức sẽ mở đường cho khoản đầu tư công trị giá lên tới 1,2 tỷ euro (1,34 tỷ USD) và ít nhất 4 tỷ euro từ các công ty tư nhân.

Ông Le Maire nhấn mạnh thỏa thuận này có ý nghĩa "quan trọng chiến lược" đối với châu Âu và sẽ giúp đảm bảo năng lực cạnh tranh của khu vực này trước các đối thủ. Nhiều nước thành viên EU khác cũng tỏ ý muốn tham gia dự án này như Italy, Bỉ, Ba Lan, Áo và Phần Lan.

Về phần mình, Bộ trưởng Kinh tế Đức Peter Altmaier cho rằng châu Âu cần phải đảm bảo có thể đạt được kỹ năng chuyên môn trong công nghệ sản xuất pin, lĩnh vực được coi là "cỗ máy kiếm tiền" trong tương lai.

Bộ trưởng Altmaier nhấn mạnh mục đích của châu Âu không chỉ là đáp ứng nhu cầu của ngành sản xuất ô tô trong khu vực mà còn xuất khẩu ô tô ra toàn cầu. Theo người đứng đầu ngành kinh tế Đức, hiện có 35 công ty ở châu Âu đã cam kết tham gia dự án hợp tác nghiên cứu và chế tạo pin này, trong đó có các nhà sản xuất ô tô lớn.

Theo kế hoạch, một nhà máy thí điểm với khoảng 200 công nhân sẽ đi vào hoạt động trong những tháng tới tại Pháp. Mục tiêu tiếp theo là mở 2 xưởng sản xuất ở Pháp và Đức, mỗi xưởng tạo ra khoảng 1.500 việc làm.

Trước đó, hồi tháng 2 vừa qua, Đức và Pháp đã nhất trí về chính sách công nghiệp mới của châu Âu nhằm hỗ trợ những công ty trong khu vực cạnh tranh với các đối thủ bên ngoài.

Sau cuộc hội đàm ngày 19/2 với Bộ trưởng Kinh tế Đức Altmaier, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire cho biết sau nhiều tháng làm việc, hai bên đã xác định chiến lược công nghiệp cho châu Âu và dự kiến sẽ trình đề xuất này lên các đối tác châu lục.

Theo chiến lược trên, hai nước EU sẽ thúc đẩy đầu tư mạnh hơn vào các chương trình sáng tạo, cải cách những nguyên tắc cạnh tranh và lập những cơ chế giúp bảo hộ công nghệ được phát triển trong khu vực. Cụ thể, hai bên sẽ hợp tác trong dự án sản xuất pin dành cho xe ô tô điện.

Website phân phối Cân điện tử Ohaus Công Nghiệp : http://candientuohaus.com chuyên cung cấp đầu cân điện tử với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân Ohaus tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Ohaus Chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Pháp, Đức đầu tư hàng tỷ USD hình thành liên minh sản xuất pin cho ô tô điện ở châu Âu

Thông tin huơ học tiến đánh nghệ, tiến đánh nghệ thông thạo tin, internet, oto, vũ khí, vũ trụ. Cập nhật tin tức, video clip lẹ nhất bay thu hút đề pa huơ học, tiến đánh nghệ, Tin tiến đánh nghệ, giới thiệu sản phẩm tiến đánh nghệ thông thạo tin mới ra mắt trên thị dài. Chia sẻ khiếp nghiệm sử dụng danh thiếp sản phẩm tiến đánh nghệ mới. Hướng dẫn sử dụng smartphone, laptop cho người mới tấm đầu, thông thạo tin khuyến mãi những sản phẩm tiến đánh nghệ nhằm cập nhật mới và lẹ nhất trong suốt 24h…danh thiếp nghiên cứu, ứng dụng huơ học mới nhất trên báo … Mục tin huơ học mực Đại Kỷ Nguyên rất đa thể với danh thiếp tin tức khảo cổ chấn rượu cồn, tin huơ học vũ trụ, huơ học bí nấp… khươi dậy trí tưởng tượng mực bạn.

Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Pháp, Đức đầu tư hàng tỷ USD hình thành liên minh sản xuất pin cho ô tô điện ở châu Âu Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin mới Tin tứ phương phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm Pháp, Đức đầu tư hàng tỷ USD hình thành liên minh sản xuất pin cho ô tô điện ở châu Âu và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Anh Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.