DTS-WhatsApp hối thúc người dùng nâng cấp trước nguy cơ tấn công của phần mềm gián điệp

Chuyên mục tin mới Điện tử và sống số WhatsApp hối thúc người dùng nâng cấp trước nguy cơ tấn công của phần mềm gián điệp trong tương lai không xa và Trí thông minh nhân tạo AI
Chú thích ảnh
Biểu tượng Whatsapp trên một màn hình điện thoại ở Chennai, Ấn Độ. Ảnh: AFP/TTXVN

Trước đó, báo Financial Times (FT) đưa tin lỗi trên cho phép tin tặc cài phần mềm độc hại vào các điện thoại bằng cách gọi đến các mục tiêu sử dụng chức năng gọi điện của ứng dụng tin nhắn với 1,5 tỷ người dùng này.

Theo FT, phần mềm gián điệp này do công ty giám sát trực tuyến NSO Group có trụ sở tại Israel phát triển. Trong số các thiết bị chịu ảnh hưởng có các thiết bị chạy hệ điều hành Android và các điện thoại iPhone của Apple. WhatsApp đã khắc phục lỗi này trong phiên bản mới nhất.

Người phát ngôn WhatsApp kêu gọi người dùng nâng cấp phiên bản mới của ứng dụng, cũng như luôn cập nhật hệ điều hành điện thoại nhằm tránh bị đánh cắp thông tin lưu trên các thiết bị di động. WhatsApp cũng cho biết đang tích cực làm việc với các đối tác nhằm cung cấp các biện pháp an ninh để bảo vệ người dùng. Tuy nhiên, công ty này không cho biết số người dùng bị ảnh hưởng cũng như nằm trong mục tiêu của tin tặc.

Về phần mình, NSO cho biết công nghệ của hãng đã được các cơ quan chính phủ cấp phép "cho mục đích duy nhất là chống tội phạm và khủng bố" và khẳng định không sử dụng công nghệ nhằm vào bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào.

Đây là rắc rối mới nhất trong một loạt vấn đề mà Facebook – công ty mẹ của WhatsApp – đang phải đối mặt. Trong thời gian qua, trang mạng xã hội lớn nhất hành tinh đã hứng chịu sự chỉ trích gay gắt của dư luận khi cho phép các công ty nghiên cứu thu thập dữ liệu của người dùng. Facebook cũng đang phải tăng cường nỗ lực ngăn chặn lan truyền tin giả mạo, kích động bạo lực, cực đoan sau hàng loạt các vụ việc lan truyền những thông tin sai sự thực hoặc nội dung tiêu cực trên mạng xã hội này để lại hậu quả nặng nề về mặt xã hội.

Website phân phối Cân điện tử Ohaus Sài Gòn : http://candientuohaus.com chuyên cung cấp Cân công nghiệp điện tử với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân Ohaus tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Ohaus Chất lượng hàng đầu Việt Nam.

WhatsApp hối thúc người dùng nâng cấp trước nguy cơ tấn công của phần mềm gián điệp

Thông tin môn học đánh nghệ, đánh nghệ thông tỏ tin, internet, oto, vũ khí, vũ trụ. Cập nhật tin tức, video clip chóng nhất phai lôi cuốn đề pa môn học, đánh nghệ, Tin đánh nghệ, giới thiệu sản phẩm đánh nghệ thông tỏ tin mới ra mắt trên thị trường học . Chia sẻ tởm nghiệm sử dụng cạc sản phẩm đánh nghệ mới. Hướng dẫn sử dụng smartphone, laptop cho người mới bức đầu, thông tỏ tin khuyến mãi những sản phẩm đánh nghệ thắng cập nhật mới và chóng nhất trong suốt 24h…cạc nghiên cứu, ứng dụng môn học mới nhất trên báo … Mục tin môn học mức Đại Kỷ Nguyên rất đa trạng thái với cạc tin tức khảo cổ chấn rượu cồn, tin môn học vũ trụ, môn học bí ập… khươi dậy trí tưởng tượng mức bạn.

Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm WhatsApp hối thúc người dùng nâng cấp trước nguy cơ tấn công của phần mềm gián điệp Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin mới Tin tứ phương phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm WhatsApp hối thúc người dùng nâng cấp trước nguy cơ tấn công của phần mềm gián điệp và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Anh Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.