[Điện tử và sống số] EU chưa thể thống nhất về luật quản lý AI

[Điện tử và sống số] EU chưa thể thống nhất về luật quản lý AI điện tử hóa tương lai không xa và Trí thông minh nhân tạo AI con người, điện tử số và sống số

Chú thích ảnh
Biểu tượng ChatGPT. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Cuộc thảo luận giữa các nước thành viên EU và Nghị viện châu Âu đã bắt đầu từ chiều 6/12, với hy vọng có thể đạt được một thỏa thuận, sớm nhất vào đầu giờ sáng 7/12. Tuy nhiên, sau 24 giờ, các bên đã không đi đến thống nhất chung. Một quan chức EU cho biết thảo luận sẽ được nối lại vào ngày 8/12.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu cân công nghiệp điện tử cho nhiều lĩnh vực sản xuất và kinh doanh – tải trọng phong phú từ 1 kg – 50 tấn !

Nghị viện châu Âu và các nước thành viên EU hiện có quan điểm trái chiều về hai vấn đề. Thứ nhất là cách thức quản lý các mô hình nền tảng như ChatGPT. Các mô hình nền tảng là các hệ thống AI được đào tạo trên các tập dữ liệu lớn, với khả năng học hỏi từ dữ liệu mới để thực hiện nhiều tác vụ khác nhau. Các nước gồm Pháp, Đức và Italy kêu gọi loại bỏ những hệ thống này ra khỏi những quy định cứng rắn hơn của luật.

Trong khi đó, một số nước khác cho rằng luật quản lý AI của EU cần hạn chế thiệt hại có thể xảy ra do lạm dụng AI nhưng vẫn muốn khuyến khích sự đổi mới. Điều này là do các nước châu Âu này vẫn muốn tạo ra được những mô hình nền tảng AI của riêng mình, có khả năng cạnh tranh với công cụ trò chuyện (chatbot) ChatGPT của công ty OpenAI của Mỹ. 

Một rào cản thứ hai đối với nỗ lực thống nhất bộ luật quản lý AI là các nhà lập pháp EU chia rẽ về việc cơ quan thực thi pháp luật sử dụng hệ thống AI để nhận dạng sinh trắc học các cá nhân trong không gian công cộng.

Vì vậy, có ý kiến cho rằng ngay cả khi EU đạt được một thỏa thuận vào ngày 8/12 thì luật quản lý AI của khối sẽ khó có hiệu lực sớm nhất vào năm 2026.

Năm 2021, Ủy ban Châu Âu đã lần đầu đề xuất luật quản lý AI. Châu Âu hy vọng thiết lập và triển khai được bộ luật quản lý AI đầu tiên trên thế giới vào cuối năm nay, trong bối cảnh nền tảng công nghệ này đang trải qua những bước phát triển mạnh mẽ. Đặc biệt, sự ra đời của công cụ AI như ChatGPT đã khiến thế giới phải bất ngờ.

Mặc dù công nghệ AI có tiềm năng trong việc hỗ trợ con người trong các lĩnh vực của cuộc sống như chăm sóc sức khỏe, song nhiều ý kiến quan ngại về gia tăng nguy cơ lạm dụng loại công nghệ này để tạo ra những thông tin sai lệch. Một trong tình trạng lạm dụng như vậy phải kể đến việc sử dụng công nghệ deepfake (công nghệ AI) để tạo video với gương mặt và giọng nói giống hệt một người có thật.

Chuyên phân phối Cân công nghiệp Ohaus Bình Thạnh : cửa hàng chuyên cung cấp Cân công nghiệp điện tử với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân Ohaus tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, cân tiểu ly cân vàng Chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với thiết kế tinh tế, dễ dàng sử dụng, cân bàn thích hợp sử dụng trong các ứng dụng vận tải, công nghiệp.
 
Có thể bạn chưa biết ! Chuyên phân phối Cân điện tử công nghiệp, cân sức khỏe điện tử, cân siêu thị điện tử chính hãng chất lượng cao, siêu bền, đo lường chính xác. Đừng ngần ngại liện hệ ngay cho uy tín chất lượng độ chính xác cao Tin mới hấp dẫn về điện và điện tử công nghệ số – cuộc sống số ; tác phẩm [Điện tử và sống số] EU chưa thể thống nhất về luật quản lý AI Bản quyền : Báo Tin tức điện tử – online nguyên văn – Tuân thủ Giấy phép Creative Commons (CC = BY-SA-NC).
 
– Chuyên trang tin mới Tin tứ phương phân phối tin nhanh điện tử tương lai [Điện tử và sống số] EU chưa thể thống nhất về luật quản lý AI cuộc sống số hóa và tự động hóa. Nhịp sống số mới nhất chất lượng cao Sức Khỏe và Đời Sống bày tỏ sự hài lòng và hạnh phúc về sống số.
 
– Tác phẩm [Điện tử và sống số] EU chưa thể thống nhất về luật quản lý AI và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. Tin Tứ Phương phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
 
* Quảng cáo chất lượng cao !

Web_hosting của người Việt - Bức phá tốc độ !
azDigi hosting coupon

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.