[Điện tử và sống số] Facebook điều chỉnh thỏa thuận người dùng tại Anh để ‘né’ luật bảo mật châu Âu

🌋Facebook điều chỉnh thỏa thuận người dùng tại Anh để ‘né’ luật bảo mật châu Âu điện tử hóa tương lai không xa và Trí thông minh nhân tạo AI
Biểu tượng Facebook. Ảnh: EPA/TTXVN

Thay đổi có hiệu lực vào năm tới và nối bước một động thái tương tự được Google công bố trước đó hồi tháng 2/2020. Lý do được đưa ra là những công ty này đặt trụ sở chính ở châu Âu tại Dublin, Ireland và việc Vương quốc Anh sắp rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) sẽ thay đổi mối quan hệ pháp lý giữa quốc gia này với Ireland – một thành viên EU.

Tuy nhiên theo những nguồn thạo tin, động thái của Facebook một phần là do các dự thảo luật bảo mật dữ liệu của EU có mức độ nghiêm ngặt hàng đầu thế giới. Những quy tắc của châu Âu cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát chi tiết đối với dữ liệu về họ trên các nền tảng Internet.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Thông tin ban đầu được đưa ra bởi các nguồn thân cận, sau đã được phía Facebook xác nhận. Theo người phát ngôn của chi nhánh Facebook tại Anh, ngoài việc chuyển sang bản thỏa thuận người dùng khác tương tự ở Mỹ, người dùng Facebook của nước này sẽ vẫn tuân theo luật bảo mật dữ liệu của quốc gia, vốn đang dựa theo Quy định chung về bảo vệ dữ liệu (GDPR) của EU.

Ngoài ra, Đạo luật về điện toán đám mây (CLOUD) của Mỹ được thông qua hồi năm 2018 đã tạo ra một kênh để nước Anh có thể trao đổi dữ liệu về người dùng điện toán đám mây với phía Mỹ dễ dàng hơn.

Phát ngôn viên cho biết Facebook sẽ thông báo cho người dùng về sự thay đổi trong sáu tháng tới, đồng thời cho họ tùy chọn ngừng sử dụng mạng xã hội lớn nhất thế giới cũng như các dịch vụ Instagram và WhatsApp.

Trong khi đó, một phát ngôn viên của Twitter cho biết văn phòng chi nhánh Dublin sẽ tiếp tục phụ trách người dùng tại Anh của mạng xã hội này.

Tuy nhiên, những người ủng hộ quyền riêng tư đang bày tỏ lo ngại rằng nước Anh có thể chấp nhận các quy định bảo mật dữ liệu lỏng lẻo hơn, khi nước này theo đuổi một thỏa thuận thương mại với Mỹ.

Quyết định của Facebook được đưa ra vào thời điểm Chính phủ Anh đang siết chặt việc hoạt động mã hóa dữ liệu mà Facebook đang tiến hành trên tất cả các sản phẩm của mình. Anh, giống như EU, cũng đang gây sức ép với Facebook trên một số phương diện khác, bao gồm các chính sách về lời nói kích động thù hận và khủng bố.

H.Thủy (TTXVN)

🍂 Website phân phối Cân điện tử Ohaus Sài Gòn : cửa hàng chuyên cung cấp Cân công nghiệp điện tử với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân Ohaus tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Ohaus Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Có thể bạn chưa biết ! Chuyên phân phối Cân điện tử công nghiệp, cân sức khỏe điện tử, cân điện tử chính hãng chất lượng cao, siêu bền, đo lường chính xác. Đừng ngần ngại liện hệ ngay cho uy tín chất lượng độ chính xác cao

💙 Tin nhanh cập nhật hàng ngày về sống số Facebook điều chỉnh thỏa thuận người dùng tại Anh để ‘né’ luật bảo mật châu Âu

Cập nhật tin tức, video clip nhặt nhất dận lôi cuốn đề pa hoa học, làm nghệ, Tin làm nghệ, giới thiệu sản phẩm làm nghệ tường tin mới ra mắt trên thị dài. Chia sẻ tởm nghiệm sử dụng cạc sản phẩm làm nghệ mới. Hướng dẫn sử dụng smartphone, laptop cho người mới nép đầu, tường tin khuyến mãi những sản phẩm làm nghệ thắng cập nhật mới và nhặt nhất trong suốt 24h…

Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Facebook điều chỉnh thỏa thuận người dùng tại Anh để ‘né’ luật bảo mật châu Âu Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin mới Tin tứ phương phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm Facebook điều chỉnh thỏa thuận người dùng tại Anh để ‘né’ luật bảo mật châu Âu và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.