Điệp viên Mỹ tại 30 quốc gia đang bị theo dõi bằng công nghệ

Bạn đang xem Điệp viên Mỹ tại 30 quốc gia đang bị theo dõi bằng công nghệ
Điệp viên Mỹ tại 30 quốc gia đang bị theo dõi bằng công nghệ - Ảnh 1.

Ảnh: REUTERS

Đài CNN (Mỹ) dẫn lời bà Dawn Meyerriecks, phó giám đốc CIA phụ trách bộ phận Khoa học và công nghệ của cơ quan này chia sẻ thông tin tại một hội nghị tình báo tại Tampa, bang Florida ngày chủ nhật (22-4).

Bạn cần một trang tin nhanh về công nghệ và khoa học kỹ thuật hãy đến ngay chuyên trang Tin tức mới nhất 2019.

Phát biểu trước các thành viên tham dự hội nghị 2018 GEOINT Symposium, bà Dawn Meyerriecks cho biết nhờ công nghệ theo dõi kỹ thuật số (trong đó có hệ thống camera giám sát và hạ tầng không dây) tại khoảng 30 quốc gia đang ở mức rất tốt nên việc theo dõi vật lý của những nước ấy với các điệp viên Mỹ đang tỏ ra không còn cần thiết nữa.

“Singapore đã làm việc này trong nhiều năm”, bà Dawn Meyerriecks nói, nhưng không đưa thêm các ví dụ cụ thể khác.

Tuy nhiên nếu các điệp viên CIA đang bị theo dõi bằng công nghệ tại các nước đó thì ngược lại, CIA cũng đang do thám lại họ bằng phương tiện này.

Theo bà Meyerriecks, cho tới 6 tháng trước, CIA đã và đang theo đuổi gần 140 dự án do thám ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo phục vụ mục tiêu này.

Ở một dự án, một nhóm nhỏ “chụp hàng loạt các hình ảnh từ trên xuống và hình ảnh trên đường phố”, sau đó khớp với các thuật toán machine learning và trí tuệ nhân tạo để tạo ra “một bản đồ các camera tại một trong những thành phố lớn mà chúng tôi không dễ gì thâm nhập được”.

Theo cách đó, các điệp viên của CIA có thể nhận biết họ đang bị do thám ở những đâu và làm thế nào để tránh khỏi các “con mắt camera” theo dõi đó.

Cũng theo bà Meyerriecks, các camera kỹ thuật số không phải những thách thức duy nhất. Mạng xã hội và các dấu vết số trong điện thoại di động và các thiết bị công nghệ khác cũng là một vấn đề tiềm ẩn nguy cơ khác có thể làm lộ diện thân thế của các điệp viên.

[advertisement] Website Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientu68.com chuyên cung cấp Cân công nghiệp điện tử với nhiều mẫu mã đẹp mắt nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân điện tử tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Tin Công nghệ tác phẩm Điệp viên Mỹ tại 30 quốc gia đang bị theo dõi bằng công nghệ Bản quyền báo điện tử Tuổi Trẻ online theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số (001-2017/TUOITRE)
– Chuyên trang tin tức https://tintuphuong.com phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – Bài viết Điệp viên Mỹ tại 30 quốc gia đang bị theo dõi bằng công nghệ và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.