DTS-4,8 triệu người Việt Nam sử dụng trao thức internet cầm hệ 6

Điện tử và sống số 4,8 triệu người Việt Nam sử dụng giao thức internet thế hệ 6

Theo số liệu thống kê của Trung tâm Thông tin mạng châu Á Thái Bình Dương (APNIC), tính đến đầu tháng 4/2018, tỷ lệ ứng dụng IPv6 (Giao thức internet thế hệ 6) của Việt Nam đạt khoảng 12%, với tốc độ tăng trưởng 200% so với cùng kỳ năm 2017. Hiện Việt Nam đứng thứ 3 khu vực ASEAN (sau Malaysia và Singapore) và thứ 7 châu Á với hơn 4,8 triệu người dùng.

Với xu thế internet di động ngày càng phát triển mạng mẽ, triển khai IPv6 trong mạng di động 4G/5G là xu hướng tất yếu. Thực tiễn cho thấy trong 2 năm gần đây, xu hướng phát triển dịch vụ mạng viễn thông trên nền tảng 4G/5G là yếu tố thúc đẩy mạnh mẽ tới việc triển khai IPv6 trên thế giới.

Theo ước tính của Công ty Cisco, tới năm 2021, lưu lượng internet từ các thiết bị không dây, di động sẽ chiếm tới 63% lưu lượng IP (Internet protocol – địa chỉ internet) toàn cầu trong, riêng di động sẽ chiếm tới 33% tổng lưu lượng IP. Số lượng các thiết bị di động thông minh kết nối mạng internet ngày càng tăng cùng với nhu cầu kết nối tốc độ cao đòi hỏi sự phát triển song song của các hệ thống cơ sở hạ tầng, mạng băng rộng. Theo đó, các nhà cung cấp dịch vụ buộc phải tiến hành nâng cấp hệ thống, tăng cường việc quản lý và tối ưu hoá băng thông nếu không muốn đứng ngoài xu thế.

Bạn cần một trang tin nhanh về công nghệ và khoa học kỹ thuật hãy đến ngay chuyên trang Tin tức mới nhất 2019.

Việc triển khai IPv6 cho dịch vụ 4G LTE, 5G trong tương lai và cho các dịch vụ nội dung trên mạng internet là tất yếu, bởi IPv6 có tính ưu việt giúp tiết kiệm được chi phí vận hành lâu dài, đáp ứng được yêu cầu triển khai cho các thiết bị mới để mở rộng mạng lưới, phát triển dịch vụ.

Hiện nay, các doanh nghiệp dẫn đầu về triển khai IPv6 đều là các nhà sản xuất và cung cấp dịch vụ di động, dịch vụ băng rộng, các nhà cung cấp dịch vụ nội dung, ứng dụng đa quốc gia và các mạng xã hội lớn trên thế giới. Tiêu biểu có các mạng di động lớn trên thế giới như AT&T, Verison Wireless, T-Mobile… hay các nhà cung cấp dịch vụ nội dung lớn trên thế giới như Google, Facebook, Microsoft, Yahoo, Akamai… Tại nhiều quốc gia như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Ấn Độ, IPv6 được triển khai mặc định trong cung cấp dịch vụ di động 4G LTE.

Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) cho biết, tính đến nay, tỉ lệ IPv6 toàn cầu đạt khoảng 22%, tăng trưởng bình quân 200% mỗi năm. Trong đó, khu vực châu Á – Thái Bình Dương là khu vực có tốc độ chuyển đổi IPv6 mạnh mẽ, tiêu biểu có các quốc gia như Úc, Hàn Quốc, Thái Lan và Việt Nam là những quốc gia có tỷ lệ tăng trưởng IPv6 tốt.

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh việc sử dụng IPV6 tại Việt Nam Trung tâm Internet Việt Nam sẽ tổ chức hội thảo chủ đề “IPv6 với 4G LTE và Dịch vụ nội dung” tại Hà Nội vào ngày 4/5/2018. Chương trình có sự tham gia của các thành viên Ban Công tác thúc đẩy phát triển IPv6 quốc gia; các doanh nghiệp dịch vụ internet (ISP); các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ di động (Mobile Operator); các doanh nghiệp nội dung số (Content); các doanh nghiệp sản xuất thiết bị…

Ngọc Bích (TTXVN)

[advertisement] Website Cân điện tử Tp. Hồ Chí Minh : http://candientucongnghiep.com chuyên cung cấp cân thông dụng công nghiệp với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân công nghiệp tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm 4,8 triệu người Việt Nam sử dụng giao thức internet thế hệ 6 Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin tức https://tintuphuong.com phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm 4,8 triệu người Việt Nam sử dụng giao thức internet thế hệ 6 và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.