DTS-92 đội tham gia Sơ khảo cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2020

🌋92 đội tham gia Sơ khảo cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2020 điện tử hóa tương lai không xa và Trí thông minh nhân tạo AI

Tham dự có 92 đội tuyển của những cơ sở đào tạo đại học thuộc các quốc gia trong Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). Sau 8 tiếng diễn ra các phần thi, đội tuyển Pawsitive thuộc Trường Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã xuất sắc giành giải Nhất; ngoài ra có 3 đội đoạt giải Nhì, 5 đội đoạt giải Ba và 7 đội đoạt giải Khuyến khích.

Cuộc thi nhằm tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức và trách nhiệm về an toàn thông tin ở các cơ sở đào tạo bậc đại học; đẩy mạnh phong trào học tập, nghiên cứu, trao đổi kinh nghiệm, cập nhật kiến thức công nghệ hiện đại trong lĩnh vực an toàn thông tin, góp phần thực hiện đề án “Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực về an toàn, an ninh thông tin đến năm 2020” và đề án “Tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm về an toàn thông tin đến năm 2020”. Bên cạnh đó, cuộc thi cũng hướng tới phát hiện những tài năng trong lĩnh vực an toàn thông tin, thúc đẩy đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao về an toàn thông tin; tạo sân chơi để tăng cường khả năng giao lưu, trao đổi kiến thức của sinh viên các trường đại học, học viện kỹ thuật trong các nước ASEAN.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Với việc số hóa toàn diện nền kinh tế, công tác đảm bảo an toàn thông tin càng quan trọng. Chủ tịch Hiệp hội An toàn thông tin (VNISA) Nguyễn Thành Hưng nhận định, sự tham gia đông đảo của các trường, các đội trong cuộc thi năm nay là tín hiệu rất tốt cho công tác an toàn thông tin thời gian tới, thể hiện sự chuẩn bị tích cực cho việc chuyển đổi sang nền kinh tế số.

Trong lĩnh vực an toàn thông tin, nguồn nhân lực có vai trò đặc biệt quan trọng, nhất là đối với những nước đang phát triển như Việt Nam. Do đó, cuộc thi không chỉ góp phần đẩy mạnh công tác đào tạo nhân lực an toàn thông tin tại Việt Nam nói riêng, các nước Đông Nam Á nói chung, mà còn giúp các quốc gia, đơn vị, tổ chức tìm kiếm được những sinh viên, kỹ sư tài năng trong lĩnh vực an toàn thông tin. Những sinh viên này không chỉ đảm bảo an toàn thông tin trong nước mà sau này sẽ là những chủ nhân tham gia sáng tạo các sản phẩm mang thương hiệu Việt Nam trong lĩnh vực an toàn thông tin.

Ông Hoàng Minh Tiến, Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông), Phó trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết: Nhận thức rõ tầm quan trọng của nguồn nhân lực trong đảm bảo an toàn thông tin, từ năm 2014 Bộ Thông tin và Truyền thông đã tham mưu với Thủ tướng Chính phủ ký ban hành Quyết định 99 phê duyệt Đề án “Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực an toàn, an ninh thông tin đến năm 2020" (gọi là Đề án 99). Trong những năm qua, Đề án 99 được thực hiện nghiêm túc, liên tục, trong đó có việc bảo trợ, phối hợp tổ chức cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin.

Theo ông Hoàng Minh Tiến, đối với các sinh viên việc tham dự cuộc thi là một dấu mốc quan trọng trên chặng đường theo đuổi lĩnh vực an toàn thông tin trong tương lai.

Hiện nay, Việt Nam đặt ra nhiều mục tiêu trong lĩnh vực đảm bảo, bảo mật an toàn thông tin như: làm chủ các sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin mạng; nâng cao hơn nữa thứ bậc của Việt Nam trong các bảng xếp hạng quốc tế về lĩnh vực an toàn thông tin mạng… Để thực hiện những mục tiêu này, một trong những nhân tố quan trọng là Việt Nam cần đào tạo được đội ngũ nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng số.

Sau vòng Sơ khảo, 16 đội có kết quả xuất sắc nhất sẽ bước vào vòng thi Chung khảo dự kiến được tổ chức vào ngày 28/11/2020 (trong đó có 10 đội của Việt Nam và 6 đội đại diện các quốc gia khác trong ASEAN). Lễ trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho các đội đoạt giải dự kiến sẽ diễn ra trong Hội thảo quốc tế “Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2020” được tổ chức vào ngày 2/12/2020.

Ngọc Bích (TTXVN)

🍂 Website phân phối Cân điện tử Ohaus Tp. Hồ Chí Minh : cửa hàng chuyên cung cấp đầu cân điện tử với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân Ohaus tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Ohaus Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Có thể bạn chưa biết ! Chuyên phân phối Cân điện tử công nghiệp, cân sức khỏe điện tử, cân điện tử chính hãng chất lượng cao, siêu bền, đo lường chính xác. Đừng ngần ngại liện hệ ngay cho uy tín chất lượng độ chính xác cao

💙 Cuộc sống số trải nghiệm người dùng thông minh 92 đội tham gia Sơ khảo cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2020

Cập nhật tin tức, video clip lượm nhất trớt lôi cuốn đề pa môn học, đả nghệ, Tin đả nghệ, giới thiệu sản phẩm đả nghệ thông tỏ tin mới ra mắt trên thị dài. Chia sẻ khiếp nghiệm sử dụng danh thiếp sản phẩm đả nghệ mới. Hướng dẫn sử dụng smartphone, laptop cho người mới thắt đầu, thông tỏ tin khuyến mãi những sản phẩm đả nghệ phanh cập nhật mới và lượm nhất trong suốt 24h…

Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm 92 đội tham gia Sơ khảo cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2020 Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin mới Tin tứ phương phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm 92 đội tham gia Sơ khảo cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2020 và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.