DTS-BMW cảnh báo thu hẹp đầu tư và giảm việc làm tại Mỹ

Chuyên mục tin mới Điện tử và sống số BMW cảnh báo thu hẹp đầu tư và giảm việc làm tại Mỹ

Một mẫu xe của hãng BMW. Ảnh: AFP/TTXVN

Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong tháng trước đã tiến hành một cuộc điều tra xem liệu ô tô nhập khẩu có tạo ra một mối đe dọa an ninh quốc gia và Tổng thống Trump đã đe dọa áp đặt mức thuế 20% đối với tất cả ô tô lắp ráp tại châu Âu nhập khẩu vào Mỹ.

Bạn cần một trang tin nhanh về công nghệ và khoa học kỹ thuật hãy đến ngay chuyên trang Tin tức mới nhất 2019.

Trong một lá thư mới đây gửi đến Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross, BMW cho biết hoạt động chế tạo ô tô trong nước không có mối tương quan rõ ràng với an ninh quốc gia Mỹ, đồng thời khẳng định việc áp đặt thuế sẽ không thúc đẩy tăng trưởng và khả ntính cạnh tranh của Mỹ.

Nhà máy của BMW tại Nam Carolina là nhà máy lớn nhất của hãng này trên toàn cầu và xuất khẩu hơn 70% sản lượng ô tô hàng năm đến các thị trường khác. BMW cho biết các mức thuế Trung Quốc áp đặt với ô tô con của Mỹ để trả đũa hành động Mỹ áp đặt thuế đối với hàng hóa Trung Quốc đã làm tăng chi phí xuất khẩu sang Trung Quốc, đồng thời khẳng định bất cứ mức thuế nào của Mỹ sẽ đều tiềm ẩn khả năng dẫn đến thêm nhiều biện pháp trả đũa từ Trung Quốc và Liên minh châu Âu (EU).

Các mức thuế cao hơn áp đặt với phụ tùng ô tô nhập khẩu vào Mỹ còn sẽ khiến các doanh nghiệp sản xuất khác nằm ngoài biên giới Mỹ trở nên cạnh tranh hơn. BMW nhận định tất cả những nhân tố này sẽ làm tăng chi phí xuất khẩu ô tô từ Mỹ sang các thị trường này và gây bất lợi cho BMW, qua đó khiến lượng xuất khẩu giảm mạnh và ảnh hưởng tiêu cực đến đầu tư và việc làm tại Mỹ.

BMW không phải là hãng chế tạo ô tô duy nhất công khai lên tiếng về các mức thuế đối với ô tô nhập khẩu vào Mỹ. Ngày 29/6, hãng sản xuất ô tô hàng đầu của Mỹ General Motors (GM) cũng cảnh báo hãng này có thể buộc phải cắt giảm lao động và tăng giá sản phẩm nếu chính sách thương mại gây tranh cãi của Tổng thống Mỹ Donald Trump tạo nên một cuộc chiến tranh thương mại thực sự. GM cảnh báo đề xuất áp thuế 25% đối với xe nhập khẩu của ông Trump có thể “thu nhỏ” hãng, khi làm giảm sự hiện diện của GM tại cả “quê nhà” lẫn thị trường nước ngoài. GM đang điều hành 47 cơ sở chế tạo và tuyển dụng 110.000 lao động tại Mỹ. Hãng này cũng chi 10 tỷ USD mua linh kiện từ các nhà cung ứng Mỹ mỗi năm. GM còn đầu tư hơn 22 tỷ USD cho hoạt động chế tạo của Mỹ từ năm 2009.

Theo Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô toàn cầu (AGA), đại diện cho các nhà sản xuất ô tô nước ngoài lớn như Toyota Motor Corp, Volkswagen AG, BMW AG và Hyundai Motor Co, mức thuế trên sẽ làm mất hàng trăm nghìn việc làm trong ngành công nghiệp ô tô Mỹ, làm tăng mạnh giá xe ô tô và tác động tiêu cực tới hoạt động đầu tư.

Trong khi đó ngày 2/7 Phòng Thương mại Mỹ bắt đầu phát động chiến dịch phản đối các chính sách thuế thương mại của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo Phòng Thương mại Mỹ, với việc một số đối tác thương mại lớn đang áp đặt các biện pháp trả đũa, cách tiếp cận của Tổng thống Donald Trump về chính sách thuế không chỉ làm đảo lộn các thị trường tài chính mà còn làm gia tăng căng thẳng quan hệ giữa Nhà Trắng với Phòng Thương mại. Chiến dịch mới, được coi là nỗ lực mạnh mẽ của tập đoàn vận động hành lang thương mại để phản đối chính sách thuế của chính quyền Donald Trump. Phòng Thương mại Mỹ thậm chí còn cho rằng ông Trump đang châm ngòi cho cuộc chiến thương mại toàn cầu, có thể tác động đến chính “túi tiền” của người tiêu dùng Mỹ.

Với 3 triệu thành viên, Phòng Thương mại Mỹ, từng có mối quan hệ gần gũi với nhiều đời tổng thống thuộc phe Cộng hòa ở Mỹ. Tuy nhiên, căng thẳng thương mại gia tăng liên quan đến việc Mỹ áp thuế cao đối với các mặt hàng thép và nhôm nhập khẩu của một số nước đồng minh đã tạo ra sự rạn nứt lớn giữa Tổng thống Trump với hiệp hội doanh nghiệp lớn nhất nước Mỹ này.

Website Cân điện tử Ohaus Công Nghiệp : http://candientuohaus.com chuyên cung cấp Cân công nghiệp điện tử với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân Ohaus tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Ohaus Chất lượng hàng đầu Việt Nam.

BMW cảnh báo thu hẹp đầu tư và giảm việc làm tại Mỹ

Thông tin khuơ học tiến đánh nghệ, tiến đánh nghệ tinh thông tin, internet, oto, vũ khí, vũ trụ. Cập nhật tin tức, video clip mau nhất phai lôi cuốn đề pa khuơ học, tiến đánh nghệ, Tin tiến đánh nghệ, giới thiệu sản phẩm tiến đánh nghệ tinh thông tin mới ra mắt trên thị trường học . Chia sẻ khiếp nghiệm sử dụng cạc sản phẩm tiến đánh nghệ mới. Hướng dẫn sử dụng smartphone, laptop cho người mới ép đầu, tinh thông tin khuyến mãi những sản phẩm tiến đánh nghệ để cập nhật mới và mau nhất trong suốt 24h…cạc nghiên cứu, ứng dụng khuơ học mới nhất trên báo … Mục tin khuơ học mực tàu Đại Kỷ Nguyên rất đa trạng thái với cạc tin tức khảo cổ chấn đụng, tin khuơ học vũ trụ, khuơ học bí ập… khươi dậy trí tưởng tượng mực tàu bạn.

Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm BMW cảnh báo thu hẹp đầu tư và giảm việc làm tại Mỹ Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin mới Tin tứ phương phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm BMW cảnh báo thu hẹp đầu tư và giảm việc làm tại Mỹ và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.