DTS-Các ‘ông lớn’ đánh giá cao cơ hội tham gia thị trường CNTT của Việt Nam

Chuyên mục tin mới Điện tử và sống số

Các ‘ông lớn’ đánh giá cao cơ hội tham gia thị trường CNTT của Việt Nam

Tận dụng cơ hội của 5G và IoT

Bạn cần một trang tin nhanh về công nghệ và khoa học kỹ thuật hãy đến ngay chuyên trang Tin tức mới nhất 2019.Mới đây nhất, trong một cuộc trao đổi với báo chí, ông Denis Brunetti, Chủ tịch Ericsson Việt Nam, Myanmar, Campuchia và Lào, đồng thời cũng là Đồng chủ tịch Phòng Thương mại Châu Âu tại Việt Nam, cho biết: Với tiềm năng của mình, Việt Nam sẽ còn tiếp tục tăng tốc hơn nữa trong công cuộc áp dụng Cuộc cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 trong thời gian tới.

Ông Denis Brunetti, Chủ tịch Ericsson Việt Nam, Myanmar, Campuchia và Lào, đồng thời cũng là Đồng chủ tịch Phòng Thương mại Châu Âu tại Việt Nam: Việt Nam sẽ còn tiếp tục tăng tốc trong công cuộc cách mạng 4.0.

Theo ông Denis Brunetti phân tích, Cách mạng Công nghiệp 4.0 sẽ có thể tạo ra một bước tiến lớn trong lĩnh vực sản xuất và thiết kế sản phẩm của Việt Nam, hay nói cách khác, sẽ thúc đẩy số hóa trong lĩnh vực công nghiệp tại Việt Nam. “Dựa vào sức mạnh của dữ liệu lớn (big data), công suất tính toán cao, trí tuệ nhân tạo và phân tích, ngành Công nghiệp 4.0 mang sứ mệnh số hóa hoàn toàn ngành sản xuất”, ông nhấn mạnh.

Với mong muốn góp phần vào quá trình “số hoá” này, vừa qua Ericsson đã đẩy mạnh việc tăng tốc triển khai 5G và kết nối IoT tại Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung. “Theo dự đoán của chúng tôi, 5G sẽ mang lại thêm 3,17 tỉ USD doanh thu cho các nhà khai thác viễn thông tại Việt Nam. Bên đó, dự đoán Việt Nam cũng sẽ góp phần không nhỏ vào con số có 3,5 tỷ kết nối IoT di động trong khu vực vào năm 2023. Các công nghệ di động IoT lớn như NB-IoT và Cat-M1 đang góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng này, tạo cơ hội cho các nhà cung cấp dịch vụ nâng cao hiệu quả và tăng giá trị cho khách hàng”, đại diện Ericsson nhấn mạnh.

Theo đại diện Ericsson, các nhà khai thác di động đã tung ra hơn 60 mạng IoT di động trên toàn thế giới. Những mạng này sử dụng các công nghệ di động IoT trên cùng một nền tảng mạng LTE cơ bản, nhằm hỗ trợ các nhu cầu sử dụng khác nhau. Tại Bắc Mỹ, những nhu cầu tập trung vào vận hành và quản lý vận tải, trong khi ở Trung Quốc là thành phố và nông nghiệp thông minh.

Còn phần lớn các triển khai 5G trên toàn cầu dự kiến sẽ bắt đầu từ năm 2020. Ericsson dự báo sẽ có hơn 1 tỷ đăng ký 5G cho băng thông rộng di động tiên tiến vào cuối năm 2023, chiếm khoảng 12% tổng số thuê bao di động.

Tại Việt Nam, sự bảo mật cho cách mạng IoT 4G và 5G trên toàn quốc là cột mốc và nền tảng quan trọng cho sự phát triển của Thành phố Thông minh, vì chính mạng CNTT tiên tiến này là động cơ thúc đẩy hành trình chuyển đổi kỹ thuật số. “Chúng tôi tin chắc rằng các quốc gia tiên phong trên con đường 5G sẽ có lợi thế cạnh tranh trên thị trường toàn cầu do quá trình chuyển đổi kỹ thuật số đa ngành của họ được đẩy mạnh hơn. Các ngành công nghiệp hưởng lợi nhiều nhất từ 5G chính là những ngành có thể tận dụng tốc độ cao, độ trễ thấp, độ tin cậy cực cao của 5G nhằm tăng hiệu quả, cải thiện về chất lượng và sự an toàn, hay tạo ra những sản phẩm hoặc dịch vụ sáng tạo. Năm 2018 cũng là năm 5G sẽ ra mắt thị trường và triển khai IoT di động trên quy mô lớn được giới thiệu. Những công nghệ này hứa hẹn những khả năng mới có tác động lớn đến cuộc sống con người, đồng thời biến đổi các ngành công nghiệp. Sự thay đổi này sẽ chỉ diễn ra khi những nhà chức trách và đầu ngành nỗ lực đi đến thống nhất về băng tần, tiêu chuẩn và công nghệ phù hợp” – ông Denis cho biết.

Như đã nói ở trên, Báo cáo Thương mại về Tiềm năng 5G của Ericsson ước tính các nhà khai thác viễn thông tại Việt Nam sẽ có cơ hội đạt thêm 3,17 tỉ USD doanh thu khi sử dụng công nghệ 5G để giải quyết vấn đề số hóa ngành công nghiệp. Cơ hội lớn nhất về doanh thu cho các nhà khai thác viễn thông trên công nghệ 5G nằm trong các lĩnh vực sản xuất và năng lượng tiện ích. “4G là nền tảng cho 5G, và các nhà khai thác viễn thông tại Việt Nam cần đảm bảo mạng 4G trong trạng thái tốt và sẵn sàng cho 5G” – ông Denis nhấn mạnh.

Xây dựng nền tảng phát sóng trực tuyến các game di độngCũng đầu tháng 7/2018, Mạng xã hội hàng đầu Bắc Mỹ LiveMe chính thức công bố sự ra mắt nền tảng di động phát trực tuyến (live stream) eSport và game di động mới dành cho các game thủ có tên gọi là Fluxr tại thị trường Việt Nam.Nền tảng này nhằm nâng cao trải nghiệm của game thủ tại khu vực Đông Nam Á với những tính năng tương tác mới, theo đó, Fluxr sẽ mang lại lựa chọn phát game trực tuyến chất lượng cao, nội dung phong phú và khả năng tương tác cho các game thủ.Trên nền tảng này, người dùng có thể xem trực tiếp các game phổ biến như PUBG MOBILE, Fortnite, Rules of Survival, Liên quân Mobile, Liên minh huyền thoại, Minecraft, CSGO, GTA5, DOTA2, Call of Duty, Clash Royale và nhiều game khác.

Việt Nam đang xây dựng nền tảng phát sóng trực tuyến các game di động.

“LiveMe đang ngày càng khẳng định sự hiện diện của mình trên thị trường quốc tế khi đã có mặt tại hơn 120 quốc gia, và đạt được những kết quả nổi bật tại thị trường Đông Nam Á. Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi công ty nghiên cứu thị trường Frost và Sullivan, Đông Nam Á là khu vực phát triển nhanh nhất thế giới của game di động, với tổng doanh thu dự kiến đạt hơn 7 tỷ USD vào năm 2019. Tại Việt Nam, dự báo doanh thu game di động dự kiến năm 2022 sẽ đạt 208 triệu USD”, đại diện LiveMe cho biết.Được biết, trong năm 2018, tại Việt Nam, người dùng mới của LiveMe đã tăng tới 300% và số lượng người dùng có tương tác hàng ngày tăng 200%.LiveMe là nhà phát triển ứng dụng di động và sở hữu nền tảng phát sóng trực tuyến phổ biến LiveMe. Tập đoàn hiện đang tập trung phát triển ứng dựng dựa trên nội dung hướng tới thế hệ người dùng sử dụng di động là công cụ giao tiếp chính. Ứng dụng LiveMe hiện thu hút hơn 50 triệu người dùng và tạo ra thu nhập cho những người tham gia phát nội dung trực tuyến hàng triệu USD thông qua hình thức tặng quà ảo trực tiếp. Tập đoàn LiveMe cũng sở hữu cả Cheez, một ứng dụng cho phép người dùng đăng tải đoạn video ngắn thời lượng 17 giây để thể hiện sự sáng tạo của mình.Còn Fluxr là nền tảng phát sóng trực tuyến với nhiều cải tiến dành cho giới game thủ với chất lượng hình ảnh video trực tuyến vượt trội và cộng đồng game thủ có tính tương tác cao. Ứng dụng này cho phép xem và phát trực tuyến những game phổ biến như PUBG MOBILE, Fortnite, Rules of Survival, Arena of Valor, League of Legends, và nhiều game khác. Ứng dụng có sẵn trên Google Play và App Store.Website Cân điện tử Ohaus Bình Thạnh : http://candientuohaus.com chuyên cung cấp cân kỹ thuật công nghiệp với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân Ohaus tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Ohaus Chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Các ‘ông lớn’ đánh giá cao cơ hội tham gia thị trường CNTT của Việt Nam

Thông tin huơ học đả nghệ, đả nghệ am hiểu tin, internet, oto, vũ khí, vũ trụ. Cập nhật tin tức, video clip chóng nhất phứt thu hút đề pa huơ học, đả nghệ, Tin đả nghệ, giới thiệu sản phẩm đả nghệ am hiểu tin mới ra mắt trên thị dài. Chia sẻ khiếp nghiệm sử dụng cạc sản phẩm đả nghệ mới. Hướng dẫn sử dụng smartphone, laptop cho người mới nép đầu, am hiểu tin khuyến mãi những sản phẩm đả nghệ nổi cập nhật mới và chóng nhất trong suốt 24h…cạc nghiên cứu, ứng dụng huơ học mới nhất trên báo … Mục tin huơ học mực Đại Kỷ Nguyên rất đa thể với cạc tin tức khảo cổ chấn cồn, tin huơ học vũ trụ, huơ học bí đẩn… khươi dậy trí tưởng tượng mực bạn.

Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm

Các ‘ông lớn’ đánh giá cao cơ hội tham gia thị trường CNTT của Việt Nam

Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin mới Tin tứ phương phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm

Các ‘ông lớn’ đánh giá cao cơ hội tham gia thị trường CNTT của Việt Nam

và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.