DTS-Cách mạng 4.0 – Cơ hội để Việt Nam tạo ‘bước nhảy’ thần tốc

Chuyên mục tin mới Điện tử và sống số

Cách mạng 4.0 – Cơ hội để Việt Nam tạo ‘bước nhảy’ thần tốc

trong tương lai không xa và Trí thông minh nhân tạo AI

Chú thích ảnh
Ngày 14/3/2018, VNPT tổ chức lễ ra mắt ra mắt ứng dụng OTT Việt đầu tiên dành cho doanh nghiệp (Karo). Ứng dụng OTT nhằm đem đến cho doanh nghiệp một công cụ tối ưu trong điều hành nội bộ, mở rộng kết nối quốc tế, an toàn giao dịch thương mại điện tử với chi phí tiết kiệm và bảo mật dữ liệu cao nhất. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

Nhận thức được tầm quan trọng này, Tập đoàn bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) đã triển khai và tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 từ rất sớm để tạo đà cho sự phát triển của Tập đoàn các năm tiếp theo.

Bạn cần một trang tin nhanh về công nghệ và khoa học kỹ thuật hãy đến ngay chuyên trang Tin tức mới nhất 2019.

Ông Phạm Đức Long, Tổng giám đốc VNPT cho biết, VNPT tiếp cận sớm với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 thông qua việc bắt tay vào xây dựng chiến lược phát triển chung của doanh nghiệp và Chiến lược VNPT 4.0. Từ đó, vạch rõ con đường để VNPT chuyển đổi mạnh từ một nhà cung cấp dịch vụ viễn thông – công nghệ thông tin truyền thống sang nhà cung cấp dịch vụ số với mục tiêu tới năm 2025 trở thành nhà cung cấp dịch vụ số hàng đầu tại Việt Nam.

Với định hướng này, VNPT đã xây dựng chiến lược phát triển nguồn nhân lực với các kế hoạch cụ thể để đến năm 2020 sẽ bổ sung khoảng 5.000 nhân lực tiếp cận các dịch vụ số. Để thực hiện mục tiêu này, VNPT đã thực hiện hàng loạt chương trình hợp tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực với các trường đại học trên cả nước. Không chỉ riêng trong lĩnh vực dịch vụ viễn thông – công nghệ thông tin truyền thống mà trong nhiều lĩnh vực khác như y tế, nông nghiệp…

VNPT hiện đã xây dựng được đội ngũ cán bộ có nền tảng tốt về viễn thông – công nghệ thông tin truyền thống. Tuy nhiên, khi chuyển sang kinh doanh các dịch vụ số, yêu cầu tiếp cận với tầm khu vực và thế giới vẫn còn khoảng cách rất lớn và thay đổi là điều vô cùng cần thiết. Cùng với đó, hợp tác cùng phát triển là một trong những nội dung quan trọng mà VNPT đẩy mạnh thông qua chương trình nghiên cứu, phát triển và triển khai các chương trình vườn ươm, hoạt động mua bán và sáp nhập.

Theo ông Phạm Đức Long, để phát triển nhanh, VNPT hợp tác với nhiều trường đại học trên cả nước và cả các doanh nghiệp tư nhân nhằm xây dựng các hệ thống nghiên cứu về nhiều lĩnh vực khác nhau như: 5G, trí tuệ nhân tạo, phân tích dữ liệu, an ninh mạng…. Đồng thời, tham gia các chương trình vườn ươm để thúc đẩy sự sáng tạo và phát triển dịch vụ số tại Việt Nam cũng như tìm kiếm các đối tác tiềm năng.

Ngoài hỗ trợ kinh phí, VNPT tạo cơ hội cho các startup tiếp cận các công nghệ hiện đại cùng sự hướng dẫn của các chuyên gia đầu ngành, hỗ trợ startup thương mại hóa sản phẩm… Bên cạnh đó, VNPT dự kiến dành 1 tỷ USD cho hoạt động mua bán và sáp nhập (M&A) trong giai đoạn 2018-2025. Riêng hoạt động nghiên cứu và phát triển trong giai đoạn 2018 – 2025, VNPT sẽ dành khoảng 300 triệu USD thực hiện.

Ông Trần Mạnh Hùng, Chủ tịch Hội đồng thành viên cho biết, để nắm bắt được những cơ hội mà cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 mang lại, Việt Nam phải nhanh chóng thực hiện chuyển đổi số. Trong quá trình thực hiện, VNPT nhận thấy việc hợp tác cùng phát triển và chuẩn bị hạ tầng thông minh cho việc chuyển đổi số là rất quan trọng. Bên cạnh đó, giống như tất cả các doanh nghiệp khác, VNPT cũng phải đối mặt với thách thức chuyển đổi số mà cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đặt ra. Với đặc thù lĩnh vực hoạt động, VNPT sẽ chuẩn bị các nguồn lực cần thiết để giải quyết những thách thức, đón đầu những thời cơ mà cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đem lại.

Cùng đó, sớm nắm bắt được xu hướng phát triển của công nghệ và bắt tay vào việc chuyển đổi số; hiện đại hóa hạ tầng mạng lưới của mình theo hướng hạ tầng thông minh và phát triển các dịch vụ công nghệ thông tin cho các cấp chính quyền địa phương, ngành y tế, giáo dục….

Hạ tầng mạng cáp đồng cũng được VNPT chuyển đổi hoàn toàn sang cáp quang tại 3 thành phố lớn Hà Nội, Đà Nẵng và Tp. Hồ Chí Minh. Nếu như năm 2014, lượng thuê bao internet cáp quang của VNPT chỉ chiếm 10% tổng số thuê bao internet băng rộng cố định thì tới nay con số này lên tới 95%.

Tốc độ nhanh và độ ổn định cao của mạng cáp quang đã giúp VNPT tăng gấp đôi lượng thuê bao internet băng rộng cố định sau gần 4 năm. Đến nay, VNPT đã sở hữu hạ tầng mạng lưới dịch vụ viễn thông – công nghệ thông tin truyền thống, hạ tầng trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây, tin cậy phủ sóng trong cả nước. Đồng thời, phát triển và cập nhật các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo… đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Website phân phối Cân điện tử Ohaus Công Nghiệp : http://candientuohaus.com chuyên cung cấp Cân công nghiệp điện tử với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân Ohaus tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Ohaus Chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Cách mạng 4.0 – Cơ hội để Việt Nam tạo ‘bước nhảy’ thần tốc

Thông tin món học đả nghệ, đả nghệ thông hiểu tin, internet, oto, vũ khí, vũ trụ. Cập nhật tin tức, video clip dày nhất quách lôi cuốn đề pa món học, đả nghệ, Tin đả nghệ, giới thiệu sản phẩm đả nghệ thông hiểu tin mới ra mắt trên thị trường học . Chia sẻ tởm nghiệm sử dụng danh thiếp sản phẩm đả nghệ mới. Hướng dẫn sử dụng smartphone, laptop cho người mới bắt buộc đầu, thông hiểu tin khuyến mãi những sản phẩm đả nghệ phanh cập nhật mới và dày nhất trong suốt 24h…danh thiếp nghiên cứu, ứng dụng món học mới nhất trên báo … Mục tin món học mực tàu Đại Kỷ Nguyên rất đa thể với danh thiếp tin tức khảo cổ chấn rượu cồn, tin món học vũ trụ, món học bí trốn… khươi dậy trí tưởng tượng mực tàu bạn.

Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm

Cách mạng 4.0 – Cơ hội để Việt Nam tạo ‘bước nhảy’ thần tốc

Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin mới Tin tứ phương phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm

Cách mạng 4.0 – Cơ hội để Việt Nam tạo ‘bước nhảy’ thần tốc

và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.