DTS-Chứng khoán cầm giới biến cồn trước hạ cạc sự kiện quan lại tôn trọng tại Mỹ

Điện tử và sống số Chứng khoán thế giới biến động trước thềm các sự kiện quan trọng tại Mỹ

Thị trường chứng khoán toàn cầu đã trải qua ngày 30/1 nhiều biến động trước một loạt sự kiện quan trọng tại nước Mỹ. Đó là Tổng thống Donald Trump dự định đọc Thông điệp Liên bang và Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) có thể ra một tuyên bố được cho là dấu hiệu về khả năng tăng lãi suất.

Giao dịch viên tại Sàn giao dịch chứng khoán New York, Mỹ ngày 22/11/2017. Ảnh: AFP/TTXVN

Các chỉ số chứng khoán Mỹ đã có ngày giao dịch thứ hai liên tiếp rớt giá mạnh, đặc biệt chỉ số công nghiệp Dow Jone giảm mạnh nhất kể từ tháng 5 năm ngoái. Kết thúc phiên giao dịch ngày 30/1, chỉ số Dow Jone giảm tới 1,4% xuống còn 26.067,89 điểm. Chỉ số S&P 500 cũng giảm 1,1% chốt phiên ở mức 2.822,43 điểm và chỉ số Nasdaq chốt phiên ở mức 7.402,48 điểm, giảm 0,9%.

Theo các chuyên gia, việc lợi suất trái phiếu của Mỹ tăng cũng gây sức ép tâm lý và các nhà đầu tư thận trọng trước khi cuộc họp của FED diễn ra vào ngày 31/1. Nhà phân tích Ric Spooner thuộc CMC Markets tại Sydney nhận định điều chủ yếu khiến các nhà đầu tư thận trọng là cuộc họp cuối cùng của FED dưới sự chủ trì của Chủ tịch sắp mãn nhiệm Janet Yellen.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Trong khi đó, các “ông lớn” trong lĩnh vực công nghệ như Amazon, Apple và Facebook cùng với các công ty và doanh nghiệp có cổ phiếu tăng giá mạnh như Boeing, ExxonMobil và McDonald sẽ công bố báo cáo lợi nhuận trong tuần này cũng là sự kiện khiến các nhà đầu tư mong đợi. Cổ phiếu của các hãng dầu mỏ giảm do giá dầu giảm cũng góp phần khiến chỉ số chứng khoán Mỹ xuống dốc.

Làn sóng bán ra cho thấy tâm lý lo ngại của các nhà đầu tư tại Mỹ và tâm lý này đã lan sang các thị trường bên kia Đại Tây Dương. Chỉ số CAC 40 ở sàn Paris (Pháp), EURO STOXX 50, DAX 30 của Frankfurt (Đức), FTSE 100 của London (Anh) đều chốt phiên với mức giảm lớn lần lượt là 0,9%, 0,9%, 1% và 1,1%.

Các thị trường châu Á cũng không tránh khỏi ảnh hưởng. Tại sàn chứng khoán Tokyo (Nhật Bản), chỉ số Nikkei 225 giảm 1,4% còn 23.291,97 điểm. Hai chỉ số chứng khoán quan trọng của Trung Quốc là Hang Seng (Hong Kong) và Shanghai – Composite (Thượng Hải) cũng giảm lần lượt là 1,1% và 1% trong phiên giao dịch cuối ngày 30/1.

TTXVN/Báo Tin tức

[advertisement] Website Cân điện tử Bình Thạnh : http://candientucongnghiep.com chuyên cung cấp cân sàn công nghiệp với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân công nghiệp tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Chứng khoán thế giới biến động trước thềm các sự kiện quan trọng tại Mỹ Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin tức http://tintuphuong.com phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm Chứng khoán thế giới biến động trước thềm các sự kiện quan trọng tại Mỹ và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Web_hosting của người Việt - Bức phá tốc độ !
azDigi hosting coupon

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.