DTS-Công nghệ sấy gạo Việt Nam chuyển giao cho Myanmar đạt giải nhất cuộc thi Hult Prize

Chuyên mục tin mới Điện tử và sống số Công nghệ sấy gạo Việt Nam chuyển giao cho Myanmar đạt giải nhất cuộc thi Hult Prize trong tương lai không xa và Trí thông minh nhân tạo AI

Giải nhất cùng phần thưởng 1.000.000 USD đã được cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton trao tặng cho đội SunRice đến từ trường University College of London với mô hình sấy gạo cải tiến.

Chú thích ảnh
Đội SunRice nhận giải nhất cuộc thi từ cựu Tổng thống Bill Clinton. Ảnh: TTXVN phát

Trao đổi với phóng viên TTXVN tại New York, Kisum Chan, thành viên nhóm SunRice, cho biết công nghệ sấy gạo của đội SunRice được dựa trên công nghệ sấy gạo đốt bằng trấu của Việt Nam được chuyển giao cho Myanmar và sau đó được cải tiến để phù hợp với ngành nông nghiệp địa phương.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Mô hình kinh doanh của đội SunRice hướng tới giảm số lượng gạo bị lãng phí trong quá trình sấy đồng thời giúp ích cho người nông dân trồng lúa ở khu vực Đông Nam Á.

Để đạt được mục tiêu đó, SunRice giới thiệu công nghệ sấy gạo mới có giá thành vừa túi tiền của những người nông dân nghèo ở Myanmar không thể tiếp cận được những công nghệ sấy gạo hiện đại nhưng tốn kém. Bên cạnh đó, SunRice kỳ vọng công nghệ mới có thể lan tỏa trong cộng đồng địa phương, giảm tình trạng lãng phí gạo nhằm đảm bảo an ninh lương thực trong tương lai.

Cuộc thi khởi nghiệp xã hội toàn cầu Hult Prize thường niên lần thứ 9 đã thu hút hơn 100.000 sinh viên đại học đến từ 121 quốc gia tham gia. Đề bài của cuộc thi năm nay là "Khai thác sức mạnh của năng lượng để làm biến đổi cuộc sống của 10 triệu người dân".

Chú thích ảnh
Niềm vui chiến thắng của đội SunRice. Ảnh: TTXVN phát

Hult Prize là cuộc thi thường niên dành cho sinh viên toàn thế giới, hướng đến khởi nghiệp xã hội, do LHQ và cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton bảo trợ cùng với Học viện Kinh doanh Quốc tế Hult. Đây là một cuộc thi đặc biệt, chỉ có 1 giải thưởng toàn cầu hàng năm là 1 triệu USD dành cho một mô hình doanh nghiệp xã hội tốt nhất.

Giải thưởng này do đích thân cựu tổng thống Bill Clinton trao tại vòng chung kết Hult Prize toàn cầu diễn ra vào khoảng giữa tháng 9 tại trụ sở LHQ ở New York. Tuy nhiên, ở mỗi vòng thi tại các quốc gia trên thế giới, Hult Prize có những giải thưởng riêng.

Ông Hồ Quang Hưng, Giám đốc phụ trách giải thưởng Hult Prize của Việt Nam, cho biết: "Cuộc thi Hult Prize có tiềm năng phát triển rất mạnh và giúp phát triển giáo dục, kinh tế và xã hội của Việt Nam.

Làm giàu từ giải pháp kinh tế cho các vấn đề xã hội là chìa khóa bền vững. Đặc biệt là khi xây dựng thế hệ doanh nhân xã hội thì thế hệ trẻ có thể phát huy được tính nhân văn và trách nhiệm".

Website phân phối Cân điện tử Ohaus Sài Gòn : http://candientuohaus.com chuyên cung cấp cân kỹ thuật công nghiệp với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân Ohaus tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Ohaus Chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Công nghệ sấy gạo Việt Nam chuyển giao cho Myanmar đạt giải nhất cuộc thi Hult Prize

Thông tin môn học tiến đánh nghệ, tiến đánh nghệ tường tin, internet, oto, vũ khí, vũ trụ. Cập nhật tin tức, video clip nhặt nhất dận cuộn đề pa môn học, tiến đánh nghệ, Tin tiến đánh nghệ, giới thiệu sản phẩm tiến đánh nghệ tường tin mới ra mắt trên thị trường học . Chia sẻ tởm nghiệm sử dụng cạc sản phẩm tiến đánh nghệ mới. Hướng dẫn sử dụng smartphone, laptop cho người mới tấm đầu, tường tin khuyến mãi những sản phẩm tiến đánh nghệ phanh cập nhật mới và nhặt nhất trong suốt 24h…cạc nghiên cứu, ứng dụng môn học mới nhất trên báo … Mục tin môn học thứ Đại Kỷ Nguyên rất đa trạng thái với cạc tin tức khảo cổ chấn cồn, tin môn học vũ trụ, môn học bí náu… khươi dậy trí tưởng tượng thứ bạn.

Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Công nghệ sấy gạo Việt Nam chuyển giao cho Myanmar đạt giải nhất cuộc thi Hult Prize Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin mới Tin tứ phương phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm Công nghệ sấy gạo Việt Nam chuyển giao cho Myanmar đạt giải nhất cuộc thi Hult Prize và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.