DTS-‘Hacker mũ trắng’ của Nga giành giải nhất cuộc thi An toàn không gian mạng toàn cầu

Chuyên mục tin mới Điện tử và sống số

‘Hacker mũ trắng’ của Nga giành giải nhất cuộc thi An toàn không gian mạng toàn cầu

trong tương lai không xa và Trí thông minh nhân tạo AI

Chú thích ảnh
Ban tổ chức trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các đội đoạt giải. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

Cuộc thi do Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) phối hợp với Diễn đàn An ninh mạng WhiteHat.vn tổ chức, với chủ đề "Truyền thuyết Việt Nam – Legends of Vietnam".

Bạn cần một trang tin nhanh về công nghệ và khoa học kỹ thuật hãy đến ngay chuyên trang Tin tức mới nhất 2019.

Sau 8 tiếng đua tranh quyết liệt thi đấu trực tiếp, giải Nhất của cuộc thi năm nay thuộc về đội LC1BC (Nga) với phần thưởng là 230 triệu đồng (tương đương khoảng 10.000 USD). Đội CoconutCoffee (Hàn Quốc) đứng thứ hai với phần thưởng 45 triệu đồng (tương đương 2.000 USD) và đứng thứ ba là đội P4team (Ba Lan) nhận phần thưởng 25 triệu đồng (tương đương khoảng 1.000 USD). 3 đội của là Việt Nam Injoker10K, ACEBEAR và r3s0L lần lượt là thứ 5, 6 và 8.

Ông Nguyễn Huy Dũng, Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin cho biết, WhiteHat Grand Prix năm 2018 có số đội tham dự đông nhất từ trước đến nay (720 đội tham gia từ vòng sơ loại đến từ 79 quốc gia và vùng lãnh thổ).

Đặc biệt, đề thi năm nay được một số lượng lớn các đội mạnh của Việt Nam và quốc tế cùng tham gia chuẩn bị với nội dung đề cập đến sự cố lỗ hổng của thiết bị internet kết nối vạn vật (IoT).

Cuộc thi có sự chung tay của cả cơ quan quản lý nhà nước là Cục An toàn thông tin, các cơ sở đào tạo đại học về an toàn, an ninh mạng và những đội chuyên nghiệp về an toàn, an ninh mạng ở Việt Nam.

Lần đầu tiên vòng chung kết được tổ chức tại Hà Nội và các đội trong Top 10 đội dẫn đầu qua 2 vòng Sơ khảo và Chung khảo đã tham gia thi đấu tập trung, trực tiếp.

Chú thích ảnh
Các thí sinh của đội LC1BC đến từ LB Nga. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

Vòng chung kết WhiteHat Grand Prix 2018 gồm 3 phần thi với các tên gọi CTF Jeopardy, Attack/Defense và ACM. Ở phần thi đầu tiên, mỗi đội sẽ được cấp một hệ thống mạng giống như thực tế tại doanh nghiệp với các thiết bị IoT như: Router, Modem Wi-Fi, Camera giám sát, hệ thống điều khiển trung tâm, các thiết bị đầu cuối…

Nhiệm vụ của các đội thi là phải vượt qua các lỗ hổng bảo mật tồn tại trên các thiết bị IoT và ghi điểm sau mỗi thử thách. Việc này đòi hỏi thành viên của các đội phải luôn cập nhật kiến thức mới nhất về các lỗ hổng an ninh, đồng thời phải sở hữu đầy đủ kỹ năng liên quan đến phân tích lỗ hổng hệ thống mạng từ xa, dịch ngược (Reverse Engineering)…

Sau đó, các đội thi sẽ tiếp tục tham gia phần thi đối kháng trực tiếp Attack/Defense onsite. Điểm cuối cùng của mỗi đội thi trong vòng chung kết sẽ được tính bằng tổng điểm phần thi CTF Jeopardy và điểm phần thi Attack/Defense.

Diễn ra từ tháng 8/2018, cuộc thi WhiteHat Grand Prix là sân chơi bổ ích để các bạn sinh viên, những người đang tham gia trong lĩnh vực này có điều kiện giao lưu, học hỏi với cộng đồng trong nước và quốc tế.

Website phân phối Cân điện tử Ohaus Sài Gòn : http://candientuohaus.com chuyên cung cấp đầu cân điện tử với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân Ohaus tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Ohaus Chất lượng hàng đầu Việt Nam.

‘Hacker mũ trắng’ của Nga giành giải nhất cuộc thi An toàn không gian mạng toàn cầu

Thông tin môn học đả nghệ, đả nghệ thông tỏ tin, internet, oto, vũ khí, vũ trụ. Cập nhật tin tức, video clip lẹ nhất phắt cuộn đề pa môn học, đả nghệ, Tin đả nghệ, giới thiệu sản phẩm đả nghệ thông tỏ tin mới ra mắt trên thị dài. Chia sẻ gớm nghiệm sử dụng cạc sản phẩm đả nghệ mới. Hướng dẫn sử dụng smartphone, laptop cho người mới nép đầu, thông tỏ tin khuyến mãi những sản phẩm đả nghệ nhằm cập nhật mới và lẹ nhất trong suốt 24h…cạc nghiên cứu, ứng dụng môn học mới nhất trên báo … Mục tin môn học ngữ Đại Kỷ Nguyên rất đa thể với cạc tin tức khảo cổ chấn cồn, tin môn học vũ trụ, môn học bí trốn… khươi dậy trí tưởng tượng ngữ bạn.

Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm

‘Hacker mũ trắng’ của Nga giành giải nhất cuộc thi An toàn không gian mạng toàn cầu

Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin mới Tin tứ phương phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm

‘Hacker mũ trắng’ của Nga giành giải nhất cuộc thi An toàn không gian mạng toàn cầu

và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Anh Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.