DTS-Hệ tri thức Việt số hóa đứng đầu danh sách 10 sự kiện Khoa học và Công nghệ nổi bật

Chuyên mục tin mới Điện tử và sống số Hệ tri thức Việt số hóa đứng đầu danh sách 10 sự kiện Khoa học và Công nghệ nổi bật trong tương lai không xa và Trí thông minh nhân tạo AI

Ngày 25/12, Câu lạc bộ Nhà báo KH&CN tổ chức công bố 10 sự kiện KH&CN nổi bật năm 2018.

Chú thích ảnh
Ban tổ chức vinh danh các nhà khoa học đại diện các sự kiện được bình chọn. Ảnh: Tạ Nguyên

Theo Ban tổ chức, đây là năm thứ 13 sự kiện được tổ chức, dựa trên việc lấy phiếu bình chọn của hơn 20 cơ quan các cơ quan báo, đài Trung ương và Bộ, ngành, địa phương, nhằm tôn vinh các sự kiện khoa học, các nhà khoa học.

Bạn cần một trang tin nhanh về công nghệ và khoa học kỹ thuật hãy đến ngay chuyên trang Tin tức mới nhất 2019.

Trong số 10 sự kiện được bình chọn, sự kiện "Hệ tri thức Việt số hóa chính thức được vận hành" thuộc lĩnh vực cơ chế chính sách là một sự kiện ấn tượng trong năm 2018. Ngày 1/1/2018, tại Hà Nội, Đề án “Hệ tri thức Việt số hoá” đã được chính thức khởi động dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam. Với mục tiêu “Chia sẻ tri thức – Cổ vũ sáng tạo – Kết nối cộng đồng – Vì tương lai Việt Nam”, Hệ tri thức Việt số hóa được xem là nền tảng kiến tạo những cơ hội lớn, thực tiễn cho phong trào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Việt Nam.

Sự kiện "Phát hiện di cốt người tiền sử tại hang động núi lửa ở Krông nô, Đắk Nông" cũng là sự kiện tạo được tiếng vang lớn ở trong nước và thế giới năm 2018. Lần đầu tiên các nhà khoa học Việt Nam phát hiện ra các di cốt người tiền sử trong các hang động núi lửa, bổ sung thêm cho một loại hình cư trú mới của cư dân tiền sử vùng đất đỏ Basalt Tây Nguyên và là bước ngoặt cho việc nghiên cứu nhân chủng học/cổ nhân học ở Việt Nam. Đây là kết quả của đề tài “Nghiên cứu giá trị di sản hang động, đề xuất xây dựng bảo tàng bảo tồn tại chỗ ở Tây Nguyên thực hiện từ tháng 8/2017 đến 8/2020. Di cốt người tiền sử trong hang động đá vôi ở Việt Nam cũng như trên thế giới khá phổ biến nhưng trong hang động núi lửa chưa có tài liệu nào công bố, hiếm gặp trên thế giới. Kết quả khai quật đã cung cấp những luận cứ khoa học thuyết phục cho việc phục dựng, tái hiện sinh cảnh người Tiền sử, đóng góp bằng chứng thuyết phục cho việc xây dựng Công viên địa chất toàn cầu ở Đắk Nông.

Dưới đây là 10 sự kiện KH&CN nổi bật năm 2018 được bình chọn và công bố:

1. Hệ tri thức Việt số hóa chính thức được vận hành

2. Công trình “ Cấu trúc polymer và cơ chế hoạt động xúc tác tạo H2 của molybdenum sulfide vô định hình”.

3. Hệ thống tính cước thời gian thực của Viettel đoạt giải vàng kinh doanh quốc tế.

4. Máy làm đá tuyết từ nước biển phục vụ bảo quản hải sản đánh bắt xa bờ.

5. Vingroup ra mắt Quỹ Hỗ trợ nghiên cứu khoa học – công nghệ ứng dụng.

6. Nhà máy sản xuất thiết bị điện công nhệ cao Á Châu.

7. Các hoạt động quốc tế về cách mạng công nghiệp 4.0 diễn ra tại Việt Nam

8. Giáo sư Đàm Thanh Sơn nhận Giải thưởng Dirac 2018.

9. Tiến sĩ Nguyễn Thị Hiệp được vinh danh là Nhà khoa học trẻ tài năng của thế giới.

10. Phát hiện di cốt người tiền sử tại hang động núi lửa ở Krông nô, Đắk Nông.

Website phân phối Cân điện tử Ohaus Công Nghiệp : http://candientuohaus.com chuyên cung cấp đầu cân điện tử với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân Ohaus tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Ohaus Chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Hệ tri thức Việt số hóa đứng đầu danh sách 10 sự kiện Khoa học và Công nghệ nổi bật

Thông tin hoa học tiến đánh nghệ, tiến đánh nghệ tường tin, internet, oto, vũ khí, vũ trụ. Cập nhật tin tức, video clip chóng nhất phứt lôi cuốn đề pa hoa học, tiến đánh nghệ, Tin tiến đánh nghệ, giới thiệu sản phẩm tiến đánh nghệ tường tin mới ra mắt trên thị dài. Chia sẻ khiếp nghiệm sử dụng cạc sản phẩm tiến đánh nghệ mới. Hướng dẫn sử dụng smartphone, laptop cho người mới nép đầu, tường tin khuyến mãi những sản phẩm tiến đánh nghệ đặng cập nhật mới và chóng nhất trong suốt 24h…cạc nghiên cứu, ứng dụng hoa học mới nhất trên báo … Mục tin hoa học mực Đại Kỷ Nguyên rất đa thể với cạc tin tức khảo cổ chấn đụng, tin hoa học vũ trụ, hoa học bí lẩn trốn … khươi dậy trí tưởng tượng mực bạn.

Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Hệ tri thức Việt số hóa đứng đầu danh sách 10 sự kiện Khoa học và Công nghệ nổi bật Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin mới Tin tứ phương phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm Hệ tri thức Việt số hóa đứng đầu danh sách 10 sự kiện Khoa học và Công nghệ nổi bật và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.