DTS-Iran cấm sử dụng ứng dụng Telegram

Chuyên mục tin mới Điện tử và sống số Iran cấm sử dụng ứng dụng Telegram
Biểu tượng của Telegram trên màn hình điện thoại thông minh. Ảnh: AFP/TTXVN

Hãng tin Mazan Online của ngành Tư pháp Iran cho biết tòa án tại Tehran đưa ra quyết định cấm ứng dụng Telegram sau khi nhận được nhiều đơn thư, cáo buộc trang mạng xã hội này kích động bạo lực và có thể là công cụ cho phép các nhóm khủng bố đe dọa an ninh quốc gia.

Ngoài chỉ thị của Tổng thống cấm tất cả nhân viên chính phủ sử dụng các ứng dụng tin nhắn của nước ngoài để liên lạc, từ giữa tháng 4 vừa qua, cả Đại giáo chủ Ali Khamenei và Tổng thống Hassan Rouhani đều tuyên bố sẽ ngừng dịch vụ Telegram. Theo quyết định trên, tất cả các nhà cung cấp dịch vụ Internet và điện thoại đều có trách nhiệm chặn hoàn toàn việc tiếp cận với trang mạng xã hội Telegram kể từ ngày 1/5. Bất kỳ ai vi phạm lệnh cấm này đều được xem là vi phạm luật và sẽ bị truy tố.

Bạn cần một trang tin nhanh về công nghệ và khoa học kỹ thuật hãy đến ngay chuyên trang Tin tức mới nhất 2019.

Telegram là mạng xã hội phổ biến nhất tại Iran với 40 triệu người sử dụng trong năm 2017. Ngoài ra, mạng xã hội Instagram cũng rất phổ biến và thường xuyên được các doanh nghiệp Iran sử dụng để trao đổi và kết nối trực tiếp với người tiêu dùng. Trong khi đó, Facebook và Twitter bị cấm tại Iran.

Hồi đầu năm nay, chính quyền Iran tạm thời chặn Telegram trong bối cảnh nước này nổ ra một loạt cuộc biểu tình tại nhiều thành phố. Iran cáo buộc các lực lượng chống đối nước ngoài đã lợi dụng các nền tảng mạng xã hội để gây kích động trong nước.

Giới chức Iran sau đó đã kêu gọi phát triển các mạng truyền thông xã hội nội địa để giảm phụ thuộc vào các mạng xã hội của phương Tây, mà Tehran cáo buộc điều phối một số trang mạng chống lại nhà nước Hồi giáo này . Trong nhiều tháng trở lại đây, đã xuất hiện nhiều nền tảng mạng xã hội do Iran sản xuất có dịch vụ tương tự Telegram như mạng Soroush, hiện đã thu hút được 5 triệu thuê bao.

Theo hãng thông tấn Iran IRNA, Bộ trưởng Truyền thông Mohammad-Javad Azari Jahromi đã cam kết các mạng xã hội của Iran sẽ bảo đảm tính bảo mật thông tin. Tuyên bố mới đây của Đại giáo chủ Ali Khamenei nhấn mạnh chính phủ nước này nên bảo đảm an ninh thông tin và quyền riêng tư của người sử dụng mạng Internet.

Website Cân điện tử Ohaus Sài Gòn : http://candientuohaus.com chuyên cung cấp cân kỹ thuật công nghiệp với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân Ohaus tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Ohaus Chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Iran cấm sử dụng ứng dụng Telegram

Thông tin huơ học đả nghệ, đả nghệ thông hiểu tin, internet, oto, vũ khí, vũ trụ. Cập nhật tin tức, video clip lẹ nhất phai lôi cuốn đề pa huơ học, đả nghệ, Tin đả nghệ, giới thiệu sản phẩm đả nghệ thông hiểu tin mới ra mắt trên thị trường học . Chia sẻ khiếp nghiệm sử dụng cạc sản phẩm đả nghệ mới. Hướng dẫn sử dụng smartphone, laptop cho người mới bức đầu, thông hiểu tin khuyến mãi những sản phẩm đả nghệ xuể cập nhật mới và lẹ nhất trong suốt 24h…cạc nghiên cứu, ứng dụng huơ học mới nhất trên báo … Mục tin huơ học mực tàu Đại Kỷ Nguyên rất đa thể với cạc tin tức khảo cổ chấn rượu cồn, tin huơ học vũ trụ, huơ học bí đẩn… khươi dậy trí tưởng tượng mực tàu bạn.

Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Iran cấm sử dụng ứng dụng Telegram Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin mới Tin tứ phương phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm Iran cấm sử dụng ứng dụng Telegram và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Anh Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.