DTS-Lễ bế mạc Paralympic PyeongChang 2018 tôn vinh nhà chưng học Stephen Hawking

Điện tử và sống số Lễ bế mạc Paralympic PyeongChang 2018 tôn vinh nhà bác học Stephen Hawking

Sau 9 ngày tranh tài, Đại hội thể thao thế giới dành cho người khuyết tật (Paralympic) mùa Đông 2018 đã chính thức khép lại tối 18/3 tại thành phố PyeongChang của Hàn Quốc với màn trình diễn ấn tượng kết hợp của âm thanh, vũ đạo và ánh sáng. Lễ bế mạc Paralympic Pyeongchang năm nay cũng là sự kiện để tưởng niệm nhà bác học thiên tài người Anh Stephen Hawking vừa qua đời.

Chủ tịch Ủy ban Paralympic quốc tế (IPC) Andrew Parsons (trái) và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (phải) tại lễ bế mạc Paralympic PyeongChang 2018 ở PyeongChang, Hàn Quốc ngày 18/3. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Phát biểu tại lễ bế mạc, Chủ tịch Ủy ban Paralympic quốc tế (IPC) Andrew Parsons nhấn mạnh nhà khoa học Stephen Hawking là “một thiên tài, một nhà tiên phong và là niềm cảm hứng cho tất cả chúng ta”.

Nhà bác học Stephen Hawking là một nhà vật lý lý thuyết, nhà vũ trụ học và từng giữ vai trò Giám đốc Nghiên cứu tại Trung tâm Vũ trụ học lý thuyết của Đại học Cambridge. Ông qua đời ngày 14/3 vừa qua ở tuổi 76. Bản thân là một người khuyết tật, ông từng tham gia mở màn Đại hội thể thao Paralympic London năm 2012 và giành được tình cảm yêu mến của các vận động viên khuyết tật. Ông là biểu tượng của tinh thần không bao giờ đầu hàng trước bệnh tật và số phận.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Cũng tại lễ bế mạc Paralympic mùa Đông 2018 đã diễn ra lễ chuyển giao cờ Paralympic cho Trung Quốc, nước chủ nhà đăng cai Olympic và Paralympic mùa Đông năm 2022.

Kết thúc Paralympic PyeongChang 2018, đoàn thể thao khuyết tật của Mỹ đứng đầu bảng tổng sắp huy chương với 13 HCV, 15 HCB và 8 HCĐ. Đoàn vận động viên khuyết tật người Nga thi đấu dưới là cờ trung lập đứng thứ 2 với 8 HCV, 10 HCB và 6 HCĐ. Đoàn Canada xếp thứ 3 với 8 HCV, 4 HCB và 16 HCĐ, tiếp theo là đoàn Pháp (7 HCV, 8HCB và 5 HCĐ), đoàn Đức (7 HCV, 8HCB và 4 HCĐ)…..

TTXVN/Báo Tin tức

[advertisement] Website Cân điện tử Bình Thạnh : http://candientucongnghiep.com chuyên cung cấp cân treo công nghiệp với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân công nghiệp tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Lễ bế mạc Paralympic PyeongChang 2018 tôn vinh nhà bác học Stephen Hawking Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin tức http://tintuphuong.com phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm Lễ bế mạc Paralympic PyeongChang 2018 tôn vinh nhà bác học Stephen Hawking và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Web_hosting của người Việt - Bức phá tốc độ !
azDigi hosting coupon

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.