DTS-Microsoft Corp và Facebook Inc cam kết tăng cường an ninh mạng tại Canada

Chuyên mục tin mới Điện tử và sống số Microsoft Corp và Facebook Inc cam kết tăng cường an ninh mạng tại Canada trong tương lai không xa và Trí thông minh nhân tạo AI
Chú thích ảnh
Biểu tượng Facebook trên màn hình điện thoại và máy tính. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu trước Hạ viện Canada ngày 27/5, Bộ trưởng Karina Gould cho biết Microsoft và Facebook đã nhất trí nỗ lực đấu tranh với nạn tin giả, xóa bỏ các tài khoản giả mạo hay các phần mềm tự động và thúc đẩy các biện pháp bảo vệ để xử lý các sự cố an ninh mạng.

Hồi tháng 4 vừa qua, chính phủ của Thủ tướng Justin Trudeau đã chỉ trích các tập đoàn truyền thông xã hội lớn chưa làm tròn trách nhiệm hỗ trợ chính phủ đối phó với nguy cơ nước ngoài can thiệp cuộc bầu cử. Ottawa cũng cảnh báo về khả năng sẽ “chỉnh đốn” các tập đoàn này. Giới chức Canada nhiều lần bày tỏ lo ngại về khả năng các thế lực nước ngoài sẽ tìm cách can thiệp cuộc tổng tuyển cử của nước này, dự kiến diễn ra vào tháng 10 tới.

Bạn cần một trang tin nhanh về công nghệ và khoa học kỹ thuật hãy đến ngay chuyên trang Tin tức mới nhất 2019.

Tại các chiến dịch tranh cử trên toàn thế giới, Facebook bị đánh giá là đã thất bại trong việc ngăn chặn các đối tượng sử dụng nền tảng mạng xã hội này để lan truyền tin giả và kích động các cuộc tranh luận chính trị. Vấn đề này đã nổi lên trong cuộc trưng cầu ý dân tại Anh về việc nước này rời khỏi Liên minh châu Âu (hay còn gọi là Brexit) năm 2016 và cuộc bầu cử tổng thống Mỹ cũng trong năm này. Facebook đã rút ra nhiều bài học và đã áp dụng các biện pháp mới trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ ở Mỹ năm 2018. Trang mạng xã hội lớn nhất hành tinh này cam kết sẽ đưa ra các giải pháp tương tự tại Canada trước cuối tháng 6/2019.

Mới đây, các nhà nghiên cứu thuộc Citizen Lab – trường Đại học Toronto (Canada) đã vạch trần một chiến dịch tin tức giả, với đối tượng nhắm tới chủ yếu là chính phủ các nước Israel, Saudi Arabia và Mỹ. Chiến dịch tin giả này do một nhóm được các nhà nghiên cứu đặt cho cái tên là "Endless Mayfly" thực hiện. "Endless Mayfly” đã tạo ra ít nhất 135 bài báo giả và 72 tên miền na ná như các trang tin nổi tiếng. Chẳng hạn như nhóm này đã lập trang theguaradian.com, “nhái” địa chỉ thật theguardian.com của tờ Guardian của Anh. Theo Citizen Lab, "Endless Mayfly" đã tiếp cận được hàng nghìn độc giả trên thế giới kể từ năm 2016, với những tin tức giả như Cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA) tiến hành đảo chính tại Thổ Nhĩ Kỳ, hay Saudi Arabia tài trợ cho chiến dịch tranh cử của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron…

Website phân phối Cân điện tử Ohaus Bình Thạnh : http://candientuohaus.com chuyên cung cấp cân thông dụng công nghiệp với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân Ohaus tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Ohaus Chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Microsoft Corp và Facebook Inc cam kết tăng cường an ninh mạng tại Canada

Thông tin hoa học tiến đánh nghệ, tiến đánh nghệ tinh thông tin, internet, oto, vũ khí, vũ trụ. Cập nhật tin tức, video clip lượm nhất trớt cuốn đề pa hoa học, tiến đánh nghệ, Tin tiến đánh nghệ, giới thiệu sản phẩm tiến đánh nghệ tinh thông tin mới ra mắt trên thị dài. Chia sẻ tởm nghiệm sử dụng danh thiếp sản phẩm tiến đánh nghệ mới. Hướng dẫn sử dụng smartphone, laptop cho người mới ép đầu, tinh thông tin khuyến mãi những sản phẩm tiến đánh nghệ nổi cập nhật mới và lượm nhất trong suốt 24h…danh thiếp nghiên cứu, ứng dụng hoa học mới nhất trên báo … Mục tin hoa học mực tàu Đại Kỷ Nguyên rất đa trạng thái với danh thiếp tin tức khảo cổ chấn hễ , tin hoa học vũ trụ, hoa học bí ập… khươi dậy trí tưởng tượng mực tàu bạn.

Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Microsoft Corp và Facebook Inc cam kết tăng cường an ninh mạng tại Canada Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin mới Tin tứ phương phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm Microsoft Corp và Facebook Inc cam kết tăng cường an ninh mạng tại Canada và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.