DTS-Mỹ quyết định tiếp tục duy trì bầy tại Syria

Điện tử và sống số Mỹ quyết định tiếp tục duy trì quân tại Syria

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhất trí trong một cuộc họp của Hội đồng An ninh Quốc gia ngày 3/4 sẽ tiếp tục duy trì binh sĩ tại Syria. Tuy nhiên, ông vẫn giữ quan điểm không muốn đóng quân dài hạn tại đây.

Các lực lượng Mỹ được triển khai tại làng Yalanli, ngoại ô Manbij, Syria. Ảnh: AFP/TTXVN

Một quan chức cấp cao của Mỹ ngày 4/4 cho biết người đứng đầu Nhà Trắng muốn bảo đảm tiêu diệt hoàn toàn tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng trong khu vực và tạo điều kiện để Liên hợp quốc tham gia giúp ổn định tình hình tại Syria trước khi rút quân khỏi đây.

Theo đó, Mỹ sẽ không ngay lập tức rút quân khỏi Syria, tuy nhiên, Tổng thống Trump đã nêu rõ ông không muốn duy trì binh sĩ dài hạn tại khu vực này.

Bạn cần một trang tin nhanh về công nghệ và khoa học kỹ thuật hãy đến ngay chuyên trang Tin tức mới nhất 2019.

Trước đó, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ Dan Coats cho biết chính quyền Mỹ đã có quyết định về việc rút quân khỏi Syria và sẽ sớm có thông báo chính thức về vụ việc. Quan chức này cho biết Tổng thống Trump đã thảo luận kỹ lưỡng với đội ngũ an ninh quốc gia tại Nhà Trắng trong ngày 3/4. Tuy nhiên, cuộc họp không thông qua một lịch trình rút quân cụ thể.

Trong bối cảnh IS đã mất phần lớn lãnh thổ mà tổ chức này từng kiểm soát tại Syria, Tổng thống Trump tuyên bố ông muốn rút các lực lượng Mỹ khỏi Syria để tập trung chi tiêu của Mỹ vào việc tạo thêm việc làm và xây dựng cơ sở hạ tầng thay vì các chiến dịch quân sự. Tuy nhiên, quan điểm này bất đồng với giới chức quân đội Mỹ vốn cho rằng cuộc chiến chống IS chưa thể kết thúc. Các cố vấn của ông Trump cho rằng Mỹ cần duy trì lực lượng với quân số nhỏ tại Syria ít nhất thêm 2 năm nữa.

Mỹ hiện duy trì một lực lượng 2.000 quân ở miền Đông Syria với nhiệm vụ phối hợp với các lực lượng địa phương đánh đuổi IS và ngăn không cho cuộc xung đột tại Syria lan rộng.

TTXVN/Báo Tin tức

[advertisement] Website Cân điện tử Bình Thạnh : http://candientucongnghiep.com chuyên cung cấp Cân công nghiệp điện tử với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân công nghiệp tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Mỹ quyết định tiếp tục duy trì quân tại Syria Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin tức https://tintuphuong.com phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm Mỹ quyết định tiếp tục duy trì quân tại Syria và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Anh Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.