DTS-Ngoại trưởng Triều Tiên thăm Nga thảo luận bay ái tình hình bán cù lao Triều Tiên

Điện tử và sống số Ngoại trưởng Triều Tiên thăm Nga thảo luận về tình hình bán đảo Triều Tiên

Ngày 4/4, nữ phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova thông báo Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong-ho sẽ thăm Moskva vào tuần tới để gặp người đồng cấp Nga Sergey Lavrov thảo luận về quan hệ song phương cũng như các vấn đề khu vực và quốc tế quan trọng.

Ngoại trưởng Ri Yong-ho sẽ tới Moskva vào tuần tới để gặp người đồng cấp Nga Sergey Lavrov. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Theo người phát ngôn, Bộ trưởng Ri Yong-ho sẽ thăm Nga từ ngày 9 – 11/4, trong đó cuộc gặp với Ngoại trưởng nước chủ nhà Lavrov, dự kiến vào ngày 10/4, sẽ tập trung đặc biệt về tình hình trên bán đảo Triều Tiên trước thềm các cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều và Mỹ – Triều.

Thông tin này được đưa ra khi tuần trước, Nga thông báo sẽ nỗ lực tổ chức các cuộc gặp về vấn đề Triều Tiên ở Moskva, song không cho biết thêm thông tin chi tiết.

Bạn cần một trang tin nhanh về công nghệ và khoa học kỹ thuật hãy đến ngay chuyên trang Tin tức mới nhất 2019.

Phát biểu cùng ngày 4/4 tại Hội nghị an ninh quốc tế lần thứ 7 được tổ chức ở thủ đô Moskva của Nga, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu khẳng định không có bất cứ giải pháp quân sự nào đối với các vấn đề trên Bán đảo Triều Tiên, trong khi sự kích động tình hình ở khu vực này có thể dẫn tới xung đột vũ trang.

Bộ trưởng Shoigu nêu rõ: “Chúng tôi tin rằng không có bất cứ giải pháp quân sự nào đối với vấn đề Triều Tiên. Sức ép và các lời đe dọa không phải là những biện pháp hiệu quả và việc phô trương sức mạnh quân sự có thể dẫn tới các vụ việc hoặc thậm chí là xung đột vũ trang mà hậu quả có thể tác động đến toàn khu vực”.

Trong khi đó, liên quan cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều dự kiến diễn ra vào cuối tháng 4 này, Hàn Quốc cho biết nước này muốn biết “thêm chi tiết” về cam kết gần đây của Triều Tiên về giải trừ hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên thông qua đối thoại và tiến trình chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh liên Triều.

Phát biểu trước các phóng viên, Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha nhấn mạnh Seoul đang lên kế hoạch cho các cuộc đối thoại hoạt nhằm khuyến khích các nhà lãnh đạo Hàn Quốc và Triều Tiên tiến hành cuộc gặp một cách thẳng thắn và toàn diện, với chủ đề chính sẽ là giải trừ hạt nhân, quan hệ liên Triều và một giải pháp hòa bình.

Bà Kang cho biết thêm việc giải trừ hạt nhân hoàn toàn là mục tiêu chung của Hàn Quốc và cộng đồng quốc tế, song cần phối hợp chặt chẽ để quyết định về thời điểm và cách thức đạt được điều này.

TTXVN/Báo Tin tức

[advertisement] Website Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientucongnghiep.com chuyên cung cấp cân treo công nghiệp với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân công nghiệp tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Ngoại trưởng Triều Tiên thăm Nga thảo luận về tình hình bán đảo Triều Tiên Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin tức https://tintuphuong.com phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm Ngoại trưởng Triều Tiên thăm Nga thảo luận về tình hình bán đảo Triều Tiên và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Anh Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.