DTS-Người đầu tiên phải vào tù trong suốt vụ điều tra Nga can tham gia bầu cử Mỹ

Điện tử và sống số Người đầu tiên phải vào tù trong vụ điều tra Nga can dự bầu cử Mỹ

Một luật sư người Hà Lan có quan hệ với Rich Gates – cựu Chủ tịch ban vận động tranh cử của ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump – đã trở thành người đầu tiên bị kết án trong vụ điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ.

Luật sư người Hàn Lan Alex van der Zwaan thú nhận nói dối các nhà điều tra. Ảnh: NBC News

Luật sư Alex van der Zwaan đã bị một tòa án liên bang kết án vào ngày 3/4, với hình phạt ngồi tù 30 ngày và chịu mức phạt hành chính 20.000 USD sau khi anh này thừa nhận nói dối trước các nhà điều tra.

Van der Zwaan trước đây làm việc cho ông Gates và cựu Chủ tịch ban vận động tranh cử Paul Manafort của Tổng thống Trump. Van der Zwaan thừa nhận đã nói dối và không cung cấp email cho đội ngũ điều tra của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller, người đứng đầu cuộc điều tra.

Bạn cần một trang tin nhanh về công nghệ và khoa học kỹ thuật hãy đến ngay chuyên trang Tin tức mới nhất 2019.

Van der Zwaan bị đưa vào diện điều tra từ mùa Thu năm ngoái sau khi công ty của anh, Skadden Arps, bắt đầu hợp tác trong cuộc điều tra về mối liên hệ giữa ông Manafort và Gates với các cá nhân Nga và Ukraine trong mùa bầu cử 2016.

Van der Zwaan đã nói dối ngay từ lần thẩm vấn đầu tiên với các nhà điều tra trong tháng 11/2017, và theo như Thẩm phán Amy Berman Jackson cũng như công tố viên Andrew Weissmann tuyên bố ngày 3/4, Zwaan đã bị “bắt quả tang”.

Quan hệ giữa luật sư Van der Zwaan với ông Gates và một người trong ngành tình báo Nga là yếu tố quan trọng để mở rộng điều tra cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ 2016. Theo lời Thẩm phán Jackson, Zwaan nói dối vì “việc đã làm” cho thấy “anh ta đặt lợi ích của bản thân lên trên công lý”.

Theo báo cáo điều tra, Van der Zwaan đã nói dối về những lần thảo luận của anh này với ông Gates và một người đối tác đến từ Ukraine vào tháng 9/2016, đúng lúc ban vận động tranh cử của ứng viên Trump hoạt động “hết công suất”.

Sau khi trả lời thẩm vấn tại Văn phòng Công tố viên đặc biệt Mueller vào tháng 11 và được chất vấn về các bức thư điện tử anh ta giấu, Van der Zwaan bị khởi tố trước tòa. Một vài tuần sau đó, khi quay trở lại Mỹ, giới chức liên bang đã tịch thu hộ chiếu của vị luật sư Hà Lan này. Sau đó, Van der Zwaan thừa nhận nói dối và để đội ngũ điều tra kiểm tra máy tính xách tay cùng điện thoại di động của mình.

Trong phiên xét xử ngày 3/4, Công tố viên Weissmann nhấn mạnh Van der Zwaan cũng nói dối công ty luật thuê mình và nói dối cựu cố vấn Nhà Trắng Greg Craig – đối tác cũ trước khi Zwaan bị đuổi việc – về mối liên hệ của anh ta với ông Gates.

Van der Zwaan là người thứ 4 bị buộc tội trong cuộc điều tra của Công tố viên đặc biệt Mueller sau khi trợ lý chiến dịch của ông Trump là George Papadopoulos và cựu Cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn bị buộc tội “khai man” với FBI. Không giống những bị cáo khác, Van der Zwaan không thỏa thuận hợp tác điều tra với văn phòng của ông Mueller sau khi bị buộc tội.

Công tố viên đặc biệt Mueller còn buộc tội 13 người Nga với tội danh dùng mạng xã hội trực tuyến can thiệp cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức

[advertisement] Website Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientucongnghiep.com chuyên cung cấp cân kỹ thuật công nghiệp với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân công nghiệp tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Người đầu tiên phải vào tù trong vụ điều tra Nga can dự bầu cử Mỹ Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin tức https://tintuphuong.com phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm Người đầu tiên phải vào tù trong vụ điều tra Nga can dự bầu cử Mỹ và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Anh Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.