DTS-Phát hiện sắc tố sinh học hơn 1,1 tỷ năm tuổi

Chuyên mục tin mới Điện tử và sống số Phát hiện sắc tố sinh học hơn 1,1 tỷ năm tuổi
Chú thích ảnh
Các nhà nghiên cứu Australia mới đây đã tìm thấy màu sinh học lâu đời nhất thế giới trong một nghiên cứu. Ảnh: AFP

Theo kết quả nghiên cứu được công bố ngày 10/7 trên Tạp chí khoa học Proceedings, một nhóm nhà khoa học Australia đã tình cờ phát hiện các sắc tố hồng trên các mẫu phân tích là những hòn đá được một công ty khai thác dầu tìm được tại lòng chảo Taoudeni, Tây Phi.

Qua quá trình phân tích, các nhà khoa học xác định sắc tố hồng được sản sinh từ các vi sinh vật đơn lẻ có tên gọi vi khuẩn lam với tuổi đời lên tới hơn 1,1 tỷ năm, tức lâu đời hơn khoảng 500 triệu năm so với các sắc tố sinh học được tìm thấy trước đây.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Những sắc tố hồng là di tích hóa thạch của chất diệp lục – một chất cho phép cây trồng và các dạng sự sống quan sát bằng kính hiển vi, chuyển đổi ánh sáng thành năng lượng. Các nhà nghiên cứu khẳng định những sắc tố hồng mà họ tìm thấy có thể được nhìn thấy là màu xanh dương trong mắt người.

Theo nhà nghiên cứu Jochen Brocks thuộc Đại học Quốc gia Australia, các mẫu vật này có tuổi đời “già” gấp 15 lần so với loài khủng long bạo chúa Tyrannosaurus Rex.

Các nhà khoa học cho rằng phát hiện này đã phần nào lý giải về bí ẩn tại sao các dạng sự sống trên Trái Đất chỉ xuất hiện cách đây 600 triệu năm, trong khi tuổi đời của Trái Đất là 4,5 tỷ năm.

Lý giải bí ẩn này, các nghiên cứu trước đây từng cho rằng lượng ôxy thấp trong không khí đã kìm hãm sự phát triển của các dạng sự sống, song việc tìm thấy vi khuẩn lam có tuổi đời 1,1 tỷ năm cho thấy sự sinh sôi của các loài vật có liên quan đến sự phong phú của các nguồn thực phẩm, như tảo.

Nhà nghiên cứu Brocks cho rằng mặc dù tảo là một dạng vi sinh vật, song có kích cỡ gấp nhiều lần so với vi khuẩn lam và là một nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng hơn.

Ông cho rằng các đại dương chứa vi khuẩn lam hoàn toàn biến mất cách đây 650 triệu năm, thời điểm tảo bắt đầu sinh sôi và trở thành nguồn năng lượng cần thiết cho sự tăng trưởng của hệ sinh thái phức hợp nơi các loài động vật lớn, bao gồm cả loài người, có thể tồn tại và phát triển trên Trái Đất.

Website Cân điện tử Ohaus Bình Thạnh : http://candientuohaus.com chuyên cung cấp đầu cân điện tử với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân Ohaus tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Ohaus Chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Phát hiện sắc tố sinh học hơn 1,1 tỷ năm tuổi

Thông tin huơ học đánh nghệ, đánh nghệ thông thạo tin, internet, oto, vũ khí, vũ trụ. Cập nhật tin tức, video clip nhặt nhất phứt cuộn đề pa huơ học, đánh nghệ, Tin đánh nghệ, giới thiệu sản phẩm đánh nghệ thông thạo tin mới ra mắt trên thị dài. Chia sẻ gớm nghiệm sử dụng cạc sản phẩm đánh nghệ mới. Hướng dẫn sử dụng smartphone, laptop cho người mới buộc đầu, thông thạo tin khuyến mãi những sản phẩm đánh nghệ thắng cập nhật mới và nhặt nhất trong suốt 24h…cạc nghiên cứu, ứng dụng huơ học mới nhất trên báo … Mục tin huơ học mực Đại Kỷ Nguyên rất đa trạng thái với cạc tin tức khảo cổ chấn rượu cồn, tin huơ học vũ trụ, huơ học bí ập… khươi dậy trí tưởng tượng mực bạn.

Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Phát hiện sắc tố sinh học hơn 1,1 tỷ năm tuổi Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin mới Tin tứ phương phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm Phát hiện sắc tố sinh học hơn 1,1 tỷ năm tuổi và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.