DTS-Robot đầu tiên có quyền công dân Sophia ra mắt Việt Nam trong tà áo dài trắng tinh khôi

Chuyên mục tin mới Điện tử và sống số Robot đầu tiên có quyền công dân Sophia ra mắt Việt Nam trong tà áo dài trắng tinh khôi

Robot Sophia trong bộ áo dài truyền thống Việt Nam.

“Cô” Sophia mặc bộ áo dài trắng truyền thống tinh khôi, có hoạ tiết thêu. Sau khi tham gia hội thảo với tư cách khách mời, cô được giới thiệu với khách tới tham gia triển lãm.
Đông đảo người hâm mộ, các nhà khoa học và báo chí đã vây quanh để giao lưu, phỏng vấn và đặt câu hỏi bằng tiếng Anh với Sophia như: “Bạn có thể hát một bài không?’, “Bạn có muốn cưới tôi không?” hay “Bạn thử hát bài Happy Birthday xem nào?”
Dù không đáp ứng trực tiếp yêu cầu của người hỏi nhưng Sophia cũng thể hiện khả năng giao tiếp ngôn ngữ và hình thể hết sức tự nhiên, nhiều cử chỉ sinh động trên nét mặt.

Phát biểu tại cuộc họp báo sáng cùng ngày, bà Caitlin Wiesen, Đại diện thường trú UNDP tại Việt Nam cho biết Sophia rất vui mừng được tới Việt Nam ngày hôm nay. Theo bà Caitlin Wiesen, AI nếu được quản lý tốt sẽ góp phần thực hiện mục tiêu phát triển bền vững. Bà Wiesen cho biết Sophia ra đời không nhằm mục đích thay thế con người, mà là để sát cánh hỗ trợ giúp con người đạt được những thành tựu mới.

Bạn cần một trang tin nhanh về công nghệ và khoa học kỹ thuật hãy đến ngay chuyên trang Tin tức mới nhất 2019.

Trả lời phỏng vấn của phóng viên Báo Tin tức (TTXVN), bà Caitlin Wiesen cho biết những người máy như Sophia có thể hữu ích ở Việt Nam về mặt tương tác xã hội. Bà cho biết thêm Sophia đã tới nhiều nơi trên thế giới. Trước khi tới Việt Nam, Sophia đã ra mắt tại hội nghị RISE ở Hong Kong (Trung Quốc).

Trong phần giao lưu trực tiếp với báo giới, robot Sophia nói rằng “cô” được thiết kế để thành robot xã hội tương tác cố định, song cũng có thể giao tiếp một cách tự do, giúp đỡ người già, chơi đùa với trẻ em và hỗ trợ học tập. Trả lời câu hỏi trong tương lai robot có thay thế con người hay không? “Cô” Sophia” nêu rõ robot ko cần oxy để thở, có thể chịu nóng lạnh, chịu sốc và những điều kiện khắc nghiệt. Do đó, robot sẽ chỉ thay thế con người làm trong những điều kiện mà con người không thể làm. Sophia nói rằng máy móc và con người xây dựng tương lai cùng nhau, cùng nhau khám phá và đạt thành tựu.

Dưới đây là video về robot Sophia tại triển lãm trong ngày ra mắt Việt Nam:
Sophia là một robot được kỹ sư David Hanson thuộc công ty Hanson Robotics nghiên cứu chế tạo. Được trang bị trí thông minh nhân tạo (AI), Sophia có thể nói chuyện, di chuyển linh hoạt, đối đáp duyên dáng, mỉm cười và thậm chí là pha trò hài hước. Vẻ ngoài của robot Sophia được lấy cảm hứng từ nữ nghệ sĩ huyền thoại Audrey Hepburn, với những nét đẹp cổ điển hút hồn như mũi thon thẳng, gò má cao và đôi mắt sâu.


Mặc dù Sophia đã chứng minh mình có một số khả năng ấn tượng, song “cô” vẫn chưa có nhận thức. Kỹ sư Hanson khẳng định sẽ nhanh chóng hoàn thiện cỗ máy này một cách toàn diện hơn trong vài năm tới.

Sophia từng trở thành nhân vật gây tranh cãi vì câu nói đùa “sẽ hủy diệt loài người” và được Saudi Arabia cấp quyền công dân, khiến nhiều người không khỏi lo lắng về mối nguy hoại mà các sản phẩm trí thông minh nhân tạo gây ra đối với loài người. Trong một cuộc phỏng vấn cuối năm 2017, Sophia bày tỏ nguyện vọng muốn gây dựng một gia đình và thậm chí là có con. Trên tất cả, Sophia là được đánh giá là một thành tựu to lớn của nhân loại, một bước tiến vượt bậc về khoa học kỹ thuật.

Website Cân điện tử Ohaus Bình Thạnh : http://candientuohaus.com chuyên cung cấp cân điện tử công nghiệp với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân Ohaus tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Ohaus Chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Robot đầu tiên có quyền công dân Sophia ra mắt Việt Nam trong tà áo dài trắng tinh khôi

Thông tin món học đánh nghệ, đánh nghệ tinh thông tin, internet, oto, vũ khí, vũ trụ. Cập nhật tin tức, video clip lẹ nhất dận cuốn đề pa món học, đánh nghệ, Tin đánh nghệ, giới thiệu sản phẩm đánh nghệ tinh thông tin mới ra mắt trên thị trường học . Chia sẻ khiếp nghiệm sử dụng cạc sản phẩm đánh nghệ mới. Hướng dẫn sử dụng smartphone, laptop cho người mới thắt đầu, tinh thông tin khuyến mãi những sản phẩm đánh nghệ phanh cập nhật mới và lẹ nhất trong suốt 24h…cạc nghiên cứu, ứng dụng món học mới nhất trên báo … Mục tin món học thứ Đại Kỷ Nguyên rất đa trạng thái với cạc tin tức khảo cổ chấn cồn, tin món học vũ trụ, món học bí trốn… khươi dậy trí tưởng tượng thứ bạn.

Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Robot đầu tiên có quyền công dân Sophia ra mắt Việt Nam trong tà áo dài trắng tinh khôi Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin mới Tin tứ phương phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm Robot đầu tiên có quyền công dân Sophia ra mắt Việt Nam trong tà áo dài trắng tinh khôi và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Anh Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.