DTS-Samsung, LG nói chẳng làm muộn điện thoại cũ, ‘chĩa ngò dùi’ vào Apple

Điện tử và sống số Samsung, LG nói không làm chậm điện thoại cũ, ‘chĩa mùi dùi’ vào Apple

Hai nhà sản xuất điện thoại lớn của Hàn Quốc là Samsung và LG đã “chĩa mũi dùi” vào Apple, thông qua việc xác nhận rằng họ sẽ không làm chậm hiệu suất của điện thoại cũ để khuyến khích người dùng nâng cấp lên sản phẩm mới.

Samsung tuyên bố sẽ không làm chậm hiệu suất của điện thoại cũ để khuyến khích người dùng nâng cấp lên điện thoại mới.
Trong vòng vài tuần qua, Apple đã trở thành trung tâm của một cuộc tranh cãi xung quanh hiệu suất của những chiếc điện thoại thông minh (smartphone) đời cũ – cụ thể là điều chỉnh khiến các dòng điện thoại iPhone 6, 6S, SE và iPhone 7 chạy chậm lại để kéo dài tuổi thọ cho máy cũng như ngăn chúng bị tắt nguồn đột ngột khi pin đã kém hiệu quả. Điều này đã làm dấy lên sự giận dữ của đông đảo khách hàng sử dụng các sản phẩm của Apple, cho rằng họ bị lừa dối.

Không có gì bất ngờ, các đối thủ của Apple đã nhanh chóng đưa ra phản hồi. Mới đây nhất là Samsung và LG, hai trong số các đối thủ nặng ký của Apple, đã đưa ra các tuyên bố xác nhận rằng họ không làm chậm các mẫu smartphone đời cũ như Apple.

Bạn cần một trang tin nhanh về công nghệ và khoa học kỹ thuật hãy đến ngay chuyên trang Tin tức mới nhất 2019.

Trong một tuyên bố gửi tới chuyên trang công nghệ Phone Arena, một đại diện Samsung Mobile nói: “Chất lượng sản phẩm đã và sẽ luôn là ưu tiên hàng đầu của Samsung Mobile. Chúng tôi đảm bảo việc kéo dài tuổi thọ pin trên các thiết bị di động của Samsung thông qua các biện pháp an toàn đa lớp, trong đó có các thuật toán phần mềm điều khiển dòng điện sạc pin và thời lượng sạc. Chúng tôi không giảm hiệu suất CPU thông qua các cập nhật phần mềm trong suốt vòng đời của điện thoại”.

LG cũng đưa ra tuyên bố: “Chưa bao giờ và sẽ không bao giờ! Chúng tôi quan tâm điều mà khách hàng nghĩ”.

Những tuyên bố này được đưa ra chỉ 2 ngày sau khi các đối thủ khác của Apple là Motorola và HTC, đưa ra hướng dẫn của riêng họ về cách không làm chậm các mẫu điện thoại cũ của họ. Trả lời tờ The Verge, phát ngôn viên HTC cho biết làm chậm các điện thoại đời cũ “không phải là điều mà chúng tôi làm”. Trong khi đó, một đại diện của hãng Motorola nói: “Chúng tôi không tăng hiệu suất CPU dựa trên những pin đời cũ”.

Cần lưu ý rằng mặc dù quyết định làm chậm điện thoại của Apple có vẻ là một “cách rẻ” để khuyến khích khách hàng nâng cấp, nhưng đó cũng không phải đánh giá hoàn toàn công bằng.

Hầu hết các smartphone sử dụng pin lithium-ion, có tuổi thọ giới hạn và sẽ suy giảm theo thời gian. Ví dụ, sau 500 lần sạc, thì khả năng sạc sẽ chỉ còn 80% so với pin mới. Để chống lại tình trạng xuống cấp pin này, Apple đã sử dụng các cập nhật phần mềm để giảm hiệu suất CPU bằng cách lựa chọn các mẫu iPhone để giúp tăng cường tuổi thọ pin.

Apple đã lên tiếng xin lỗi về quyết định nói trên, và hiện đang giảm giá thay pin (có thể giải quyết vấn đề hiệu suất) từ 79USD xuống còn 29USD đối với các thiết bị cũ đã hết hạn bảo hành.

Trần Minh/Báo Tin tức

[advertisement] Website Cân điện tử Tp. Hồ Chí Minh : http://candientucongnghiep.com chuyên cung cấp cân sàn công nghiệp với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân công nghiệp tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Samsung, LG nói không làm chậm điện thoại cũ, ‘chĩa mùi dùi’ vào Apple Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin tức https://tintuphuong.com phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm Samsung, LG nói không làm chậm điện thoại cũ, ‘chĩa mùi dùi’ vào Apple và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Anh Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.