DTS-Sử dụng kim loại nặng gallium điều trị bệnh nan y nhiễm trùng phổi

Chuyên mục tin mới Điện tử và sống số Sử dụng kim loại nặng gallium điều trị bệnh nan y nhiễm trùng phổi trong tương lai không xa và Trí thông minh nhân tạo AI
Chú thích ảnh
Gallium là kim loại tương tự như sắt. Ảnh: BI

Nhóm nhà khoa học trên đã tập trung xem xét siêu vi trùng Pseudomonas aeruginosa – tác nhân có thể gây nhiễm trùng trong phổi, hệ bài tiết, cũng như đối với nhiều vết thương và các cơ quan khác trên cơ thể người, và đây là một vấn đề xuất hiện phổ biến ở các bệnh nhân có sức đề kháng yếu, như những người bị xơ nang, ung thư hoặc AIDS.

Tiếp đến, các nhà khoa học sử dụng gallium trong quá trình điều trị thử nghiệm theo cách thức "đánh lừa" vi khuẩn hấp thụ một phân tử giống thức ăn, song phân tử này sẽ tiêu diệt vi khuẩn đó một khi thâm nhập được vào bên trong.

Bạn cần một trang tin nhanh về công nghệ và khoa học kỹ thuật hãy đến ngay chuyên trang Tin tức mới nhất 2019.

Gallium là kim loại tương tự như sắt, một chất dinh dưỡng quan trọng đối với vi khuẩn trong suốt quá trình người bệnh bị nhiễm trùng. Tuy nhiên, đây lại là kim loại chứa độc tố có hại cho vật hấp thụ nó. Do vậy, khác với cơ chế của sắt, gallium không những không nuôi dưỡng mà còn gây hại cho vi khuẩn, làm gián đoạn bộ máy mà vi khuẩn sử dụng để tạo ra ADN mới, từ đó khiến chúng không thể tiếp tục sinh sôi.

Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy vi khuẩn có khả năng kháng gallium ở mức rất thấp, trong khi gallium phát huy hiệu quả cao không ngừng khi được dùng kết hợp với một số loại kháng sinh hiện nay.

Trên chuột thí nghiệm, chỉ một liều gallium đã có thể chữa khỏi các bệnh nhiễm trùng phổi nguy hiểm tới tính mạng. Trong khi đó, kết quả thử nghiệm trên 20 bệnh nhân bị xơ nang và nhiễm trùng phổi – khó có thể chữa trị do siêu vi Pseudomonas kháng kháng sinh – cho thấy gallium an toàn và giúp giảm tình trạng nhiễm trùng phổi của những người bệnh.

Nghiên cứu trên ra đời tại thời điểm các nhà khoa học đang trong quá trình tìm kiếm những phương thuốc mới nhằm ngăn chặn "các siêu vi trùng" vốn không thể bị tiêu diệt bằng các loại kháng sinh hiện nay. Những thành công bước đầu trong các cuộc thử nghiệm sơ bộ với gallium giúp mở ra hy vọng cho các bệnh nhân nhiễm trùng phổi gần như vô phương cứu chữa.

Website phân phối Cân điện tử Ohaus Sài Gòn : http://candientuohaus.com chuyên cung cấp cân treo công nghiệp với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân Ohaus tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Ohaus Chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Sử dụng kim loại nặng gallium điều trị bệnh nan y nhiễm trùng phổi

Thông tin khuơ học đánh nghệ, đánh nghệ tường tin, internet, oto, vũ khí, vũ trụ. Cập nhật tin tức, video clip nhặt nhất phắt lôi cuốn đề pa khuơ học, đánh nghệ, Tin đánh nghệ, giới thiệu sản phẩm đánh nghệ tường tin mới ra mắt trên thị trường học . Chia sẻ gớm nghiệm sử dụng danh thiếp sản phẩm đánh nghệ mới. Hướng dẫn sử dụng smartphone, laptop cho người mới buộc đầu, tường tin khuyến mãi những sản phẩm đánh nghệ xuể cập nhật mới và nhặt nhất trong suốt 24h…danh thiếp nghiên cứu, ứng dụng khuơ học mới nhất trên báo … Mục tin khuơ học mực Đại Kỷ Nguyên rất đa trạng thái với danh thiếp tin tức khảo cổ chấn cồn, tin khuơ học vũ trụ, khuơ học bí nấp… khươi dậy trí tưởng tượng mực bạn.

Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Sử dụng kim loại nặng gallium điều trị bệnh nan y nhiễm trùng phổi Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin mới Tin tứ phương phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm Sử dụng kim loại nặng gallium điều trị bệnh nan y nhiễm trùng phổi và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Anh Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.