DTS-Tài chính là mảng bị tin tặc tấn công mạng nhiều nhất

Chuyên mục tin mới Điện tử và sống số Tài chính là mảng bị tin tặc tấn công mạng nhiều nhất trong tương lai không xa và Trí thông minh nhân tạo AI
Chú thích ảnh
Diễn tập “Nâng cao năng lực xử lý tình huống tấn công mạng vào hệ thống công nghiệp và tài chính quan trọng”. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

Trong đó, 35,7% các trang bị tấn công có liên quan đến các dịch vụ tài chính, nhắm đến người dùng dưới dạng các trang thanh toán hoặc giao dịch giả mạo; có tới 21,1% các cuộc tấn công nhắm vào hệ thống ngân hàng; 8,17% nhắm vào các cửa hàng trực tuyến; 6,43% nhắm vào hệ thống thanh toán. Lĩnh vực công nghệ thông tin cũng phải chịu 13,83% vụ tấn công.

Nhận thấy các hình thức tấn công có chủ đích của tin tặc nhắm vào hệ thống thông tin của một số ngân hàng tại Việt Nam, đầu tháng 8/2018, Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) đã đề nghị các ngân hàng nhanh chóng thực hiện theo hướng dẫn để kịp thời phát hiện và ngăn chặn.

Bạn cần một trang tin nhanh về công nghệ và khoa học kỹ thuật hãy đến ngay chuyên trang Tin tức mới nhất 2019.

Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam cảnh báo các ngân hàng về việc tin tặc sử dụng kỹ thuật cao tấn công vào hệ thống bảo vệ an toàn thông tin sẽ khiến ngân hàng khó phát hiện sớm, tin tặc có thời gian, cơ hội duy trì quyền kiểm soát hệ thống thông tin. Những mã độc được cài đặt để tấn công hệ thống là rất nguy hiểm, có thể đánh cắp thông tin và phá hủy hệ thống thông tin.

Theo phân tích của các chuyên gia công nghệ bảo mật, tin tặc (hacker) tạo ra các website giả mạo ngân hàng, thanh toán hoặc các trang mạng mua sắm trên mạng để “cướp" thông tin cá nhân như tên, mật khẩu, địa chỉ email, số điện thoại, số thẻ tín dụng, mã PIN thẻ thanh toán mà người dùng không hề hay biết.

Do đó, người dùng cần đặc biệt quan tâm đến các cách thức bảo mật khi sử dụng mạng internet trong thực hiện giao dịch tài chính. Những cuộc tấn công nhắm vào khách hàng của ngân hàng, hệ thống thanh toán, giao dịch mua bán trực tuyến nhằm trộm cắp tiền bạc, dữ liệu cá nhân là xu hướng của tội phạm mạng.

Mới đây, giới chuyên gia công nghệ cũng khuyến cáo trên toàn cầu khi nhận thấy nguy cơ tấn công trên diện rộng của tin tặc (hacker) nhắm vào máy rút tiền tự động (ATM). Bằng cách sử dụng mã độc tấn công vào máy ATM, tin tặc có thể đánh cắp hàng triệu USD tiền mặt từ tài khoản của khách hàng.

Các ngân hàng nhỏ với hệ thống bảo mật đơn giản, dễ tấn công là mục tiêu hàng đầu mà tin tặc nhắm đến. Tin tặc sẽ kết hợp nhiều phương thức tấn công khác nhau, như cài đặt các thiết bị phần cứng lên máy ATM để lấy cắp thông tin thẻ của khách hàng, sau đó sử dụng thông tin này để làm giả thẻ ATM, kết hợp với việc tấn công vào tiến trình xử lý thanh toán của ngân hàng để rút tiền từ các máy ATM bằng thẻ giả. Hình thức tấn công này có tên gọi là “jackpotting”, đã từng đe dọa các ngân hàng tại châu Âu, châu Á và đầu năm 2018…

Website phân phối Cân điện tử Ohaus Tp. Hồ Chí Minh : http://candientuohaus.com chuyên cung cấp cân thông dụng công nghiệp với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân Ohaus tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Ohaus Chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Tài chính là mảng bị tin tặc tấn công mạng nhiều nhất

Thông tin món học đả nghệ, đả nghệ thông hiểu tin, internet, oto, vũ khí, vũ trụ. Cập nhật tin tức, video clip sít nhất béng cuộn đề pa món học, đả nghệ, Tin đả nghệ, giới thiệu sản phẩm đả nghệ thông hiểu tin mới ra mắt trên thị dài. Chia sẻ tởm nghiệm sử dụng cạc sản phẩm đả nghệ mới. Hướng dẫn sử dụng smartphone, laptop cho người mới nép đầu, thông hiểu tin khuyến mãi những sản phẩm đả nghệ để cập nhật mới và sít nhất trong suốt 24h…cạc nghiên cứu, ứng dụng món học mới nhất trên báo … Mục tin món học ngữ Đại Kỷ Nguyên rất đa trạng thái với cạc tin tức khảo cổ chấn rượu cồn, tin món học vũ trụ, món học bí trốn… khươi dậy trí tưởng tượng ngữ bạn.

Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Tài chính là mảng bị tin tặc tấn công mạng nhiều nhất Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin mới Tin tứ phương phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm Tài chính là mảng bị tin tặc tấn công mạng nhiều nhất và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.