DTS-Tấn đánh số mệnh hoi thật hại 90 tỷ USD cho Mỹ Latinh

Điện tử và sống số Tấn công mạng gây thiệt hại 90 tỷ USD cho Mỹ Latinh

Theo một báo cáo của công ty an ninh mạng Netscout Arbor e IDC, các vụ tấn công mạng đã gây thiệt hại kinh tế lên đến 90 tỷ USD cho khu vực Mỹ Latinh.

Trong quý I/2017, số vụ tấn công mạng tại Mỹ Latinh lên đến 141.000 vụ, tương đương 76% của cả năm 2015. Chỉ tính riêng tại Mexico – nền kinh tế lớn thứ 2 khu vực, con số này trong năm 2016 đã tăng 122% so với năm trước đó, với 19.504 vụ. Hàng năm các vụ tấn công mạng đã gây thiệt hại từ 3-5 tỷ USD cho Mexico. Trong đó, ngành ngân hàng được các nhóm tội phạm qua mạng Internet quan tâm nhiều nhất, chiếm 65% tổng số các vụ tấn công và số vụ tấn công mạng trong lĩnh vực này đã tăng 10% trong năm qua.

Nghiên cứu “Xu hướng an ninh mạng: DDoS tại Mỹ Latinh” chỉ ra rằng tất cả các vụ tấn công mạng hoặc từ chối dịch vụ (DDoS) có thể phát sinh theo những cách khác nhau và phổ biến nhất là tấn công số lượng làm ngưng trệ quá trình kinh doanh của doanh nghiệp. Cách tấn công này sẽ làm các yêu cầu tăng vọt với lượng lớn, làm quá tải và dẫn tới sụp đổ hệ thống.

Bạn cần một trang tin nhanh về công nghệ và khoa học kỹ thuật hãy đến ngay chuyên trang Tin tức mới nhất 2019.

Báo cáo thường niên của NetScout Arbor xác nhận rằng các cuộc tấn công mạng ngày càng trở nên phức tạp và gây thiệt hại nặng nề hơn. Do vậy, NetScout Arbor khuyến cáo tất cả các hình thức kinh doanh trong mọi lĩnh vực công và tư cần rà soát lại các chính sách, chiến lược an ninh, tiến hành phân tích xác định các lỗ hổng bảo mật và lựa chọn một giải pháp tối ưu chống lại DDoS.

Mặt khác, NetScout Arbor khuyến cáo các doanh nghiệp nên cài đặt một chương trình bảo vệ toàn diện để đảm bảo liên kết Internet và các ứng dụng của khách hàng, cũng như lựa chọn một mô hình client-side (APS) và đám mây. Ngoài ra, các doanh nghiệp cần xác định vị trí nào có khả năng tạo lỗ hổng để giảm thiểu rủi ro tiềm ẩn, qua đó nâng cao khả năng bảo vệ chống lại bất kỳ cuộc tấn công mạng nào có thể gây tổn thất lớn về kinh tế.

Netscout Arbor nhấn mạnh rằng các cuộc tấn công mạng có thể ảnh hưởng đến bất kỳ khu vực nào, bất cứ lúc nào và bất cứ đâu, vì vậy cần phải có các biện pháp phòng ngừa thích hợp để giảm thiểu thiệt hại.

TTXVN/Báo Tin tức

[advertisement] Website Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientucongnghiep.com chuyên cung cấp cân sàn công nghiệp với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân công nghiệp tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Tấn công mạng gây thiệt hại 90 tỷ USD cho Mỹ Latinh Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin tức https://tintuphuong.com phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm Tấn công mạng gây thiệt hại 90 tỷ USD cho Mỹ Latinh và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Anh Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.