DTS-Tất cả thuê bao 11 số Viettel không phải thực hiện bất cứ thao tác gì khi chuyển sang 10 số

Chuyên mục tin mới Điện tử và sống số Tất cả thuê bao 11 số Viettel không phải thực hiện bất cứ thao tác gì khi chuyển sang 10 số trong tương lai không xa và Trí thông minh nhân tạo AI
Chú thích ảnh
Nhà màng sẵn sàng cho việc chuyển đổi thuê bao từ 11 số về 10 số. Ảnh: Lê Mai.

Nhà mạng này đã chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để cuộc chuyển đổi 43 triệu thuê bao 11 số đang hoạt động thành công, ngay cả việc cập nhật lại số thuê bao mới.

Theo ông Dũng, Viettel hiện chiếm số thuê bao lớn nhất trên cả nước cần phải chuyển đổi. Việc chuyển đổi không chỉ là thay đổi số thuê bao đơn thuần mà gần 1.000 dịch vụ (dịch vụ giá trị gia tăng, tổng đài, thoại …) cũng phải chuyển đổi theo.

Bạn cần một trang tin nhanh về công nghệ và khoa học kỹ thuật hãy đến ngay chuyên trang Tin tức mới nhất 2019.

Để đảm bảo dịch vụ cho khách hàng, Viettel duy trì cách gọi song song đầu số cũ và mới trong thời hạn 60 ngày. Viettel cũng hỗ trợ các công cụ để khách hàng cập nhật lại danh bạ sau ngày 7/10. Toàn bộ việc chuyển đổi sẽ thực hiện vào ban đêm để không gây ảnh hưởng lớn đến khách hàng.

Cho đến thời điểm 30/6/2019, nếu người dùng bấm nhầm sang đầu số cũ thì Viettel vẫn duy trì thông báo đổi đầu số bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh.

Liên quan tới tính năng đồng bộ danh bạ trên My Viettel (tự động sửa số điện thoại 11 số thành 10 số theo mã mới sẽ được Viettel cung cấp từ ngày 7/10), ông Phạm Quang Vinh, Phó phòng Digital, Khối Khách hàng các nhân và Hộ gia đình, Viettel Telecom cho biết: Khách hàng sau khi cài My Viettel chỉ cần 2 thao tác (bật tính năng trên MyViettel – Sau đó chọn nút “Chuyển đổi” đối với máy iphone và nút “Chuyển đổi trên máy” với smartphone hệ điều hành Android) để đồng bộ danh bạ.”

Nếu như trước đây thời gian của một cuộc chuyển đổi đầu số có thể tính bằng hàng tháng, giờ đây với việc sử dụng hệ thống tổng đài mới, thời gian chuyển đổi đã nhanh gấp hàng trăm lần.

Ông Phạm Anh Đức, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Mạng lưới Viettel (VTNet) cho biết: năm 2017 Viettel đã có cuộc chuyển đổi đầu số cố định với 500.000 thuê bao. Thời gian chuyển được tính bằng tháng. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại với hệ thống tổng đài mới Viettel tham gia cuộc chuyển đổi này với tốc độ đã nhanh hơn gấp hàng trăm lần. Trong 9 đêm chuyển đổi có đêm số lượng chuyển đổi lớn nhất lên đến 7 triệu thuê bao/1 đêm.

Trung tâm Vận hành Khai thác Toàn cầu đã phối hợp cùng Trung tâm Phát triển Phần mềm xây dựng công cụ MSISDN ChangeOver. Nhờ có công cụ này, thay vì việc phải khai báo bằng tay và mất khoảng 4s để chuyển đổi mảng di động cho 1 thuê bao thì giờ chỉ mất 300ms.

Từ tháng 7, tháng 8, VTNet đã thực hiện xong các hoạt động nâng cấp hệ thống. Về công nghệ thông tin có 72 hệ thống và di động có 2 hệ thống lớn. Các rủi ro có thể ảnh hưởng đến hiệu năng của hệ thống đã được tính toán kỹ. Trước ngày chuyển đổi chính thức, VTNet đã có buổi diễn tập thành công khi chuyển đổi 500 thuê bao đầu số 01681 sang 0381 vào ngày 8/9.

Ông Phạm Anh Đức cho hay: VTNet kết hợp cùng Viettel Telecom đến thời điểm này đã sẵn sàng cho cuộc chuyển đổi bắt đầu từ đêm 15/9. Bởi vì thời điểm khó khăn nhất là giai đoạn đánh giá các rủi ro và đưa ra giải pháp đã qua, việc còn lại bây giờ là bắt tay vào làm thôi”.

“Nhân lực của đội có khoảng 30 người. Chúng tôi sẽ trực chiến trong các đêm chuyển đổi tại tòa nhà 21 tầng ở Hòa Lạc. Tất cả đã sẵn sàng cả về cơ sở hạ tầng lẫn tinh thần”, ông Đức nói.

Với số thuê bao cần chuyển đổi lớn nhất lên đến 43 triệu thì Viettel cần 23 ngày (từ 15/9/2018 đến 7/10/2018) để chuyển đổi. Các nhà mạng khác như MobiFone cần 18 ngày (từ 15/9 đến 2/10/2018), VinaPhone cần 13 ngày (từ 15/9 đến 27/9/2018).

Website phân phối Cân điện tử Ohaus Tp. Hồ Chí Minh : http://candientuohaus.com chuyên cung cấp cân treo công nghiệp với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân Ohaus tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Ohaus Chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Tất cả thuê bao 11 số Viettel không phải thực hiện bất cứ thao tác gì khi chuyển sang 10 số

Thông tin môn học đánh nghệ, đánh nghệ thông thạo tin, internet, oto, vũ khí, vũ trụ. Cập nhật tin tức, video clip lẹ nhất quách cuộn đề pa môn học, đánh nghệ, Tin đánh nghệ, giới thiệu sản phẩm đánh nghệ thông thạo tin mới ra mắt trên thị trường học . Chia sẻ khiếp nghiệm sử dụng cạc sản phẩm đánh nghệ mới. Hướng dẫn sử dụng smartphone, laptop cho người mới nép đầu, thông thạo tin khuyến mãi những sản phẩm đánh nghệ để cập nhật mới và lẹ nhất trong suốt 24h…cạc nghiên cứu, ứng dụng môn học mới nhất trên báo … Mục tin môn học ngữ Đại Kỷ Nguyên rất đa thể với cạc tin tức khảo cổ chấn cồn, tin môn học vũ trụ, môn học bí du… khươi dậy trí tưởng tượng ngữ bạn.

Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Tất cả thuê bao 11 số Viettel không phải thực hiện bất cứ thao tác gì khi chuyển sang 10 số Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin mới Tin tứ phương phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm Tất cả thuê bao 11 số Viettel không phải thực hiện bất cứ thao tác gì khi chuyển sang 10 số và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Anh Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.