DTS-Tàu thăm dò NASA lập kỷ lục tiếp cận Mặt Trời gần nhất

Chuyên mục tin mới Điện tử và sống số Tàu thăm dò NASA lập kỷ lục tiếp cận Mặt Trời gần nhất trong tương lai không xa và Trí thông minh nhân tạo AI
Chú thích ảnh
Hình ảnh mô phỏng tàu vũ trụ Parker Solar Probe thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu bầu khí quyển của Mặt Trời. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong thông báo ngày 29/10, Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết Parker Solar Probe đang tiến tới kỷ lục mới về khoảng cách tiệm cận với bề mặt Mặt Trời trên khi vào lúc 17h04' (giờ GMT), tức 00h04' ngày 30/10 (theo giờ Việt Nam) chính thức "xô đổ" kỷ lục 42,73 triệu km trước đó của tàu vũ trụ Helios 2 do Đức và Mỹ hợp tác sản xuất và phóng lên vũ trụ hồi tháng 4/1976. Theo tính toán trước đó của các chuyên gia, Parker sẽ chính thức lập kỷ lục mới trong những ngày đầu tháng 11 tới với khoảng cách 24 triệu km ngay bên trong vành nhật hoa của Mặt Trời (còn gọi là khí quyển mặt trời). Dự kiến, tàu Parker sẽ có 24 lần tiếp cận Mặt Trời trong 7 năm tới và khoảng cách gần nhất mà tàu có thể tiếp cận Mặt Trời trong cả sứ mệnh này là 6 triệu km.

Được phóng lên vũ trụ từ tháng 8 vừa qua, Parker được kỳ vọng sẽ lập kỷ lục mới về tốc độ di chuyển lên tới 692.017 km/h, phá vỡ kỷ lục 247.000 km/h của Helios-2.

Bạn cần một trang tin nhanh về công nghệ và khoa học kỹ thuật hãy đến ngay chuyên trang Tin tức mới nhất 2019.

Theo NASA, Parker Solar Probe có giá 1,5 tỷ USD thực hiện nhiệm vụ giúp nhân loại hiểu rõ hơn về "ngôi sao" lớn nhất trong giải ngân hà. Trên hành trình đến Mặt Trời, tàu phải đi qua Sao Kim 7 lần nhằm tận dụng trọng lực của hành tinh này để kéo chính nó lại gần hơn với Mặt Trời. Những dữ liệu khoa học đầu tiên dự kiến sẽ được truyền về Trái Đất vào tháng 12 tới.

Các chuyên gia đánh giá nếu dự án này thành công, loài người sẽ có được những kiến thức chưa từng có về cách Mặt Trời hoạt động, giúp giải thích độ nóng khủng khiếp của vành nhật hoa, các lực gây ra gió mặt trời và các hạt năng lượng bắn ra khỏi Mặt Trời với vận tốc hơn 1/2 vận tốc ánh sáng. Những phát hiện sắp tới này có thể giúp các cơ quan hàng không vũ trụ tìm hiểu và bảo vệ Trái Đất khỏi các quầng Mặt Trời – vốn có khả năng phá hỏng các vệ tinh và mạng lưới điện trên Trái Đất.

Website phân phối Cân điện tử Ohaus Công Nghiệp : http://candientuohaus.com chuyên cung cấp cân bàn công nghiệp với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân Ohaus tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Ohaus Chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Tàu thăm dò NASA lập kỷ lục tiếp cận Mặt Trời gần nhất

Thông tin huê học làm nghệ, làm nghệ thông hiểu tin, internet, oto, vũ khí, vũ trụ. Cập nhật tin tức, video clip mau nhất bay cuốn đề pa huê học, làm nghệ, Tin làm nghệ, giới thiệu sản phẩm làm nghệ thông hiểu tin mới ra mắt trên thị trường học . Chia sẻ ghê nghiệm sử dụng cạc sản phẩm làm nghệ mới. Hướng dẫn sử dụng smartphone, laptop cho người mới nép đầu, thông hiểu tin khuyến mãi những sản phẩm làm nghệ phanh cập nhật mới và mau nhất trong suốt 24h…cạc nghiên cứu, ứng dụng huê học mới nhất trên báo … Mục tin huê học thứ Đại Kỷ Nguyên rất đa thể với cạc tin tức khảo cổ chấn hễ , tin huê học vũ trụ, huê học bí xô… khươi dậy trí tưởng tượng thứ bạn.

Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Tàu thăm dò NASA lập kỷ lục tiếp cận Mặt Trời gần nhất Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin mới Tin tứ phương phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm Tàu thăm dò NASA lập kỷ lục tiếp cận Mặt Trời gần nhất và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.