DTS-Tàu thăm dò Nhật Bản đáp thành công xuống bề mặt thiên thạch cách Trái đất 300 triệu km

Chuyên mục tin mới Điện tử và sống số Tàu thăm dò Nhật Bản đáp thành công xuống bề mặt thiên thạch cách Trái đất 300 triệu km trong tương lai không xa và Trí thông minh nhân tạo AI
Chú thích ảnh
Tàu thăm dò Hayabusa2 (màu đen) đáp xuống bề mặt thiên thạch Ryugu cách Trái Đất hơn 300 triệu km. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Các quan chức thuộc Cơ quan Thám hiểm Vũ trụ Nhật Bản (JAXA) cho biết tàu Hayabusa2 đã đáp xuống bề mặt thiên thạch Ryugu, bắn một viên đạn vào bề mặt thiên thạch này để thu thập các mẫu vật. Giám đốc dự án, chuyên gia Yuichi Tsuda khẳng định tàu thăm dò đã đáp xuống bề mặt thiên thạch trong các điều kiện tốt nhất, trong khoảng thời gian ngắn hơn dự kiến và không gặp cản trở.

Hiện quá trình liên lạc với tàu thăm dò này vẫn có lúc bị ngắt quãng vì ăng-ten của tàu không phải lúc nào cũng hướng về Trái Đất. Có thể sẽ mất vài ngày để xác nhận liệu viên đạn đã được bắn có giúp thu thập được mẫu vật hay không. Dự kiến tàu sẽ có thêm hai lần phóng đạn vào bề mặt Ryugu để thu thập mẫu vật từ thiên thạch này. Trong lần phóng tới, Hayabusa2 hướng tới mục tiêu thu thập những vật chất "sơ khai" trong lòng Ryugu, những vật chất được cho là còn nguyên vẹn như lúc mới hình thành cùng hệ Mặt Trời, do không chịu tác động của gió hay bức xạ.

Bạn cần một trang tin nhanh về công nghệ và khoa học kỹ thuật hãy đến ngay chuyên trang Tin tức mới nhất 2019.

Thiên thạch Ryugu, có đường kính 1km, được cho là chứa một lượng lớn các vật chất hữu cơ và nước từ khoảng 4,6 tỷ năm trước khi hệ Mặt Trời mới hình thành. Giới khoa học hy vọng những vật chất này sẽ giải đáp những thắc mắc cơ bản về sự sống và vũ trụ như liệu các vật chất trong không gian có giúp hình thành sự sống trên Trái Đất hay không.

Chú thích ảnh
Nhân viên Cơ quan Thám hiểm Vũ trụ Nhật Bản (JAXA) vui mừng sau khi tàu thăm dò Hayabusa2 đáp thành công xuống bề mặt thiên thạch Ryugu cách Trái Đất hơn 300 triệu km. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Tàu Hayabusa2, trị giá 30 tỷ yen (260 triệu USD), được phóng lên vũ trụ từ tháng 12/2014 và dự kiến sẽ kết thúc hành trình thám hiểm và quay về Trái Đất năm 2020 với các mẫu vật thu thập được. Ban đầu tàu dự kiến đáp xuống bề mặt Ryugu vào tháng 10/2018 nhưng sau đó kế hoạch bị hoãn lại do có các nghiên cứu cho rằng bề mặt thiên thạch này gồ ghề hơn dự tính nên JAXA quyết dịnh kéo dài thời gian để tìm địa điểm đáp phù hợp. Về cơ bản, Hayabusa2 quan sát bề mặt thiên thạch bằng camera và các thiết bị cảm ứng đi kèm. Ngoài ra, tàu cũng triển khai 2 robot cỡ nhỏ MINERVA-II và MASCOT để hỗ trợ quá trình quan sát.

Với kích thước tương đương một chiếc tủ lạnh cỡ lớn và trang bị với các tấm pin năng lượng Mặt Trời, Hayabusa2 là thế hệ tiếp theo của tàu thăm dò Hayabusa. Tàu thăm dò đời đầu này từng an toàn trở về Trái Đất năm 2010 với những mẫu vật từ một thiên thạch nhỏ hơn sau hành trình thám hiểm 7 năm và được ca ngợi như một kỳ tích vẻ vang của giới khoa học khi đó.

Website phân phối Cân điện tử Ohaus Công Nghiệp : http://candientuohaus.com chuyên cung cấp Cân công nghiệp điện tử với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân Ohaus tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Ohaus Chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Tàu thăm dò Nhật Bản đáp thành công xuống bề mặt thiên thạch cách Trái đất 300 triệu km

Thông tin hoa học tiến đánh nghệ, tiến đánh nghệ thông hiểu tin, internet, oto, vũ khí, vũ trụ. Cập nhật tin tức, video clip lượm nhất trớt cuốn đề pa hoa học, tiến đánh nghệ, Tin tiến đánh nghệ, giới thiệu sản phẩm tiến đánh nghệ thông hiểu tin mới ra mắt trên thị trường học . Chia sẻ khiếp nghiệm sử dụng danh thiếp sản phẩm tiến đánh nghệ mới. Hướng dẫn sử dụng smartphone, laptop cho người mới bức đầu, thông hiểu tin khuyến mãi những sản phẩm tiến đánh nghệ tốt cập nhật mới và lượm nhất trong suốt 24h…danh thiếp nghiên cứu, ứng dụng hoa học mới nhất trên báo … Mục tin hoa học mực Đại Kỷ Nguyên rất đa trạng thái với danh thiếp tin tức khảo cổ chấn đụng, tin hoa học vũ trụ, hoa học bí du… khươi dậy trí tưởng tượng mực bạn.

Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Tàu thăm dò Nhật Bản đáp thành công xuống bề mặt thiên thạch cách Trái đất 300 triệu km Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin mới Tin tứ phương phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm Tàu thăm dò Nhật Bản đáp thành công xuống bề mặt thiên thạch cách Trái đất 300 triệu km và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Anh Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.