DTS-Tàu vũ trụ không người lái Crew Dragon kết nối thành công với Trạm vũ trụ ISS

Chuyên mục tin mới Điện tử và sống số Tàu vũ trụ không người lái Crew Dragon kết nối thành công với Trạm vũ trụ ISS trong tương lai không xa và Trí thông minh nhân tạo AI
Chú thích ảnh
Tàu Crew Dragon kết nối thành công với Trạm vũ trụ ISS. Ảnh: nasaspaceflight.com

Tàu Crew Dragon trước đó đã tiếp cận sát ISS đang bay ở độ cao khoảng 400 km quanh quỹ đạo Trái Đất với tốc độ 28.000 km/giờ. Ban đầu, tàu ổn định ở vị trí sau trạm ISS khoảng 7km và dưới ISS chừng 2,5km. Trong giai đoạn kết nối, tàu Crew Dragon di chuyển về phía trước ISS, cách trạm quốc tế 150m và sau đó kết nối tự động vào ISS lúc 11h GMT.

Kể từ khi rời khỏi Trung tâm Vũ trụ Kennedy tại Mũi Canaveral ở bang Florida của Mỹ ngày 2/2, tàu Crew Dragon đã bay hai vòng quanh Trái Đất. Trên trạm ISS, dự kiến các nhà khoa học gồm Anne McClain (người Mỹ), Oleg Kononenko (người Nga) và David Saint-Jacques ( người Canada) sẽ tiến hành một lễ chào mừng biểu tượng, sau đó sẽ tiến hành một số thử nghiệm đối với tàu và kiểm tra phía trong cabin tàu.

Bạn cần một trang tin nhanh về công nghệ và khoa học kỹ thuật hãy đến ngay chuyên trang Tin tức mới nhất 2019.

Trước đó sáng 2/3 (theo giờ Mỹ), tức chiều cùng ngày (theo giờ Việt Nam), tàu Crew Dragon đã được phóng lên vũ trụ. Sự kiện này được coi là bước ngoặt đối với SpaceX và Cơ quan Hàng không và vũ trụ Mỹ (NASA) trong việc nối lại hoạt động đưa các phi hành gia lên vũ trụ từ lãnh thổ Mỹ.

Tàu Crew Dragon, dài 4,9m, được phóng nhờ tên lửa đẩy Falcon 9. NASA cho biết, trong sứ mệnh thử nghiệm lần này, Crew Dragon mang theo 181 kg vật dụng cần thiết cùng nhiều thiết bị thí nghiệm lên ISS. Tàu sẽ trở về Trái đất dự kiến vào ngày 8/3 tới sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

Tàu Crew Dragon do SpaceX thiết kế, là một phần trong hợp đồng ký giữa công ty này với NASA nhằm mục đích nối lại hoạt động đưa người lên vũ trụ từ các vùng lãnh thổ của Mỹ. Trên thực tế, từ tháng 7/2011, NASA đã dừng các vụ phóng như thế này do các tàu con thoi đến tuổi "nghỉ hưu" sau 30 năm hoạt động. Từ thời điểm đó đến nay, các phi hành gia Mỹ lên ISS trên các tàu vũ trụ Soyuz của Nga với chi phí lên tới 80 triệu USD/người. Chính vì vậy, vụ phóng thử nghiệm này là nhằm chuẩn bị cho sứ mệnh đưa hai phi hành gia của NASA lên vũ trụ, dự kiến trong tháng 7/2019. Vì là nhiệm vụ thử nghiệm, nên tàu không chở người, mà thay vào đó là hình nộm có tên Ripley.

Trước đó, NASA đã trao cho Space X và tập đoàn chế tạo máy bay Boeing hợp đồng trị giá 6,8 tỷ USD để chế tạo tên lửa và tàu vũ trụ nhằm thực hiện mục tiêu đưa phi hành gia lên vũ trụ từ lãnh thổ Mỹ.

Website phân phối Cân điện tử Ohaus Tp. Hồ Chí Minh : http://candientuohaus.com chuyên cung cấp cân điện tử công nghiệp với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân Ohaus tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Ohaus Chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Tàu vũ trụ không người lái Crew Dragon kết nối thành công với Trạm vũ trụ ISS

Thông tin hoa học tiến đánh nghệ, tiến đánh nghệ tinh thông tin, internet, oto, vũ khí, vũ trụ. Cập nhật tin tức, video clip sít nhất phai cuộn đề pa hoa học, tiến đánh nghệ, Tin tiến đánh nghệ, giới thiệu sản phẩm tiến đánh nghệ tinh thông tin mới ra mắt trên thị dài. Chia sẻ khiếp nghiệm sử dụng cạc sản phẩm tiến đánh nghệ mới. Hướng dẫn sử dụng smartphone, laptop cho người mới bức đầu, tinh thông tin khuyến mãi những sản phẩm tiến đánh nghệ để cập nhật mới và sít nhất trong suốt 24h…cạc nghiên cứu, ứng dụng hoa học mới nhất trên báo … Mục tin hoa học mực tàu Đại Kỷ Nguyên rất đa trạng thái với cạc tin tức khảo cổ chấn hễ , tin hoa học vũ trụ, hoa học bí xô… khươi dậy trí tưởng tượng mực tàu bạn.

Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Tàu vũ trụ không người lái Crew Dragon kết nối thành công với Trạm vũ trụ ISS Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin mới Tin tứ phương phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm Tàu vũ trụ không người lái Crew Dragon kết nối thành công với Trạm vũ trụ ISS và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Anh Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.