DTS-Thượng nghị sĩ Mỹ: Tổng thống D.Trump sẽ rút khỏi thỏa xuôi hột nhân dịp Iran

Điện tử và sống số Thượng nghị sĩ Mỹ: Tổng thống D.Trump sẽ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran

Ngày 18/3, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ Bob Corker nhận định Tổng thống Donald Trump sẽ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân giữa Iran và các cường quốc vào tháng 5 tới.

Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ Bob Corker. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong chương trình “Face the Nation” của kênh truyền hình CBS, Thượng nghị sĩ Corker nêu rõ thỏa thuận hạt nhân Iran sẽ là một vấn đề được nêu ra vào tháng 5, và “hiện tại thì không có vẻ gì là thỏa thuận sẽ được gia hạn”. Khi được hỏi liệu ông có tin rằng Tổng thống Trump sẽ rút khỏi thỏa thuận trên vào ngày 12/5 hay không, ông Corker trả lời: “Tôi tin là như vậy”.

Phát biểu của ông Corker được đưa ra trong bối cảnh trước đó một ngày, Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Tối cao Iran, ông Ali Shamkhani tuyên bố Iran sẽ không chấp nhận bất kỳ thay đổi nào đối với thỏa thuận hạt nhân mà nước này đã ký với các cường quốc thế giới. Ông Shamkhani khẳng rằng chương trình tên lửa đạn đạo của Iran, vốn mang bản chất phòng thủ, sẽ tiếp tục được triển khai “một cách kiên định”.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Thỏa thuận hạt nhân mang tên Kế hoạch Hành động toàn diện chung (JCPOA), được Iran ký kết với nhóm P5+1 (gồm Anh, Pháp, Mỹ, Nga, Trung Quốc và Đức) hồi tháng 7/2015. Theo thỏa thuận này, Tehran hạn chế các hoạt động làm giàu urani để đổi lấy việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt của quốc tế. Tuy nhiên, vào năm ngoái, Tổng thống Trump tuyên bố không công nhận Iran tuân thủ thỏa thuận hạt nhân.

Tới tháng 1/2018, ông Trump ra thời hạn 120 ngày để các nghị sĩ Mỹ và các đồng minh châu Âu tìm cách “sửa đổi” nội dung nếu không Mỹ sẽ rút khỏi thỏa thuận. Tổng thống Trump lo ngại rằng một phần của JCPOA sẽ hết hiệu lực vào năm 2026 mà không thể giải quyết chương trình tên lửa của Iran, cũng như việc Tehran gia tăng ảnh hưởng trong khu vực. Nếu Mỹ rút khỏi, thỏa thuận sẽ sụp đổ khi Tehran cũng từ chối đàm phán lại theo yêu cầu của Washington.

TTXVN/Báo Tin tức

[advertisement] Website Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientucongnghiep.com chuyên cung cấp đầu cân công nghiệp với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân công nghiệp tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Thượng nghị sĩ Mỹ: Tổng thống D.Trump sẽ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin tức http://tintuphuong.com phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm Thượng nghị sĩ Mỹ: Tổng thống D.Trump sẽ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Web_hosting của người Việt - Bức phá tốc độ !
azDigi hosting coupon

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.