DTS-Tiềm ẩn mặt trái của việc việc sử dụng Big data và AI không đúng cách

Chuyên mục tin mới Điện tử và sống số Tiềm ẩn mặt trái của việc việc sử dụng Big data và AI không đúng cách trong tương lai không xa và Trí thông minh nhân tạo AI
Chú thích ảnh
Quang cảnh hội thảo

Ông Pierre Bonnet, Giám đốc điều hành Orchestra Networks Việt Nam cho rằng: Ranh giới giữa ứng dụng tích cực và tiêu cực của Big data và AI rất mong manh. Phân biệt dữ liệu thật hay giả đang là điểm thiếu sót trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Do đó, phương thức quản trị dữ liệu sao cho phù hợp, đáp ứng định hướng của doanh nghiệp, đang là bài toán không chỉ đặt ra cho Việt Nam, mà còn với nhiều nước trên thế giới.

Tiến sĩ Nguyễn Xuân Hoài, Giám đốc Học viện AI Việt Nam cho rằng: Ứng dụng trí tuệ nhân tạo như nhận diện khuôn mặt, xe tự lái… đang được ứng dụng. Để lấy tri thức từ nguồn dữ liệu cần có sự phân tích, chọn lọc và trí tuệ nhân tạo đang được sử dụng. Việc phân tích hoàn toàn phụ thuộc vào dữ liệu, nếu dữ liệu đầu vào tốt thì cho kết quả phân tích, dự báo chính xác. Còn nếu dữ liệu đầu vào sai thì cho kết quả sai. Do đó việc quản trị dữ liệu, nhất là trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin như hiện nay cần phải được quan tâm.

Bạn cần một trang tin nhanh về công nghệ và khoa học kỹ thuật hãy đến ngay chuyên trang Tin tức mới nhất 2019.

Theo Tiến sĩ Nguyễn Xuân Hoài, thực tế trên thế giới đã xảy ra không ít trường hợp phân tích dữ liệu sai. Năm 2015, khi Facebook đưa ra phân tích nhận diện mặt người, đã có sự thiên lệch về chủng tộc, do nguồn dữ liệu đầu vào ít ảnh người da màu. Hoặc mới đây là cảnh báo nhận diện bệnh ung thư cho kết quả không chính xác; truy tìm nguyên nhân, thì do trong quá trình huấn luyện AI, các kỹ sư phần mềm đưa nhiều dữ liệu không chính xác, nhiều chi tiết là do giả định. Vì vậy, kết quả phân tích sau này lệch so với thực tế.

“Việc quản trị dữ liệu cần được coi là tài nguyên, hiện nay rất nhiều người Việt Nam sử dụng mạng xã hội của nước ngoài. Qua việc đăng tải các thông tin cá nhân, đơn vị quản lý các trang mạng xã hội này đã thu thập dữ liệu của người dùng và các doanh nghiệp khi muốn có những dữ liệu theo từng đối tượng khách hàng phải bỏ tiền ra mua. Những dữ liệu chuyên ngành tại Việt Nam hiện nay cũng là nguồn tài nguyên mà các doanh nghiệp nước ngoài khi đầu tư vào Việt Nam rất cần. Do đó, việc quản lý, khai thác nguồn dữ liệu này cần thiết phục vụ cho nhu cầu phát triển đất nước”, Tiến sĩ Nguyễn Hoài Nam chia sẻ.

Quản trị dữ liệu là một lĩnh vực rất mới ở châu Á cũng như Việt Nam, trong đó, thách thức đầu tiên là làm sao để các doanh nghiệp, tổ chức… hiểu được tầm quan trọng của việc quản trị dữ liệu trong sự phát triển của doanh nghiệp. Theo các chuyên gia công nghệ thông tin, hiện dữ liệu có mặt khắp mọi nơi, chưa có sự kết nối dữ liệu với dữ liệu, dữ liệu với con người, cách phân biệt dữ liệu thật hay giả… Do đó, cơ quan quản lý, doanh nghiệp và cả người dùng cần chú trọng trong hiện tại và tương lai.

Website phân phối Cân điện tử Ohaus Sài Gòn : http://candientuohaus.com chuyên cung cấp cân treo công nghiệp với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân Ohaus tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Ohaus Chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Tiềm ẩn mặt trái của việc việc sử dụng Big data và AI không đúng cách

Thông tin môn học làm nghệ, làm nghệ thông suốt tin, internet, oto, vũ khí, vũ trụ. Cập nhật tin tức, video clip chóng nhất trớt thu hút đề pa môn học, làm nghệ, Tin làm nghệ, giới thiệu sản phẩm làm nghệ thông suốt tin mới ra mắt trên thị trường học . Chia sẻ gớm nghiệm sử dụng cạc sản phẩm làm nghệ mới. Hướng dẫn sử dụng smartphone, laptop cho người mới nép đầu, thông suốt tin khuyến mãi những sản phẩm làm nghệ nhằm cập nhật mới và chóng nhất trong suốt 24h…cạc nghiên cứu, ứng dụng môn học mới nhất trên báo … Mục tin môn học cụm từ Đại Kỷ Nguyên rất đa thể với cạc tin tức khảo cổ chấn đụng, tin môn học vũ trụ, môn học bí đẩn… khươi dậy trí tưởng tượng cụm từ bạn.

Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Tiềm ẩn mặt trái của việc việc sử dụng Big data và AI không đúng cách Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin mới Tin tứ phương phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm Tiềm ẩn mặt trái của việc việc sử dụng Big data và AI không đúng cách và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.