DTS-Tin tặc tống tiền điện tử tại Việt Nam chiếm 8% các cuộc tấn công mạng toàn cầu

Chuyên mục tin mới Điện tử và sống số Tin tặc tống tiền điện tử tại Việt Nam chiếm 8% các cuộc tấn công mạng toàn cầu trong tương lai không xa và Trí thông minh nhân tạo AI

Các chuyên gia an toàn thông tin giới thiệu cách thức tấn công của tin tặc qua hệ thống e-mail.

Ngày 30/7, Hiệp hội an toàn thông tin (VNISA) và Trend Micro tổ chức hội thảo với chủ đề “Thực hiện chiến lược an ninh mạng tại các doanh nghiệp Việt Nam”.

Bạn cần một trang tin nhanh về công nghệ và khoa học kỹ thuật hãy đến ngay chuyên trang Tin tức mới nhất 2019.

Thống kê của Trend Micro cho thấy, trong những tháng đầu năm 2018, tội phạm mạng đa dạng hóa tấn công bằng mã độc tống tiền (ransomware), với các phương pháp tấn công khác nhau. Trong đó tin tặc tấn công tại khu vực châu Á chiếm 44%; riêng Việt Nam chiếm 8%.

Tin tặc tiếp tục dựa vào các chiến dịch lừa đảo bằng cách sử dụng thư điện tử có chứa mã độc tống tiền được phát tán hàng loạt.Việc lừa đảo qua thư điện tử của doanh nghiệp (Business Email Compromise – BEC) thực hiện nhanh, không bị theo dõi. Dự đoán, tấn công lừa đảo BEC sẽ tiếp tục tăng lên trong năm 2018, thế giới có thể thiệt hại khoảng 12 tỷ USD bởi loại hình tấn công này.

“Loại hình tấn công qua email chủ yếu nhắm vào lãnh đạo điều hành của doanh nghiệp để kiểm soát thông tin và sau đó mạo hành để thực hiện các lệnh chuyển tiền vào các địa chỉ đã định sẵn. Ghi nhận trong tháng 4 và tháng 5 của năm 2018 cho thấy, Việt Nam nằm trong top 5 của thế giới bị tấn công bằng hình thức này và tập trung vào lĩnh vực tài chính, thương mại”, bà Myla Pilao, Giám đốc Trend Micro Labs cho biết.

Theo VNISA, mối đe doạ về an ninh mạng ngày càng tăng ở Việt Nam đòi hỏi các doanh nghiệp Việt phải có một cách tiếp cận chủ động hơn. Do phần lớn doanh nghiệp Việt Nam là doanh nghiệp vừa và nhỏ chưa quan tâm nhiều đến an toàn thông tin. Để chống lại các mối đe dọa đang ngày càng lan rộng, các tổ chức nên sử dụng các giải pháp bảo mật cho phép giám sát trên toàn hệ thống mạng, có thể phát hiện và bảo vệ theo thời gian thực, khắc phục các lỗ hổng và các cuộc tấn công.

Dự báo tình hình an toàn, an ninh mạng trong năm 2018 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, phát sinh thêm những xu hướng tấn công mới. Vì vậy, người sử dụng cần chủ động và có trách nhiệm khi tham gia vào môi trường mạng, để bảo vệ mình và cộng đồng trước nguy cơ từ các cuộc tấn không gian mạng.

Website phân phối Cân điện tử Ohaus Tp. Hồ Chí Minh : http://candientuohaus.com chuyên cung cấp cân treo công nghiệp với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân Ohaus tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Ohaus Chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Tin tặc tống tiền điện tử tại Việt Nam chiếm 8% các cuộc tấn công mạng toàn cầu

Thông tin hoa học đả nghệ, đả nghệ thông thuộc tin, internet, oto, vũ khí, vũ trụ. Cập nhật tin tức, video clip chóng nhất phai cuộn đề pa hoa học, đả nghệ, Tin đả nghệ, giới thiệu sản phẩm đả nghệ thông thuộc tin mới ra mắt trên thị trường học . Chia sẻ khiếp nghiệm sử dụng cạc sản phẩm đả nghệ mới. Hướng dẫn sử dụng smartphone, laptop cho người mới thắt đầu, thông thuộc tin khuyến mãi những sản phẩm đả nghệ thắng cập nhật mới và chóng nhất trong suốt 24h…cạc nghiên cứu, ứng dụng hoa học mới nhất trên báo … Mục tin hoa học hạng Đại Kỷ Nguyên rất đa trạng thái với cạc tin tức khảo cổ chấn rượu cồn, tin hoa học vũ trụ, hoa học bí xô… khươi dậy trí tưởng tượng hạng bạn.

Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Tin tặc tống tiền điện tử tại Việt Nam chiếm 8% các cuộc tấn công mạng toàn cầu Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin mới Tin tứ phương phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm Tin tặc tống tiền điện tử tại Việt Nam chiếm 8% các cuộc tấn công mạng toàn cầu và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Anh Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.