DTS-Tổng thống Donald Trump ký sắc lệnh ưu tiên phát triển trí tuệ nhân tạo

Chuyên mục tin mới Điện tử và sống số Tổng thống Donald Trump ký sắc lệnh ưu tiên phát triển trí tuệ nhân tạo trong tương lai không xa và Trí thông minh nhân tạo AI
Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Nhà Trắng ngày 25/1/2019. Ảnh: THX/TTXVN

Sắc lệnh hành pháp về Sáng kiến AI của Mỹ kêu gọi "dành tối đa tài nguyên của chính phủ liên bang" cho mục tiêu thúc đẩy sáng tạo trong lĩnh vực AI.

Tuyên bố của Nhà Trắng nêu rõ người Mỹ đã được hưởng các lợi ích "khổng lồ" nhờ các nỗ lực tiên phong đi đầu trong phát triển AI. Tuy nhiên, trong bối cảnh tốc độ theo đuổi công nghệ này tăng mạnh trên toàn cầu, Mỹ không thể chậm chạp với huyễn hoặc rằng có thể tiếp tục vị thế dẫn đầu mà không cần nhiều công sức.

Bạn cần một trang tin nhanh về công nghệ và khoa học kỹ thuật hãy đến ngay chuyên trang Tin tức mới nhất 2019.

Nhà Trắng cho biết kế hoạch mới hối thúc tăng cường phát triển AI bằng cách cung cấp nguồn tài nguyên sẵn có dồi dào hơn cho giới nghiên cứu, đề ra đường hướng cho các quy định, thúc đẩy ứng dụng AI trong giáo dục và nâng cao sức cạnh tranh của Mỹ trong lĩnh vực này.

Tuyên bố không đề cập đến Trung Quốc, song kêu gọi xây dựng "một kế hoạch hành động để bảo vệ lợi thế của Mỹ trong AI cũng như các công nghệ thiết yếu với các lợi ích an ninh kinh tế quốc gia trước các đối thủ cạnh tranh chiến lược". Dù vậy, sắc lệnh trên không đưa ra thông tin chi tiết về các khoản quỹ đầu tư hay công bố một chiến lược chi tiết về việc triển khai AI.

Sắc lệnh trên của Tổng thống Trump đưa ra vào thời điểm đang có nhiều quan ngại về khả năng Trung Quốc sẽ vượt mặt Mỹ trong một số lĩnh vực chủ chốt của AI với một chiến lược quốc gia toàn diện cùng những khoản đầu tư lớn.

Bắc Kinh đã lên kế hoạch đầu tư 150 tỷ USD từ nay tới năm 2030 cho mục tiêu trở thành cường quốc số một thế giới trong lĩnh vực phát triển và ứng dụng AI. Do vậy, giới chuyên gia đánh giá việc chính quyền Mỹ tái xác định ưu tiên của mình là rất quan trọng khi cân nhắc tới tiềm năng của AI.

Ông Darrell West, người đứng đầu Trung tâm Sáng tạo kỹ thuật của Viện Brookings, hoan nghênh quyết sách mới của chính quyền Tổng thống Trump là "kịp thời" dù chưa thể nói trước hiệu quả của quyết định này.

Chia sẻ quan điểm này, ông Daniel Castro, chuyên gia Trung tâm Đổi mới dữ liệu của Mỹ chuyên theo dõi các vấn đề công nghệ, nhận xét để duy trì và thúc đẩy hơn nữa vị thế của Mỹ trong lĩnh vực AI, Nhà Trắng cần tăng cường đầu tư cho các chương trình nghiên cứu và phát triển AI đang được triển khai và các chương trình phát triển cơ sở hạ tầng liên quan.

Chuyên gia này đánh giá cao sắc lệnh của Tổng thống Trump, nhưng cho rằng cần có một chiến lược phát triển AI toàn diện, bao trùm các lĩnh vực như tự do thương mại kỹ thuật số, chính sách thu thập dữ liệu…

Từ một công nghệ chỉ mới vài thập niên trước vẫn được coi như khoa học viễn tưởng, ngày nay AI đã bắt đầu len lỏi và trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống và hoạt động sản xuất của con người.

AI là sự số hóa các kỹ năng tri thức của chính con người để cung cấp các hỗ trợ hoặc tiện ích cho con người. Thế giới công nghệ hiện nay đang chứng kiến một cơn sốt AI, khi Facebook sử dụng AI để “điều hướng” quảng cáo đến với đúng nhóm đối tượng khách hàng quan tâm, nhận dạng người dùng qua ảnh để hỗ trợ tính năng gắn thẻ.

Microsoft và Apple sử dụng AI để vận hành các trợ lý ảo Cortana và Siri. Công cụ tìm kiếm của Google ngay từ đầu đã phụ thuộc vào AI. Tuy nhiên, đây chỉ là những bước đi nhỏ trong cuộc săn đuổi tham vọng tạo ra những “bộ não” nhân tạo sở hữu sự linh hoạt và năng lực học tập của con người.

Website phân phối Cân điện tử Ohaus Sài Gòn : http://candientuohaus.com chuyên cung cấp Cân công nghiệp điện tử với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân Ohaus tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Ohaus Chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Tổng thống Donald Trump ký sắc lệnh ưu tiên phát triển trí tuệ nhân tạo

Thông tin môn học tiến đánh nghệ, tiến đánh nghệ tinh thông tin, internet, oto, vũ khí, vũ trụ. Cập nhật tin tức, video clip dày nhất béng thu hút đề pa môn học, tiến đánh nghệ, Tin tiến đánh nghệ, giới thiệu sản phẩm tiến đánh nghệ tinh thông tin mới ra mắt trên thị dài. Chia sẻ gớm nghiệm sử dụng danh thiếp sản phẩm tiến đánh nghệ mới. Hướng dẫn sử dụng smartphone, laptop cho người mới thắt đầu, tinh thông tin khuyến mãi những sản phẩm tiến đánh nghệ để cập nhật mới và dày nhất trong suốt 24h…danh thiếp nghiên cứu, ứng dụng môn học mới nhất trên báo … Mục tin môn học mức Đại Kỷ Nguyên rất đa trạng thái với danh thiếp tin tức khảo cổ chấn rượu cồn, tin môn học vũ trụ, môn học bí nấp… khươi dậy trí tưởng tượng mức bạn.

Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Tổng thống Donald Trump ký sắc lệnh ưu tiên phát triển trí tuệ nhân tạo Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin mới Tin tứ phương phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm Tổng thống Donald Trump ký sắc lệnh ưu tiên phát triển trí tuệ nhân tạo và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Anh Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.