DTS-Tổng thống Trump hủy chuyến làm du Nam Mỹ vì căng liền Syria leo thang

Điện tử và sống số Tổng thống Trump hủy chuyến công du Nam Mỹ vì căng thẳng Syria leo thang

Ngày 10/4, Nhà Trắng thông báo Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định hủy chuyến công du Nam Mỹ sắp tới để tập trung xử lý vấn đề Syria, vốn đang leo thang chóng mặt trong vài ngày qua.

Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định hủy chuyến công du Nam Mỹ vì tình hình Syria. Ảnh: Daily Express

Trong một tuyên bố, Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders nêu rõ: “Tổng thống Trump sẽ không tham dự Hội nghị Thượng đỉnh châu Mỹ lần thứ 8 tại Peru, cũng như không đi thăm Colombia như kế hoạch đã định”. Theo yêu cầu của Tổng thống Trump, Phó Tổng thống Mike Pence sẽ đi thay.

Bà Sarah cho biết thêm ông Trump quyết định ở lại Washington để tập trung xử lý vấn đề Syria sau khi tình hình tại quốc gia Trung Đông này leo thang căng thẳng.

Bạn cần một trang tin nhanh về công nghệ và khoa học kỹ thuật hãy đến ngay chuyên trang Tin tức mới nhất 2019.

Nhà Trắng đang cân nhắc phương thức đáp trả lại vụ tấn công mà nước này cáo buộc là sử dụng vũ khí hóa học chống lại dân thường tại

quận Douma gần thủ đô Damascus của Syria hôm 6/4.

Theo báo cáo mới nhất của Cơ quan Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) có trụ sở ở Anh, đã có 11 người thiệt mạng ở Douma do hít phải khói độc. SOHR cho biết có tổng cộng 70 người gặp vấn đề khó khăn về hô hấp sau vụ tấn công trên.

Ngày 9/4, Tổng thống Trump tuyên bố Washington có rất nhiều lựa chọn về mặt quân sự đối với Syria và sẽ hành động nhanh chóng và mạnh mẽ nhằm đáp trả vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học tại Syria. Giới phân tích cho rằng tuyên bố trên của Tổng thống Trump ám chỉ một giải pháp quân sự đối với quốc gia Trung Đông này.

Phát biểu với các tướng lĩnh quân sự và cố vấn an ninh quốc gia, Tổng thống Trump cho biết sẽ đưa ra quyết định cuối cùng trong vòng 24 hoặc 48 giờ tới. Theo Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis, điều đầu tiên phải xem xét là tại sao vũ khí hóa học vẫn đang được sử dụng và hiện Mỹ đang phối hợp với các đồng minh và đối tác từ Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tới Qatar để giải quyết vấn đề trên. Ông không loại trừ khả năng Mỹ sẽ tiến hành giải pháp quân sự đối với Syria, trong đó có việc không kích.

Chính phủ Syria phủ nhận có liên quan tới các vũ khí hóa học nói trên. Trong khi đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cảnh báo về sự suy đoán và “khiêu khích” xung quanh vụ tấn công bị tình nghi sử dụng vũ khí hóa học tại khu vực Douma do phiến quân chiếm giữ ở Syria.

Thanh Tuấn/Báo Tin tức

[advertisement] Website Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientucongnghiep.com chuyên cung cấp cân thông dụng công nghiệp với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân công nghiệp tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Tổng thống Trump hủy chuyến công du Nam Mỹ vì căng thẳng Syria leo thang Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin tức https://tintuphuong.com phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm Tổng thống Trump hủy chuyến công du Nam Mỹ vì căng thẳng Syria leo thang và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Anh Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.