DTS-Trên con đường số hóa: Tại sao cảm biến thông minh cần thiết?

Chuyên mục tin mới Điện tử và sống số Trên con đường số hóa: Tại sao cảm biến thông minh cần thiết? trong tương lai không xa và Trí thông minh nhân tạo AI

Các thuật ngữ như Internet Vạn Vật (IoT), Công nghiệp 4.0, công nghệ thông minh mới xuất hiện cách đây không lâu nhưng nhanh chóng trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Công nghệ kỹ thuật số đang được sử dụng không chỉ để tối ưu hóa cuộc sống. Các chuyên gia đặc biệt chú ý đến việc tự động hóa sản xuất, cải thiện không gian đô thị, cũng như đảm bảo an toàn thông tin.

Những dự án khoa học của Đại học YuUrGU tại thành phố Chelyabinsk, LB Nga đang phát triển theo hướng này.

Bạn cần một trang tin nhanh về công nghệ và khoa học kỹ thuật hãy đến ngay chuyên trang Tin tức mới nhất 2019.

“Một hệ thống dự đoán, kiểm soát các dữ liệu và quản lý nồi hơi đã được lắp đặt tại nhà máy nhiệt điện – một trong những xí nghiệp luyện kim lớn nhất của Nga ở Magnitogorsk cung cấp điện năng cho thành phố. Hệ thống này cho phép tiết kiệm khí đốt. Sử dụng dữ liệu từ các cảm biến phục vụ hệ thống điều chỉnh hoạt động của các nồi hơi. Hiệu quả kinh tế chỉ riêng tại một trạm đạt gần 1 triệu USD và có thể tăng hơn nữa”, ông Gleb Radchenko, Giám đốc Trường Điện tử – Máy tính của đại học YuUrGU, cho biết.

Ngoài ra, với sự trợ giúp của hơn 500 cảm biến nhiệt độ được lắp đặt trên dây chuyền đúc thép, các nhà khoa học của YuUrGU đang có thể kiểm soát các thông số trong quá trình đúc thép và có thể điều chỉnh quá trình này. Theo đại diện của trường đại học, công nghệ hiệu quả và đáng tin cậy này sẽ giúp ổn định lại quá trình đúc thép chất lượng cao.

Nhóm nghiên cứu của YuUrGU cũng đang phát triển các phương pháp đảm bảo an toàn thông tin mạng trong hệ thống điện toán đám mây. Như thường lệ, để bảo mật tối đa, cần phải chia thông tin thành các phần và lưu trữ các phần này trong các đám mây khác nhau. Điều này không cho phép tiếp cận toàn bộ thông tin bí mật. Tuy nhiên, các nhà cung cấp dịch vụ đám mây có thể liên kết với nhau để có thêm nhiều phần và bằng cách này truy cập toàn bộ thông tin bí mật.

“Hiện tại, các phương thức được tạo ra để không cho phép truy cập thông tin bí mật trong trường hợp các nhà cung cấp liên kết với nhau. Chúng tôi đã chứng minh rằng, thuật toán mà chúng tôi phát triển đáp ứng định nghĩa bảo mật điện toán đám mây. Nếu các nhà cung cấp liên kết với nhau nhưng không biết mã khóa bí mật, xác suất tiếp cận thông tin bí mật là tối thiểu. Đây là một giải pháp đáng tin cậy để bảo vệ khỏi người dùng nội bộ, bởi vì ngay cả khi có quyền truy cập vào một số thông tin từ bên trong, họ vẫn không thể truy cập toàn bộ thông tin”, ông Andrei Chernykh, người đứng đầu phòng thí nghiệm về môi trường đám mây tại YuUrGU, cho biết.

Một số lĩnh vực khoa học khác đang được YuUrGU phát triển bao gồm công nghệ Internet Vạn Vật và phương pháp phân tích dữ liệu lớn. Cụ thể, năm 2018, Trường Điện tử – Máy tính của đại học YuUrGU cùng tập đoàn Samsung Electronics đã triển khai một dự án độc đáo – IoT Academy Samsung. Trong phòng thí nghiệm IoT của trường đại học, sinh viên tạo ra hàng loạt ứng dụng thông minh hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau, như quy hoạch đô thị, tiện ích công cộng, y học, công nghiệp, giám sát môi trường, lập kế hoạch và quản lý…. Mục tiêu chính của các công nghệ số là giảm chi phí và tiết kiệm nguồn lực.

Ví dụ một số dự án độc đáo đang được triển khai, bao gồm việc tạo ra “khóa thông minh” mở cửa bằng điện thoại di động và “nhà kính thông minh” có thể kiểm soát độ ẩm của đất.

Chú thích ảnh
Nữ sinh Việt Nam Trần Thu Hà chia sẻ cảm xúc về trường YuUrGU.

Trong quá trình nghiên cứu, sinh viên nước ngoài tham gia tích cực vào các dự án khoa học. Bên cạnh đó, YuUrGU còn hợp tác với các nhà khoa học tầm cỡ thế giới đến từ các quốc gia như Vương quốc Anh, Mỹ, Đức, Phần Lan, Đan Mạch và một số nước khác. Phương hướng ưu tiên của trường đại học không chỉ là phát triển trong lĩnh vực số hóa, mà còn phát triển hợp tác quốc tế để đạt được những thành tựu khoa học quan trọng.

“Ấn tượng đầu tiên của tôi khi đến trường đại học là tòa nhà rất đẹp. Khi tôi mới bất đầu lựa chọn ngôi trường, tôi đã biết rằng YuUrGU là một trong những trường đại học lớn nhất của Nga và có rất nhiều sinh viên nước ngoài đang theo học. Lúc đầu, tôi rất sợ rằng tôi sẽ không hiểu những gì giáo viên đang giải thích. Tôi cũng sợ rằng không ai muốn kết bạn với tôi. Nhưng tất cả các bạn cùng lớp và tất cả các giáo viên đều đối xử với tôi rất tốt. Tôi nhận ra rằng họ luôn sẵn sàng giúp đỡ tôi. Bây giờ tôi biết rằng tôi có thể làm mọi thứ nếu tôi cố gắng, và tôi không sợ nữa”, nữ sinh Trần Thu Hà, du học sinh Việt, chia sẻ cảm xúc về trường YuUrGU.

Hiện nay chương trình thạc sĩ “Công nghệ cơ sở dữ liệu” của YuUrGU trở nên phổ biến với sinh viên nước ngoài. Vào năm 2019- 2020, Đại học Quốc gia Nam Ural sẽ triển khai chương trình thạc sĩ bằng tiếng Anh “Công nghệ IoT” để đào tạo chuyên gia trong lĩnh vực Internet Vạn Vật và phương pháp khai thác dữ liệu lớn.

Website phân phối Cân điện tử Ohaus Bình Thạnh : http://candientuohaus.com chuyên cung cấp cân kỹ thuật công nghiệp với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân Ohaus tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Ohaus Chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Trên con đường số hóa: Tại sao cảm biến thông minh cần thiết?

Thông tin huê học đả nghệ, đả nghệ thông tỏ tin, internet, oto, vũ khí, vũ trụ. Cập nhật tin tức, video clip sít nhất trớt cuộn đề pa huê học, đả nghệ, Tin đả nghệ, giới thiệu sản phẩm đả nghệ thông tỏ tin mới ra mắt trên thị trường học . Chia sẻ khiếp nghiệm sử dụng danh thiếp sản phẩm đả nghệ mới. Hướng dẫn sử dụng smartphone, laptop cho người mới thắt đầu, thông tỏ tin khuyến mãi những sản phẩm đả nghệ nhằm cập nhật mới và sít nhất trong suốt 24h…danh thiếp nghiên cứu, ứng dụng huê học mới nhất trên báo … Mục tin huê học hạng Đại Kỷ Nguyên rất đa thể với danh thiếp tin tức khảo cổ chấn rượu cồn, tin huê học vũ trụ, huê học bí náu… khươi dậy trí tưởng tượng hạng bạn.

Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Trên con đường số hóa: Tại sao cảm biến thông minh cần thiết? Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin mới Tin tứ phương phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm Trên con đường số hóa: Tại sao cảm biến thông minh cần thiết? và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Anh Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.