DTS-Trung Quốc phóng thành công 2 vệ tinh cho Pakistan

Chuyên mục tin mới Điện tử và sống số Trung Quốc phóng thành công 2 vệ tinh cho Pakistan

Trung Quốc đã phóng thành công một cặp vệ tinh thử nghiệm công nghệ mới bằng tên lửa đẩy Trường Chinh-2C, ngày 27/6. Ảnh: THX/TTXVN

Hai vệ tinh trên, có tên là PRSS-1 và PakTES-1A, đã được phóng đi từ Trung tâm phóng vệ tinh Tửu Tuyền ở miền Tây Bắc Trung Quốc vào lúc 11 giờ 56 phút giờ địa phương (tức 10 giờ 56 phút giờ Việt Nam).
PRSS-1 là vệ tinh viễn thám quang học đầu tiên mà Trung Quốc bán cho Pakistan và là vệ tinh thứ 17 được Viện nghiên cứu công nghệ vũ trụ của nước này (CAST) chế tạo cho một khách hàng nước ngoài, trong khi PakTES-1A là vệ tinh thí nghiệm khoa học do Pakistan chế tạo.
Theo CAST, sau khi được đưa lên quỹ đạo, PRSS-1 đã hoạt động trong điều kiện thuận lợi nhờ các tấm pin năng lượng mặt trời của vệ tinh này hoạt động tốt.
Đây là lần thứ 2 Trung Quốc và Pakistan hợp tác về vũ trụ kể từ khi Bắc Kinh phóng vệ tinh liên lạc PAKSAT-1R hồi tháng 8/2011.
Theo dự kiến, vệ tinh PRSS-1 sẽ được sử dụng để khảo sát các nguồn tài nguyên và đất đai, giám sát thiên tai, nghiên cứu nông nghiệp, xây dựng đô thị và cung cấp thông tin cảm biến từ xa cho khu vực nằm trong sáng kiến Vành đai và Con đường, trong khi PakTES-1A sẽ được dùng để thực hiện các thí nghiệm khoa học.
Đây cũng là vụ phóng thương mại quốc tế đầu tiên của tên lửa đẩy Trường Chinh – 2C trong vòng gần 2 thập kỷ sau khi tên lửa này chở các vệ tinh Iridium của Motorola lên quỹ đạo hồi năm 1999.

Bạn cần một trang tin nhanh về công nghệ và khoa học kỹ thuật hãy đến ngay chuyên trang Tin tức mới nhất 2019.

Website Cân điện tử Ohaus Tp. Hồ Chí Minh : http://candientuohaus.com chuyên cung cấp cân thông dụng công nghiệp với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân Ohaus tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Ohaus Chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Trung Quốc phóng thành công 2 vệ tinh cho Pakistan

Thông tin môn học tiến đánh nghệ, tiến đánh nghệ tường tin, internet, oto, vũ khí, vũ trụ. Cập nhật tin tức, video clip mau nhất béng cuộn đề pa môn học, tiến đánh nghệ, Tin tiến đánh nghệ, giới thiệu sản phẩm tiến đánh nghệ tường tin mới ra mắt trên thị dài. Chia sẻ tởm nghiệm sử dụng cạc sản phẩm tiến đánh nghệ mới. Hướng dẫn sử dụng smartphone, laptop cho người mới bức đầu, tường tin khuyến mãi những sản phẩm tiến đánh nghệ tốt cập nhật mới và mau nhất trong suốt 24h…cạc nghiên cứu, ứng dụng môn học mới nhất trên báo … Mục tin môn học mức Đại Kỷ Nguyên rất đa trạng thái với cạc tin tức khảo cổ chấn cồn, tin môn học vũ trụ, môn học bí nấp… khươi dậy trí tưởng tượng mức bạn.

Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Trung Quốc phóng thành công 2 vệ tinh cho Pakistan Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin mới Tin tứ phương phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm Trung Quốc phóng thành công 2 vệ tinh cho Pakistan và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.