Facebook dùng kỹ thuật máy học mới để ngăn chặn lừa đảo

Bạn đang xem Facebook dùng kỹ thuật máy học mới để ngăn chặn lừa đảo
Facebook dùng kỹ thuật máy học mới để ngăn chặn lừa đảo - Ảnh 1.

Lừa đảo đang là vấn nạn phổ biến trên Facebook. – Ảnh: KOMANDO

Rất nhiều người dùng Facebook hẳn đã từng ít nhất một lần nhận được tin nhắn tình cảm từ người lạ, thông báo trúng thường, hứa hẹn về chiến thắng xổ số, hay lôi kéo giúp đỡ một ai đó… Những chiêu lừa đảo thường có một điểm chung là sử dụng những thủ đoạn để lấy được lòng tin và tiền của người dùng.

Bạn cần một trang tin nhanh về công nghệ và khoa học kỹ thuật hãy đến ngay chuyên trang Tin tức mới nhất 2019.

Những vụ lừa đảo tài chính thường được thực hiện bởi những người dùng tài khoản giả mạo. Chúng ngày càng gây hậu quả nghiêm trọng cho những người không may trở thành nạn nhân. “Do đó, chúng tôi cố gắng phát hiện và loại bỏ những tài khoản giả mạo – đây là điều cốt lõi để giúp ngăn chặn những hành động gây tổn hại chúng có thể gây ra sau này”, Scott Dickens, Giảm đốc sản phẩm Facebook, chia sẻ.

Bên cạnh việc khóa hàng triệu tài khoản giả mạo đăng nhập mỗi ngày, Facebook đang tập trung vào những đối tượng lừa đảo sắp tạo những tài khoản mới. Mô hình máy học mới của họ đã được đào tạo để phát hiện những tài khoản lừa đảo mới dựa trên những đặc điểm của những tài khoản lừa đảo đã được xác định trước đó. Ví dụ, “máy học” sẽ chú ý đến những đối tượng tiếp cận với những người không nằm trong mối quan hệ tiêu biểu của họ, hoặc có lượng hoạt động tăng đột biến so với số lượng hoạt động trước đó.

Khi hệ thống thông báo báo rằng một tài khoản có thể liên quan đến hành vi lừa đảo, người chủ tài khoản phải hoàn thành một số bước kiểm tra để chứng minh rằng tài khoản của họ không phải giả mạo và xuyên tạc những thông tin về họ. Tài khoản của họ sẽ không thể liên lạc với những người khác cho đến khi hoàn thành những bước kiểm tra này. Nếu người sở hữu tài khoản không thể xác minh những điều này, hoặc đội ngũ vận hành cộng đồng của Facebook xác nhận rằng tài khoản có những hoạt động vi phạm chính sách, tài khoản sẽ bị xóa.

“Những kĩ thuật phát hiện tự động này là một cách chúng tôi dùng để giải quyết vấn đề lừa đảo trên Facebook. Chúng tôi cũng có đội ngũ kiểm tra nội dung được đào tạo tập trung vào việc phát hiện và ngăn chặn lừa đảo, ngoài ra, chúng tôi còn nhận được một lượng lớn báo cáo hữu ích từ cộng đồng mỗi ngày.

Với sự kết hợp những nỗ lực này, chúng tôi đã thu thập được những ví dụ về các hoạt động lừa đảo trong những tháng qua, và trong tháng này, chúng tôi đã hành động chống lại hơn nửa triệu tài khoản có liên hệ tới việc gây ra những vụ lừa đảo trên nền tảng của chúng tôi”, Scott Dickens cho biết.

Phát hiện 700 tên miền có các chiến dịch tấn công lừa đảo

tintuphuong.com – Hiện đang có nhiều chiến dịch tấn công lừa đảo nhắm vào người sử dụng mạng Internet tại Việt Nam, đặc biệt là những người dùng mạng xã hội Facebook- Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) cảnh báo.

[advertisement] Website Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientucas.com chuyên cung cấp cân bàn công nghiệp với nhiều mẫu mã đẹp mắt nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân điện tử tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Tin Công nghệ tác phẩm Facebook dùng kỹ thuật máy học mới để ngăn chặn lừa đảo Bản quyền báo điện tử Tuổi Trẻ online theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số (001-2017/TUOITRE)
– Chuyên trang tin tức https://tintuphuong.com phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – Bài viết Facebook dùng kỹ thuật máy học mới để ngăn chặn lừa đảo và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Phúc Toàn Nguyễn

Một công tác viên biên soạn cho tập chí tổng hợp tin tức mới nhất từ các sự kiện hiện hữu trên thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.