Facebook thành lập nhóm tự sản xuất chip riêng

Bạn đang xem Facebook thành lập nhóm tự sản xuất chip riêng
Facebook thành lập nhóm tự sản xuất chip riêng - Ảnh 1.

Ảnh: BLOOMBERG

Theo hãng tin Bloomberg, động thái của Facebook cũng là xu thế lớn đang nổi lên thời gian qua khi nhiều hãng công nghệ chủ trương “tự cung tự cấp” các linh kiện quan trọng, giảm bớt và dần chấm dứt việc lệ thuộc vào các nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới như Intel và Qualcomm.

Bạn cần một trang tin nhanh về công nghệ và khoa học kỹ thuật hãy đến ngay chuyên trang Tin tức mới nhất 2019.

Trên trang web của công ty, Facebook hiện đang đăng tuyển nhân sự quản lý liên quan tới dự án này, từ đó có thể thấy kế hoạch tự phát triển chip riêng cho họ vẫn chỉ đang trong giai đoạn khởi đầu.

Trước Facebook, nhiều hãng công nghệ lớn cũng đã khởi động những nỗ lực trong việc phát triển riêng một loại chip cho họ. Năm 2010, hãng Apple bắt đầu xuất xưởng những loại chip do chính công ty phát triển và hiện chúng đang được sử dụng trên nhiều dòng sản phẩm chính của Apple.

Thời gian qua công ty Google của tập đoàn Alphabet cũng đã tham gia phát triển loại chip trí tuệ nhân tạo riêng.

Facebook cũng có thể sử dụng những loại chip như vậy để tăng thêm sức mạnh xử lý cho các thiết bị phần cứng, phần mềm trí tuệ nhân tạo và các máy chủ tại những trung tâm dữ liệu của họ.

Tháng tới, Facebook sẽ tung ra kính thực tế ảo Oculus Go có giá 200 USD có khả năng hoạt động độc lập, tích hợp bộ vi xử lý của Qualcomm.

Facebook cũng đang nghiên cứu phát triển một loạt loa thông minh khác. Những thế hệ tương lai của các sản phẩm đó có thể được nâng cao chất lượng hơn nhờ những chipset được tùy biến.

Với việc sử dụng các bộ vi xử lý do chính công ty sản xuất, Facebook không giấu diếm tham vọng muốn có sự kiểm soát nhiều và tốt hơn với việc phát triển sản phẩm, có thể tùy chỉnh để các sản phẩm phần cứng và phần mềm của họ hoạt động tương thích với nhau hơn.

[advertisement] Website Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientu68.com chuyên cung cấp cân sàn công nghiệp với nhiều mẫu mã đẹp mắt nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân điện tử tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Tin Công nghệ tác phẩm Facebook thành lập nhóm tự sản xuất chip riêng Bản quyền báo điện tử Tuổi Trẻ online theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số (001-2017/TUOITRE)
– Chuyên trang tin tức https://tintuphuong.com phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – Bài viết Facebook thành lập nhóm tự sản xuất chip riêng và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.