HD-10 đặc trưng “kỳ lạ” của Internet Trung Quốc năm 2018

Chuyên trang tin mới Hiện đại và tương lai

10 đặc trưng “kỳ lạ” của Internet Trung Quốc năm 2018

Trung Quốc có số người dùng internet gấp 3 lần Mỹ, thích các đoạn video ngắn và không hứng thú với loa thông minh của các công ty trong nước.

Cuộc sống số - 10 đặc trưng 'kỳ lạ' của Internet Trung Quốc năm 2018

Bạn cần một trang tin nhanh về công nghệ và khoa học kỹ thuật hãy đến ngay chuyên trang Tin tức mới nhất 2019.

Internet ở Trung Quốc là thị trường hái ra tiền của các công ty công nghệ.

Với lượng người dùng khổng lồ, cùng các chính sách thúc đẩy công nghệ của chính phủ, Trung Quốc đang trở thành quốc gia thu được lợi ích rất lớn đến từ thị trường trực tuyến.

Báo cáo Internet Trung Quốc năm 2018 được tờ SCMP thực hiện gần đây đã chỉ ra 10 đặc trưng của mạng Internet ở quốc gia đông dân nhất thế giới.

1. Trung Quốc có số người dùng internet gấp 3 lần Mỹ.

Trung Quốc có 772 triệu người sử dụng Internet, gần gấp 3 lần so với 292 triệu người ở Mỹ. Con số này thậm chí sẽ còn tăng lên, khi sự bão hòa ở Trung Quốc mới chỉ ở mức 55%, trong khi ở Mỹ đã là 89%.

2. Bắc Kinh là thủ đô công nghệ của Trung Quốc.

Một số tập đoàn công nghệ lớn nhất Trung Quốc có thể bắt đầu khởi nghiệp ở Thâm Quyến, nhưng Bắc Kinh mới là nơi dẫn đầu cả nước với 31 công ty công nghệ có giá trị trên 1 tỷ USD. Còn ở đặc khu nổi tiếng nhất đất nước, số lượng các công ty tỷ đô chỉ là 11.

3. Các tập đoàn công nghệ khổng lồ đang làm mọi thứ.

Từ video trực tuyến đến những chiếc xe tự lái, ba tập đoàn lớn nhất (Baidu, Alibaba và Tencent) có mặt ở hầu hết mọi lĩnh vực công nghệ, bao gồm cả đầu tư vào các công ty khởi nghiệp.

4. Chính sách của chính phủ là nền tảng thúc đẩy.

Các cơ quan giám sát của Trung Quốc đã ra lệnh cấm giao dịch tiền điện tử, kêu gọi các công ty chia sẻ dữ liệu cá nhân người dùng khi cần thiết và thậm chí là cấm hoàn toàn các ứng dụng được cho là “không phù hợp”. Bất kỳ xu hướng nào có nguy cơ gây hại đều có thể biến mất chỉ sau một đêm, nếu như các nhà chức trách cảm thấy điều đó là cần thiết.

5. Nền tảng mua sắm trực tuyến chiếm lĩnh thị trường Trung Quốc.

Các cửa hàng tạp hóa tích hợp công nghệ mua sắm online có mặt trên khắp đất nước, cho phép khách hàng quét thông tin sản phẩm bằng điện thoại thông minh hoặc sử dụng xe đẩy thông minh đưa tới kệ hàng cần tìm. Người dùng cũng có thể đặt hàng từ ứng dụng và cửa hàng sẽ giao đồ về tận nhà.

6) Trung Quốc thích các đoạn video ngắn.

Gần 600 triệu người ở quốc gia này thích sử dụng các ứng dụng video ngắn – chiếm 80% tổng số người dùng internet di động ở Trung Quốc. Trong năm 2017, lượng thời gian người dùng Internet Trung Quốc xem các đoạn video ngắn tăng gấp ba lần so với năm trước.

7) Các ứng dụng con biến WeChat thành hệ điều hành di động ảo của Trung Quốc.

Các chương trình nhỏ, không lớn hơn 10 megabyte chạy trong ứng dụng WeChat đang dần trở thành nền tảng phổ biến trên điện thoại di động ở Trung Quốc. WeChat hiện đang có 1 triệu ứng dụng nhỏ như vậy và số người sử dụng chúng hàng ngày dự kiến ​​đạt 400 triệu.

8) Trung Quốc đang tụt hậu so với Mỹ về AI, nhưng chính phủ muốn bắt kịp sớm.

Mục tiêu của Trung Quốc là trở thành quốc gia dẫn đầu thế giới về AI (trí tuệ nhân tạo) vào năm 2030. Và nước này đang có kế hoạch cải thiện bằng cách thu thập dữ liệu từ các công nghệ dựa trên AI đã được sử dụng, như cơ sở dữ liệu quốc gia về nhận dạng khuôn mặt.

9) Trung Quốc sản xuất loa thông minh nhưng người dùng trong nước không “mặn mà”.

Hiện tại có hơn 100 nhà phát triển loa thông minh trong nước (bao gồm cả các tập đoàn công nghệ khổng lồ), nhưng nhu cầu lại không hề nhiều. Trong năm 2017, chỉ có 350.000 loa thông minh được bán ở Trung Quốc, so với 25 triệu ở Mỹ.

10) Trung Quốc hiện là thị trường game lớn nhất thế giới.

Trung Quốc chiếm hơn 1/4 tổng doanh thu game trên toàn thế giới (Mỹ đứng thứ hai). Và thị trường tỷ dân bị chi phối bởi hai gã khổng lồ Tencent và NetEase, hai công ty chiếm hơn 60% thị phần ở Trung Quốc.

Website Cân điện tử thế giới http://canthegioi.com chuyên cung cấp đầu cân công nghiệp với nhiều mẫu ứng dụng cân và đo lường đa dạng nhập khẩu từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân công nghiệp Hardy Man đảm bảo chính hãng chất lượng, độ chuẩn xác cao. Hardy Man chuyên kinh doanh cân các loại như: cân vàng, cân phân tích, cân sàn điện tử, cân đếm, cân treo điện tử, cân tính tiền, quả cân …

Công nghệ số ; tác phẩm

10 đặc trưng “kỳ lạ” của Internet Trung Quốc năm 2018

Bản quyền báo Người đưa tin điện tử online.

Thông tin đả nghệ chạy điện thoại di hễ , máy tính tình bảng, laptop mới nhất phanh cập nhật hằng hiện. Tin chạy sản phẩm mới mắt, đả ví sản phẩm, chước hay sử dụng… Hiện lung tung hóa trêu chòng chạy thời lung tung ngày nay , có áp dụng những phân phát minh, những vách tựu mới nhất mực tàu huê học, kĩ trần thuật

Trong tương lai, mọi của sẽ phanh kết tiếp kiến với số Internet. Thậm chí danh thiếp nép tường trong suốt nhà bạn cũng sẽ có trạng thái “nhìn thấy” bạn đương chè bát say sưa, hay đương nằm ườn trên độn sofa xem TV. Yes đả nghệ có trạng thái làm cho cá sống mực tàu chúng ta dễ dàng và thoải mái hơn trong suốt tương lai cận .

– Chuyên trang tin tức Tin Tức Tứ Phương phân phối tin nhanh hiện đại hóa công nghệ tương lai và tương lai cuộc sống.
– Tác phẩm

10 đặc trưng “kỳ lạ” của Internet Trung Quốc năm 2018

và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. Thuộc quyền phát hành từ trang tin tức Người Đưa Tin và cáp phép đăng bài lại theo giấy phép chia sẻ GNU/GPL trang web https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Anh Nguyên Phan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.