HD-Cảnh báo thủ đoạn mới chiếm đoạt tiền qua dịch vụ Internet Banking

Chuyên trang tin mới Hiện đại và tương lai Cảnh báo thủ đoạn mới chiếm đoạt tiền qua dịch vụ Internet Banking

Những thủ đoạn không ngờ của nữ 9X cùng đồng bọn khi xâm nhập nhiều tài khoản ngân hàng đã bị cơ quan điều tra lật tẩy.

Theo tin tức từ báo Thanh niên, ngày 5/8, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết, đơn vị này đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang viện Kiểm sát cùng cấp, đề nghị truy tố Phan Văn Minh (ngụ ấp Cái Đôi Nhỏ B, xã Nguyễn Việt Khái, huyện Phú Tân, Cà Mau), Trần Thị Loan (cùng 24 tuổi, ngụ ấp An Chu, xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom), Trần Văn Ngọc (23 tuổi, tạm trú thôn Tây Lạc, ấp An Chu, xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom) và Nguyễn Văn Phúc (30 tuổi, ngụ tổ 1, ấp 2, xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, cùng tỉnh Đồng Nai) cùng về tội Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Thủ thuật - Tiện ích - Cảnh báo thủ đoạn mới chiếm đoạt tiền qua dịch vụ Internet Banking

Từ trái qua (trên xuống) Loan, Ngọc, Minh, Phúc. (Ảnh: Báo Thanh niên).

Chia sẻ trên báo Pháp luật TP.HCM, Trung tá Hoàng Ngọc Đạo, Phó Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết, ngày 18/8/2017, nơi đây tiếp nhận đơn tố giác tội phạm của bà Ngô Thị T. (SN 1971, ngụ phường Đồng Kỵ, thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh) về việc bị người khác chiếm đoạt số tiền 46.750.000 đồng.

Bạn cần một trang tin nhanh về công nghệ và khoa học kỹ thuật hãy đến ngay chuyên trang Tin tức mới nhất 2019.

Trong đơn, bà T. cho rằng, bản thân bà chỉ mở một tài khoản tại ngân hàng V. Lần đầu, bà làm hồ sơ vay vốn 200 triệu đồng. Sau đó, bà được ngân hàng V. tiếp tục cho làm hồ sơ vay vốn số tiền 48,5 triệu đồng.

Đến ngày 31/7/2017, ngân hàng đồng ý cho vay thêm và tiến hành giải ngân. Đến 11h16, ngày 31/7/2017, bà nhận được tổng đài ngân hàng gửi tin nhắn có mã OTP và đề nghị không tiết lộ cho người khác.

5 phút sau, có một người nữ nói giọng miền Bắc gọi đến số điện thoại của bà nói: “Chị ơi, em là nhân viên ngân hàng, chị cho em xin lại 2 mã OTP để em kích hoạt cho chị rút tiền”.

Tin tưởng, bà T. đã gửi mã OTP vào số điện thoại di động trên. Ngày hôm sau, bà đến ngân hàng rút tiền thì nhân viên nói không có tiền giải ngân.

Kiểm tra hồ sơ, toàn bộ số tiền của bà T. được chuyển vào một tài khoản và rút tại trụ ATM TP.Bạc Liêu.

Sau đó, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bạc Liêu xác minh đã phát hiện ra đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản của khách hàng tại ngân hàng V. khắp cả nước.

Cụ thể, các đối tượng đã sử dụng thủ đoạn truy cập vào hệ thống FinnOne (hệ thống quản lý thông tin khách hàng) của ngân hàng, phát hiện tài khoản nào đã và đang được giải ngân trong hệ thống có số tiền vay lớn liền giả làm khách hàng gọi điện cho tổng đài chăm sóc khách hàng của ngân hàng để hỏi số tài khoản.

Sau đó, bọn chúng đăng nhập vào tài khoản rồi đăng ký dịch Internet Banking (giao dịch chuyển tiền qua mạng). Hệ thống sẽ gửi một mật khẩu gồm 8 ký tự (gồm chữ cái và số) vào số điện thoại của khách hàng đăng ký trong tài khoản.

Để lấy mật khẩu trên, các đối tượng dùng điện thoại di động gọi cho khách hàng giả là “nhân viên ngân hàng hỗ trợ giải ngân” đề nghị khách hàng gửi mật khẩu lại để thực hiện giải ngân.

Vì mất cảnh giác nên khách hàng gửi mật khẩu OTP cho các đối tượng. Nhận được mật khẩu, bọn chúng đăng nhập vào tài khoản thực hiện thao tác chuyển tiền sang tài khoản ngân hàng khác”.

Cũng theo báo Thanh niên, để “tăng tính bảo mật” cho các hành vi phạm tội của mình, Minh, Phúc, Loan, Ngọc đã cùng nhau mượn của các tài xế taxi, hoặc tìm cách mua lại các thẻ ATM của người khác.

Khi mua thẻ ATM, các nghi phạm viện ra nhiều lý do để che giấu ý đồ phạm tội và yêu cầu người bán thẻ phải tự đăng ký dịch vụ Internet Banking.

Sau khi chuyển tiền từ tài khoản nạn nhân sang tài khoản thẻ ATM đã chuẩn bị, nhóm nghi phạm thay phiên nhau đi rút tiền ở các trụ ATM. Khi rút tiền, các nghi phạm này còn cẩn thận che camera tại trụ ATM hoặc ăn mặc kín đáo để camera không ghi nhận được hình ảnh nhận dạng.

Cơ quan điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu xác định, đến thời điểm hiện tại, các nghi phạm trên đã thực hiện 13 vụ xâm nhập tài khoản ngân hàng của 13 bị hại ngụ tại, TP.Cần Thơ, TP.HCM, Đồng Nai, Thanh Hóa, Bắc Ninh, Hải Dương… chiếm đoạt số tiền hơn 500 triệu đồng.

Mộc Trà (tổng hợp)

Website Cân điện tử thế giới http://canthegioi.com chuyên cung cấp cân sàn công nghiệp với nhiều mẫu ứng dụng cân và đo lường đa dạng nhập khẩu từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân công nghiệp Hardy Man đảm bảo chính hãng chất lượng, độ chuẩn xác cao. Hardy Man chuyên kinh doanh cân các loại như: cân vàng, cân phân tích, cân sàn điện tử, cân đếm, cân treo điện tử, cân tính tiền, quả cân …

Công nghệ số ; tác phẩm Cảnh báo thủ đoạn mới chiếm đoạt tiền qua dịch vụ Internet Banking Bản quyền báo Người đưa tin điện tử online.

Thông tin làm nghệ chạy điện thoại di rượu cồn, máy tính nết bảng, laptop mới nhất để cập nhật hằng hiện thời . Tin chạy sản phẩm mới mắt, công giá như sản phẩm, mưu hay sử dụng… Hiện lung tung hóa ghẹo chạy thời lung tung ngày nay , có áp dụng những phạt minh, những vách tựu mới nhất mực huê học, kĩ kể

Trong tương lai, mọi hạng sẽ để kết tiếp với căn số Internet. Thậm chí cạc ép tường trong suốt nhà bạn cũng sẽ có trạng thái “nhìn thấy” bạn đương chè háp say sưa, hay đương nằm ườn trên thần thánh sofa xem TV. Yes làm nghệ có trạng thái làm cho cá sống mực chúng ta dễ dàng và thoải mái hơn trong suốt tương lai cận .

– Chuyên trang tin tức Tin Tức Tứ Phương phân phối tin nhanh hiện đại hóa công nghệ tương lai và tương lai cuộc sống.
– Tác phẩm Cảnh báo thủ đoạn mới chiếm đoạt tiền qua dịch vụ Internet Banking và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. Thuộc quyền phát hành từ trang tin tức Người Đưa Tin và cáp phép đăng bài lại theo giấy phép chia sẻ GNU/GPL trang web https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Anh Nguyên Phan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.