HD-Honda vừa khai tử robot đầu tiên đi bộ trên hai chân Asimo

Chuyên trang tin mới Hiện đại và tương lai Honda vừa khai tử robot đầu tiên đi bộ trên hai chân Asimo

Theo Nikkei Asian Review, Honda thông báo sẽ ngừng sản xuất Asimo nhưng sử dụng công nghệ của Asimo cho các lĩnh vực như vật lý trị liệu và vận tải đường bộ.

Phiên bản gốc Asimo xuất hiện vào năm 2000, là robot đầu tiên đi bộ trên hai chân nhưng quá trình phát triển đã bắt đầu từ năm 1986. Đó là năm Honda mở một cơ sở nghiên cứu ở tỉnh Saitama để bắt đầu nghiên cứu về robot. Cũng trong khoảng thời gian này, Honda cũng bắt đầu nghiên cứu máy bay thương mại nhỏ và pin nhiên liệu HondaJet. Tuy nhiên, Asimo là dự án duy nhất không được đưa vào giai đoạn thương mại hóa.

Khi được ra mắt vào năm 2000, Asimo được giới thiệu là “robot có hình dáng con người tiên tiến nhất thế giới”. Tuy nhiên giờ đây chú robot này lại tỏ ra khá vô dụng, nhất là khi công nghệ robot đã có những bước tiến rất xa.

Bạn cần một trang tin nhanh về công nghệ và khoa học kỹ thuật hãy đến ngay chuyên trang Tin tức mới nhất 2019.

Cuộc sống số - Honda vừa khai tử robot đầu tiên đi bộ trên hai chân Asimo

Asimo xuất hiện vào năm 2000, là robot đầu tiên đi bộ trên hai chân.

Phiên bản gần đây nhất, thế hệ thứ Bảy, xuất hiện vào năm 2011 có chiều cao 130 cm với trọng lượng 48 kg, tốc độ đi bộ đạt 2,5 m/giây. Nó duy trì sự cân bằng thông qua việc sử dụng nhiều cảm biến phân tích môi trường xung quanh.

Công nghệ này hiện diện trong xe máy và ô tô của Honda. Một số kỹ sư Asimo hiện nay đã chuyển qua phát triển công nghệ tự lái bằng cách sử dụng kiến thức về cảm biến và trí tuệ nhân tạo. Honda cũng tiết lộ một chiếc xe máy tự cân bằng tại triển lãm điện tử của Mỹ vào năm ngoái có khả năng tự động ổn định thông qua các điều chỉnh tay lái.

Honda cũng đang phát triển một thiết bị phục hồi chức năng sử dụng kỹ thuật đi bộ của Asimo để hỗ trợ vật lý trị liệu. Một động cơ di chuyển chân của bệnh nhân cao tuổi hoặc tàn tật về phía trước và giúp họ nhấc chân khỏi mặt đất. Hãng đang tìm kiếm sự chấp thuận y tế cho việc sử dụng thiết bị trên toàn cầu.

Honda hiện cũng bán một robot cắt cỏ có sẵn trên toàn cầu, và có thể điều hướng trên bề mặt rộng. Sau cuộc khủng hoảng Fukushima năm 2011, một số người cho rằng công nghệ Asimo có thể được sử dụng để thực hiện các nhiệm vụ nguy hiểm tại các nhà máy điện hạt nhân, vì vậy Honda đã tạo ra một robot có khả năng kiểm tra bên trong các cơ sở này.

Theo các báo cáo về kế hoạch kinh doanh đến 2030 của Honda phát hành vào năm ngoái, hãng không chỉ tập trung vào tính di động mà còn các hệ thống năng lượng và robot. Nhóm nghiên cứu ở trung tâm của Asimo gần đây đã được chuyển thành nhóm R&D Center X, sẽ chịu trách nhiệm về chiến lược robot của công ty.

P.L (t/h)

Website Cân điện tử thế giới http://canthegioi.com chuyên cung cấp cân tiểu ly Cân điện tử với nhiều mẫu ứng dụng cân và đo lường đa dạng nhập khẩu từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân công nghiệp Hardy Man đảm bảo chính hãng chất lượng, độ chuẩn xác cao. Hardy Man chuyên kinh doanh cân các loại như: cân vàng, cân phân tích, cân sàn điện tử, cân đếm, cân treo điện tử, cân tính tiền, quả cân …

Công nghệ số ; tác phẩm Honda vừa khai tử robot đầu tiên đi bộ trên hai chân Asimo Bản quyền báo Người đưa tin điện tử online.

Thông tin tiến làm nghệ phắt điện thoại di cồn, máy tính nết bảng, laptop mới nhất thắng cập nhật hằng hiện nay. Tin phắt sản phẩm mới mắt, làm ví sản phẩm, mưu hay sử dụng… Hiện cực kì hóa trêu chòng phắt thời cực kì ngày nay , có áp dụng những phạt minh, những vách tựu mới nhất cụm từ huơ học, kĩ kể

Trong tương lai, mọi mực tàu sẽ thắng kết đấu với số Internet. Thậm chí cạc buộc tường trong suốt nhà bạn cũng sẽ có dạng “nhìn thấy” bạn còn chè háp say sưa, hay còn nằm ườn trên thần thánh sofa xem TV. Yes tiến làm nghệ có dạng làm cho cá sống cụm từ chúng ta dễ dàng và thoải mái hơn trong suốt tương lai cận .

– Chuyên trang tin tức Tin Tức Tứ Phương phân phối tin nhanh hiện đại hóa công nghệ tương lai và tương lai cuộc sống.
– Tác phẩm Honda vừa khai tử robot đầu tiên đi bộ trên hai chân Asimo và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. Thuộc quyền phát hành từ trang tin tức Người Đưa Tin và cáp phép đăng bài lại theo giấy phép chia sẻ GNU/GPL trang web https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Anh Nguyên Phan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.