HD-Lý do Tổng thống Mỹ ký lệnh cấm Chính phủ sử dụng công nghệ của Huawei, ZTE

Chuyên trang tin mới Hiện đại và tương lai Lý do Tổng thống Mỹ ký lệnh cấm Chính phủ sử dụng công nghệ của Huawei, ZTE

Ngày 13/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký lệnh cấm Chính phủ sử dụng công nghệ của Huawei và ZTE.

Trang The Verge đưa tin, công nghệ của Huawei, ZTE sẽ bị cấm sử dụng trong Chính phủ Mỹ và các nhà thầu cung cấp dịch vụ cho Nhà nước. Lệnh cấm này là một phần của đạo luật Ủy nhiệm Quốc phòng được Tổng thống Mỹ Donald Trump ký vào ngày 13/8.

Đây là kết quả sau nhiều tháng trời kiến nghị của các thành viên Đảng Cộng hòa bởi nhiều thành viên coi 2 công ty viễn thông lớn nhất của Trung Quốc này là mối đe dọa tới an ninh quốc gia.

Bạn cần một trang tin nhanh về công nghệ và khoa học kỹ thuật hãy đến ngay chuyên trang Tin tức mới nhất 2019.

Cuộc sống số - Lý do Tổng thống Mỹ ký lệnh cấm Chính phủ sử dụng công nghệ của Huawei, ZTE

Công nghệ của Huawei, ZTE sẽ bị cấm sử dụng trong Chính phủ Mỹ và các nhà thầu cung cấp dịch vụ cho Nhà nước. (Ảnh minh họa).

Hồi tháng 6, Thượng viện Mỹ đã đề xuất cấm ZTE mua bán, hợp tác, sử dụng công nghệ thuộc sở hữu của Mỹ, với mục đích gia tăng khả năng đóng cửa công ty này. Tuy nhiên, Nhà Trắng, đứng đầu là Tổng thống Donald Trump đã không thông qua vì lệnh cấm “có thể ảnh hưởng đến hàng nghìn nhân công”.

Cuối cùng, Quốc hội Mỹ lại quyết định cấm Chính phủ Mỹ hay bất kỳ ai muốn làm việc với Chính phủ sử dụng công nghệ, sản phẩm của Huawei, ZTE và một số công ty viễn thông Trung Quốc khác. Lệnh cấm sẽ có hiệu lực trong vòng 2 năm tới.

Theo đó, lệnh mới sẽ cấm Chính phủ và các công ty có liên quan sử dụng sản phẩm, dịch vụ của Huawei, ZTE ở những việc “thiết yếu”, “quan trọng” trong hệ thống mà họ đang sử dụng. Một số sản phẩm của những công ty Trung Quốc này sẽ vẫn được phép sử dụng nhưng chúng không được dùng để định tuyến hoặc xem dữ liệu.

Bên cạnh đó, lệnh này cũng đề nghị một số cơ quan Chính phủ, bao gồm ủy ban Truyền thông liên bang (FCC) ưu tiên rót vốn hỗ trợ cho các doanh nghiệp buộc phải thay đổi công nghệ của mình.

Ủy ban Thương mại Mỹ đã chấp nhận thỏa thuận để gỡ bỏ lệnh cấm, đồng thời yêu cầu ZTE nộp phạt và xử lý những nhân viên, lãnh đạo có liên quan. Tuy nhiên, ông Trump liệu có tiếp tục đổi ý hay không là điều mà khó ai có thể đoán trước.

Được biết, Huawei và ZTE từ lâu đã nằm trong tầm ngắm của Chính phủ Mỹ. Từ năm 2012, cả 2 công ty này đã bị coi là mối đe dọa tới an ninh quốc gia nên những người đứng đầu của các cơ quan an ninh Mỹ đều khuyến cáo không sử dụng sản phẩm của ZTE và Huawei.

Dù lệnh cấm này chưa có hiệu lực ngay song tầm ảnh hưởng mà nó gây ra sẽ là rất lớn, khi hàng loạt công ty sẽ buộc phải loại bỏ những sản phẩm, công nghệ của Huawei và ZTE mà họ đang sử dụng và chọn nhà cung ứng khác.

Mộc Trà (tổng hợp)

Website Cân điện tử thế giới http://canthegioi.com chuyên cung cấp đầu cân công nghiệp với nhiều mẫu ứng dụng cân và đo lường đa dạng nhập khẩu từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân công nghiệp Hardy Man đảm bảo chính hãng chất lượng, độ chuẩn xác cao. Hardy Man chuyên kinh doanh cân các loại như: cân vàng, cân phân tích, cân sàn điện tử, cân đếm, cân treo điện tử, cân tính tiền, quả cân …

Công nghệ số ; tác phẩm Lý do Tổng thống Mỹ ký lệnh cấm Chính phủ sử dụng công nghệ của Huawei, ZTE Bản quyền báo Người đưa tin điện tử online.

Thông tin làm nghệ phứt điện thoại di cồn, máy tính nết bảng, laptop mới nhất thắng cập nhật hằng bây giờ. Tin phứt sản phẩm mới mắt, làm ví sản phẩm, mưu hay sử dụng… Hiện sứ hóa chọc phứt thời sứ ngày nay , có áp dụng những phân phát minh, những vách tựu mới nhất hạng huơ học, kĩ kể

Trong tương lai, mọi hạng sẽ thắng kết tiếp tục với căn số Internet. Thậm chí danh thiếp bắt buộc tường trong suốt nhà bạn cũng sẽ có dạng “nhìn thấy” bạn còn chè tớp say sưa, hay còn nằm ườn trên khờ sofa xem TV. Yes làm nghệ có dạng làm cho cá sống hạng chúng ta dễ dàng và thoải mái hơn trong suốt tương lai cận .

– Chuyên trang tin tức Tin Tức Tứ Phương phân phối tin nhanh hiện đại hóa công nghệ tương lai và tương lai cuộc sống.
– Tác phẩm Lý do Tổng thống Mỹ ký lệnh cấm Chính phủ sử dụng công nghệ của Huawei, ZTE và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. Thuộc quyền phát hành từ trang tin tức Người Đưa Tin và cáp phép đăng bài lại theo giấy phép chia sẻ GNU/GPL trang web https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Anh Nguyên Phan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.