HD-Thổ Nhĩ Kỳ cấm iPhone để trả đũa Mỹ

Chuyên trang tin mới Hiện đại và tương lai Thổ Nhĩ Kỳ cấm iPhone để trả đũa Mỹ

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan tuyên bố hôm nay (15/8) rằng, nước này sẽ tẩy chay tất cả các thiết bị điện tử đến từ Hoa Kỳ (trong đó có iPhone).

Động thái này xuất hiện sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump áp thuế mới vào khu vực khiến đồng tiền Thổ Nhĩ Kỳ (lira) chạm mức thấp nhất mọi thời đại.

Cuộc sống số - Thổ Nhĩ Kỳ cấm iPhone để trả đũa Mỹ

Theo Mashable, thông báo trên nhắm mục tiêu cụ thể đến Apple, xuất hiện trong bối cảnh căng thẳng thương mại gia tăng giữa hai nước (và các nhà lãnh đạo), nhưng nó sẽ hầu như không chạm tới “gã khổng lồ công nghệ” này.

Bạn cần một trang tin nhanh về công nghệ và khoa học kỹ thuật hãy đến ngay chuyên trang Tin tức mới nhất 2019.

“Nếu họ có iPhone, thì phía bên kia vẫn còn Samsung. Và chúng tôi có Vestel Venuüs là hàng quốc nội,” – ông Erdogan nói.

Tổng thống nước này cũng khẳng định: “Cùng với nhân dân, chúng ta sẽ đứng vững chống lại đồng đô la, giá ngoại hối, lạm phát và lãi suất. Chúng tôi sẽ bảo vệ nền độc lập kinh tế của mình bằng cách gắn bó chặt chẽ với nhau.”

Tuy nhiên, tờ Mashable bình luận, chiến lược mới của Erdogan sẽ tác động nhiều đối với người dân Thổ Nhĩ Kỳ hơn là bất kỳ công ty nào của Mỹ. Nói cách khác, Thổ Nhĩ Kỳ dựa vào Apple nhiều hơn Apple dựa vào Thổ Nhĩ Kỳ.

Sự thật là, chỉ có 2,08% người dùng điện thoại thông minh Thổ Nhĩ Kỳ sở hữu một chiếc điện thoại quốc nội Vestel vào thời điểm cuối năm 2017, trong khi 17,41% sở hữu iPhone của Apple.

Điều đó có nghĩa là trong số 41,09 triệu người dùng điện thoại thông minh được thống kê ở Thổ Nhĩ Kỳ năm ngoái, có 7,15 triệu người trong số họ đã sử dụng Apple, chỉ bằng 1,02% trên tổng số hơn 700 triệu người dùng iPhone trên thế giới.

Như vậy là số người dùng iPhone trên thế giới cao gấp hơn 8,5 lần người dùng iPhone ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Hoa Kỳ và Trung Quốc là hai thị trường lớn nhất của Apple, vì vậy nếu lệnh cấm điện tử này đến từ Trung Quốc thì mới thật sự là vấn đề đối với Apple và với Hoa Kỳ. Tất nhiên, Hoa Kỳ cũng đang có gây hấn thương mại với Trung Quốc, do đó điều này không phải là không có khả năng xảy ra.

Vinh Phan (theoMashable)

Website Cân điện tử thế giới http://canthegioi.com chuyên cung cấp cân treo điện tử với nhiều mẫu ứng dụng cân và đo lường đa dạng nhập khẩu từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân công nghiệp Hardy Man đảm bảo chính hãng chất lượng, độ chuẩn xác cao. Hardy Man chuyên kinh doanh cân các loại như: cân vàng, cân phân tích, cân sàn điện tử, cân đếm, cân treo điện tử, cân tính tiền, quả cân …

Công nghệ số ; tác phẩm Thổ Nhĩ Kỳ cấm iPhone để trả đũa Mỹ Bản quyền báo Người đưa tin điện tử online.

Thông tin tiến đánh nghệ béng điện thoại di hễ , máy tâm tính bảng, laptop mới nhất để cập nhật hằng hiện nay. Tin béng sản phẩm mới mắt, tiến đánh ví sản phẩm, mưu hay sử dụng… Hiện tứ tung hóa chọc béng thời tứ tung ngày nay , có áp dụng những vạc minh, những vách tựu mới nhất mực tàu huơ học, kĩ kể

Trong tương lai, mọi cụm từ sẽ để kết đấu với mệnh Internet. Thậm chí danh thiếp ép tường trong suốt nhà bạn cũng sẽ có dạng “nhìn thấy” bạn còn chè tợp say sưa, hay còn nằm ườn trên ngốc nghếch sofa xem TV. Yes tiến đánh nghệ có dạng làm cho cược sống mực tàu chúng ta dễ dàng và thoải mái hơn trong suốt tương lai cận .

– Chuyên trang tin tức Tin Tức Tứ Phương phân phối tin nhanh hiện đại hóa công nghệ tương lai và tương lai cuộc sống.
– Tác phẩm Thổ Nhĩ Kỳ cấm iPhone để trả đũa Mỹ và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. Thuộc quyền phát hành từ trang tin tức Người Đưa Tin và cáp phép đăng bài lại theo giấy phép chia sẻ GNU/GPL trang web https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.