[Hiện đại và tương lai] Thói quen vừa đi đường vừa xem điện thoại sẽ gây ra đại thảm họa?

⛱️ Thói quen vừa đi đường vừa xem điện thoại sẽ gây ra đại thảm họa? hiện đại cuộc sống và trong một tương lại tuyệt vời mang đến nguồn sống số vô tận.

Qua nghiên cứu, các nhà khoa học Nhật Bản đã chỉ ra rằng từ việc 1 người dành quá nhiều sự tập trung cho chiếc điện thoại di động, có thể gây ảnh hưởng không tốt tới thậm chí 50 người xung quanh mình, thậm chí dẫn đến đại thảm họa.

Lý do rằng, nếu 1 người hoàn toàn “u mê” vào thế giới riêng của họ với chiếc smartphone trong quá trình đi bộ trên đường, họ sẽ làm những người khác bị lệch nhịp.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Việc vừa dùng điện thoại di động vừa đi bộ sang đường sẽ bị phạt nặng tại 1 số bang ở Mỹ. Số tiền phạt sẽ ở mức từ 15 USD – 99 USD tùy thuộc vào số lần vi phạm và số tiền này sẽ tăng lên mức 500 USD nếu một người nào đó tái phạm nhiều lần.

Trong thí nghiệm của 1 chuyên gia Nhật Bản về điều này, họ đã huy động 3 người vừa đi trên phố vừa sử dụng điện thoại, thay vì nhìn về phía trước, họ phải cúi đầu nhìn điện thoại.

Kết quả, những người này làm ảnh hưởng đến nhịp di chuyển cả 1 dòng người tấp nập. Sự mất tập trung để định hình lại làn đi của mình từ những người sử dụng điện thoại có thể gây ra 1 vụ tai nạn liên hoàn.

Đây là minh chứng cho việc không nên lạm dụng smartphone quá nhiều, và càng không nên để điều này gây ảnh hưởng đến người khác, thậm chí là ảnh hưởng tới rất nhiều người.

Vào năm 2019, tại Trung Quốc, các nhà chức trách đã đưa ra quy định, trong 1 số trường hợp người có hành vị lạm dụng điện thoại di động khi đang đi bộ gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông có thể đối diện với khả năng bị phạt tiền mặt.

Tại Mỹ, thành phố Honolulu (Hawaii) đã thông qua luật cho phép phạt tiền những người đi bộ sử dụng điện thoại di động trong lúc họ đi đường, bao gồm cả việc nhìn vào màn hình để lướt web, nhắn tin hay sử dụng để gọi điện.

Số tiền phạt sẽ ở mức từ 15 USD – 99 USD tùy thuộc vào số lần vi phạm và số tiền này sẽ tăng lên mức 500 USD (khoảng 12 triệu đồng) nếu một người nào đó tái phạm nhiều lần.

Tại Việt Nam, những người tham gia giao thông nếu sử dụng điện thoại cũng phải chịu xử phạt hành chính.

Cuộc sống số - Thói quen vừa đi đường vừa xem điện thoại sẽ gây ra đại thảm họa? (Hình 2).

Dùng điện thoại khi lái xe bị xử phạt hành chính.

Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định rõ về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ (GTĐB) và đường sắt.

Dùng tay sử dụng điện thoại di động khi đang điều khiển xe chạy trên đường bị phạt tiền từ 1 đến 2 triệu đồng.

Người đang điều khiển xe sử dụng ô (dù), điện thoại di động, thiết bị âm thanh trừ thiết bị trợ thính thì bị phạt tiền từ 600.000 đồng tới 1 triệu đồng. Đồng thời, người vi phạm còn bị tước Giấy phép lái xe từ 1 – 3 tháng.

Người sử dụng ô (dù), điện thoại di động, chở người ngồi trên xe đạp, xe đạp máy, xe đạp điện sử dụng ô (dù) bị phạt từ 80.000 – 100.000 đồng. Nghị định này có hiệu lực từ ngày 01/01/2020.

Thanh Minh(Tổng hợp)

Thói quen vừa đi đường vừa xem điện thoại sẽ gây ra đại thảm họa?

🔮 Website Cân điện tử thế giới chuyên cung cấp đầu cân công nghiệp với nhiều mẫu ứng dụng cân và đo lường đa dạng nhập khẩu từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân công nghiệp Hardy Man đảm bảo chính hãng chất lượng, độ chuẩn xác cao. Hardy Man chuyên kinh doanh cân các loại như: cân vàng, cân phân tích, cân sàn điện tử, cân đếm, cân treo điện tử, cân tính tiền, quả cân inox …
Có thể bạn chưa biết ! Chuyên nhập khẩu và phân phối Cân Điện Tử được ủy quyền chính hãng tại Việt Nam,Mua cân điện tử ở đâu chất lượng và bền đẹp, cân điện tử bàn, cân điện tử sàn, cân điện tử móc treo nơi bạn có thể tin cậy !

📟 Công nghệ số ; tác phẩm Thói quen vừa đi đường vừa xem điện thoại sẽ gây ra đại thảm họa? Bản quyền báo Người đưa tin điện tử online.
– Chuyên trang tin tức Hiện đại cuộc sống, lối sống trong kỷ nguyên Tin Tức Tứ Phương phân phối tin nhanh hiện đại hóa công nghệ tương lai và tương lai cuộc sống.
– Tác phẩm Thói quen vừa đi đường vừa xem điện thoại sẽ gây ra đại thảm họa? và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. Thuộc quyền phát hành từ trang tin tức Người Đưa Tin và cáp phép đăng bài lại theo giấy phép chia sẻ GNU/GPL trang web https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.