[Hiện đại và tương lai] Tp.Hồ Chí Minh: Doanh nghiệp loay hoay xin giấy đi đường khi tiếp tục giãn cách

⛱️ Tp.Hồ Chí Minh: Doanh nghiệp loay hoay xin giấy đi đường khi tiếp tục giãn cách hiện đại cuộc sống và trong một tương lại tuyệt vời mang đến nguồn sống số vô tận.

Thời gian 2 tuần thực hiện các biện pháp tăng cường giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 tại Tp. Hồ Chí Minh đã bắt đầu từ 25/8. Thế nhưng, hàng trăm doanh nghiệp vẫn loay hoay vì mẫu giấy đi đường sau 2 ngày được cấp lại có thay đổi, phải làm thủ tục lại từ đầu.

Tiêu dùng & Dư luận - Tp.Hồ Chí Minh: Doanh nghiệp loay hoay xin giấy đi đường khi tiếp tục giãn cách (Hình 2).

Nhiều doanh nghiệp hoạt động tại khu vực cảng Cát Lái và sân bay Tân Sơn Nhất bị hạn chế số lượng nhân viên được cấp giấy đi đường.

Tiêu dùng & Dư luận - Tp.Hồ Chí Minh: Doanh nghiệp loay hoay xin giấy đi đường khi tiếp tục giãn cách (Hình 3).

Một số doanh nghiệp xuất nhập khẩu phải thực hiện hồ sơ xuất khẩu bằng giấy (không có thủ tục online) và các nghiệp vụ liên quan.

Tiêu dùng & Dư luận - Tp.Hồ Chí Minh: Doanh nghiệp loay hoay xin giấy đi đường khi tiếp tục giãn cách (Hình 4).

Các doanh nghiệp khác chỉ nhận được 10% giấy đi đường cho tổng số nhân viên cần thiết duy trì hoạt động bình thường.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Tiêu dùng & Dư luận - Tp.Hồ Chí Minh: Doanh nghiệp loay hoay xin giấy đi đường khi tiếp tục giãn cách (Hình 5).

Do đó, việc thay đổi liên tục quy trình đăng ký cấp giấy đi đường đã khiến doanh nghiệp loay hoay không biết hỏi ai, trong khi đối diện với thiệt hại nặng nề, nguy cơ phải đền bù đơn hàng xuất khẩu.

Tiêu dùng & Dư luận - Tp.Hồ Chí Minh: Doanh nghiệp loay hoay xin giấy đi đường khi tiếp tục giãn cách (Hình 6).

Để nhận được giấy đi đường, các doanh nghiệp phải đăng ký danh sách online. Sau đó, sở Công Thương Tp xét duyệt hồ sơ, cấp 1-2 giấy đi đường cho các công ty làm dịch vụ xuất nhập khẩu chuyên nghiệp.

Tiêu dùng & Dư luận - Tp.Hồ Chí Minh: Doanh nghiệp loay hoay xin giấy đi đường khi tiếp tục giãn cách (Hình 7).

Trước khi vào nhận giấy đi đường mẫu mới, các doanh nghiệp phải điền thông tin doanh nghiệp, xếp hàng chờ đến lượt. Và sau khi nhận giấy lại tiếp tục điền toàn bộ thông tin vào giấy đi đường mới để đi đường không bị phạt.

Tiêu dùng & Dư luận - Tp.Hồ Chí Minh: Doanh nghiệp loay hoay xin giấy đi đường khi tiếp tục giãn cách (Hình 8).

Nhiều doanh nghiệp chỉ mới nộp hồ sơ online vài ngày, song cũng có doanh nghiệp cho biết đã nộp từ ngày 22/8 đến nay qua email.

Tiêu dùng & Dư luận - Tp.Hồ Chí Minh: Doanh nghiệp loay hoay xin giấy đi đường khi tiếp tục giãn cách (Hình 9).

Các doanh nghiệp đề xuất giấy đi đường cần áp dụng mã QR thay mẫu giấy đi đường để có thể nộp và nhận online, thay vì phải trực tiếp đến nhận và cầm giấy mỗi khi ra đường.

Tiêu dùng & Dư luận - Tp.Hồ Chí Minh: Doanh nghiệp loay hoay xin giấy đi đường khi tiếp tục giãn cách (Hình 10).

Trao đổi với Người Đưa Tin, đại diện sở Công Thương Tp.Hồ Chí Minh cho biết, cơ quan này đang quá tải nên mong doanh nghiệp thực hiện theo hướng dẫn.

Tiêu dùng & Dư luận - Tp.Hồ Chí Minh: Doanh nghiệp loay hoay xin giấy đi đường khi tiếp tục giãn cách (Hình 11).

Hiện nay, sở Công Thương Tp.Hồ Chí Minh chỉ giải quyết giấy đi đường để nhân viên làm thủ tục xuất nhập khẩu (nhân viên thuộc doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ xuất nhập khẩu hàng hóa) di chuyển từ trụ sở doanh nghiệp đến cảng (hàng không, hàng hải) và trở về.

Tiêu dùng & Dư luận - Tp.Hồ Chí Minh: Doanh nghiệp loay hoay xin giấy đi đường khi tiếp tục giãn cách (Hình 12).

Trường hợp cần đi lấy C/O, chứng thư kiểm định,…, doanh nghiệp và người lao động phải ghi cụ thể lộ trình. Còn những trường hợp không ghi rõ địa chỉ sẽ không được giải quyết.

Tiêu dùng & Dư luận - Tp.Hồ Chí Minh: Doanh nghiệp loay hoay xin giấy đi đường khi tiếp tục giãn cách (Hình 13).

Sở Công Thương Tp.Hồ Chí Minh cũng chỉ giải quyết tối đa 2 giấy đi đường cho 1 doanh nghiệp. Trường hợp đặc thù (do quy mô lớn, chuyên cung cấp dịch vụ xuất nhập khẩu hàng hóa,…) thì doanh nghiệp có giải trình cụ thể đối với từng nhân viên.

Tiêu dùng & Dư luận - Tp.Hồ Chí Minh: Doanh nghiệp loay hoay xin giấy đi đường khi tiếp tục giãn cách (Hình 14).

Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp đã được cấp giấy đi đường theo mẫu cũ từ ngày 23-24/8/2021 thì không cần thực hiện thủ tục cấp lại.

Tiêu dùng & Dư luận - Tp.Hồ Chí Minh: Doanh nghiệp loay hoay xin giấy đi đường khi tiếp tục giãn cách (Hình 15).

Doanh nghiệp cầm bản chính giấy đi đường bản cũ đến sở Công Thương Tp.Hồ Chí Minh để đổi mẫu mới của Công an Tp.Hồ Chí Minh.

Đối với những doanh nghiệp chưa được cấp giấy đi đường thì phải thực hiện đăng ký để giải quyết đồng bộ theo quy trình mới.

Tiêu dùng & Dư luận - Tp.Hồ Chí Minh: Doanh nghiệp loay hoay xin giấy đi đường khi tiếp tục giãn cách (Hình 17).
Công an phường Võ Thị Sáu, quận 3, Tp.Hồ Chí Minh được điều động giám sát khu vực trước cổng sở Công Thương Tp.Hồ Chí Minh.
Tiêu dùng & Dư luận - Tp.Hồ Chí Minh: Doanh nghiệp loay hoay xin giấy đi đường khi tiếp tục giãn cách (Hình 18).

Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó Trưởng phòng Tham mưu, Công an Tp.Hồ Chí Minh cho hay, với chỉ đạo của Chính phủ và UBND Tp. Hồ Chí Minh, việc kiểm soát giao thông theo Chỉ thị 16 phải thực hiện nghiêm ngặt, chặt chẽ với phương châm “ai ở đâu ở đó”.

Tiêu dùng & Dư luận - Tp.Hồ Chí Minh: Doanh nghiệp loay hoay xin giấy đi đường khi tiếp tục giãn cách (Hình 19).

Do yêu cầu giãn cách xã hội nên Công an Tp. Hồ Chí Minh phải cân nhắc kỹ trong việc cấp giấy đi đường, và cũng có một số đơn vị chưa nghiêm chỉnh chấp hành.

Tiêu dùng & Dư luận - Tp.Hồ Chí Minh: Doanh nghiệp loay hoay xin giấy đi đường khi tiếp tục giãn cách (Hình 20).

“Những người được cấp phép đi đường phải là đối tượng thật sự thực hiện nhiệm vụ, công tác cần thiết chứ không thể thả nổi, mất kiểm soát”, thượng tá Lê Mạnh Hà nói.

Tiêu dùng & Dư luận - Tp.Hồ Chí Minh: Doanh nghiệp loay hoay xin giấy đi đường khi tiếp tục giãn cách (Hình 21).

Sau khi thẩm định, Công an Tp. Hồ Chí Minh phát hiện có một số doanh nghiệp đăng ký hơn 60 giấy đi đường. Trong khi những công việc cần thiết về hậu cần, tài chính thì chỉ cần 2 – 3 người, thậm chỉ chỉ 1 người là đủ.

Tiêu dùng & Dư luận - Tp.Hồ Chí Minh: Doanh nghiệp loay hoay xin giấy đi đường khi tiếp tục giãn cách (Hình 22).

“Chúng tôi phải xem xét, đánh giá kỹ từng trường hợp. Nếu cần thiết sẽ có điều chỉnh, Công an Tp. Hồ Chí Minh không tự ý quyết định, mà số lượng giấy cấp ra đều có báo cáo UBND Tp. Hồ Chí Minh, đảm bảo đúng đối tượng theo quy định”, thượng tá Lê Mạnh Hà nhận định.

Tiêu dùng & Dư luận - Tp.Hồ Chí Minh: Doanh nghiệp loay hoay xin giấy đi đường khi tiếp tục giãn cách (Hình 23).

Đối với giấy đi đường mẫu cũ, sở Công Thương Tp. Hồ Chí Minh đã nỗ lực cấp 80.000 giấy lưu thông cho các hệ thống phân phối, các đối tượng liên quan.

Tiêu dùng & Dư luận - Tp.Hồ Chí Minh: Doanh nghiệp loay hoay xin giấy đi đường khi tiếp tục giãn cách (Hình 24).

Nhưng theo tiến độ và năng lực, sở Công Thương Tp nhận thấy không đủ sức cấp phát toàn bộ giấy đi đường cho tất cả các loại hình hoạt động kinh doanh nên đã kiến nghị UBND Tp. Hồ Chí Minh phân cấp lại.

Tiêu dùng & Dư luận - Tp.Hồ Chí Minh: Doanh nghiệp loay hoay xin giấy đi đường khi tiếp tục giãn cách (Hình 25).

Theo văn bản 2800 của UBND Tp. Hồ Chí Minh, sở Công Thương Tp chỉ cấp giấy đi đường cho ba loại hình gồm: Nhân viên giao hàng của hệ thống phân phối; nhân viên phục vụ của hệ thống phân phối, nhân viên điện lực; nhân viên làm việc liên quan xuất nhập khẩu hàng hóa.

Tiêu dùng & Dư luận - Tp.Hồ Chí Minh: Doanh nghiệp loay hoay xin giấy đi đường khi tiếp tục giãn cách (Hình 26).

Đến ngày 24/8, do mẫu giấy đi đường có thay đổi từ Công an Tp.Hồ Chí Minh nên sở Công Thương Tp. Hồ Chí Minh cũng như các cơ quan khác phải cấp lại từ đầu.

Tiêu dùng & Dư luận - Tp.Hồ Chí Minh: Doanh nghiệp loay hoay xin giấy đi đường khi tiếp tục giãn cách (Hình 27).

Trong khi sở Công Thương nhận được số lượng đăng ký giấy đi đường là hơn 100.000 đề nghị, nhưng chỉ nhận được 40.000 form mẫu giấy từ phía Công an Tp. Hồ Chí Minh.

Tiêu dùng & Dư luận - Tp.Hồ Chí Minh: Doanh nghiệp loay hoay xin giấy đi đường khi tiếp tục giãn cách (Hình 28).

Do đó, sở Công Thương Tp đã tính toán lại, quyết định cắt giảm số lượng cấp giấy đi đường. Tuy nhiên, có những đơn vị không thể cắt giảm như hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi cung ứng hàng hóa cho người dân.

Tp.Hồ Chí Minh: Doanh nghiệp loay hoay xin giấy đi đường khi tiếp tục giãn cách

🔮 Website Cân điện tử thế giới chuyên cung cấp cân thông dụng công nghiệp với nhiều mẫu ứng dụng cân và đo lường đa dạng nhập khẩu từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân công nghiệp Hardy Man đảm bảo chính hãng chất lượng, độ chuẩn xác cao. Hardy Man chuyên kinh doanh cân các loại như: cân vàng, cân phân tích, cân sàn điện tử, cân đếm, cân treo điện tử, cân tính tiền, quả cân inox …
Có thể bạn chưa biết ! Chuyên nhập khẩu và phân phối Cân Điện Tử được ủy quyền chính hãng tại Việt Nam,Mua cân điện tử ở đâu chất lượng và bền đẹp, cân điện tử bàn, cân điện tử sàn, cân điện tử móc treo nơi bạn có thể tin cậy !

📟 Công nghệ số ; tác phẩm Tp.Hồ Chí Minh: Doanh nghiệp loay hoay xin giấy đi đường khi tiếp tục giãn cách Bản quyền báo Người đưa tin điện tử online.
– Chuyên trang tin tức Chuyên trang tin mới Hiện đại và tương lai Tin Tức Tứ Phương phân phối tin nhanh hiện đại hóa công nghệ tương lai và tương lai cuộc sống.
– Tác phẩm Tp.Hồ Chí Minh: Doanh nghiệp loay hoay xin giấy đi đường khi tiếp tục giãn cách và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. Thuộc quyền phát hành từ trang tin tức Người Đưa Tin và cáp phép đăng bài lại theo giấy phép chia sẻ GNU/GPL trang web https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.