KHCN-Cổ phiếu các hãng công nghệ Mỹ đột ngột lao dốc, thị trường bốc hơi 141 tỷ USD

Chuyên mục Khoa học và công nghệ Cổ phiếu các hãng công nghệ Mỹ đột ngột lao dốc, thị trường bốc hơi 141 tỷ USD chủ đề được nhiều người đọc nhất và tìm kiếm nhiều nhất.

(tintuphuong.com) Việc bán tháo cổ phiếu của các công ty công nghệ lớn đã diễn ra trong nhiều tháng trong bối cảnh lo ngại về mức độ tăng trưởng chậm và các quy định ngày một được thắt chặt.

Cổ phiếu nhóm FAANG (Facebook, Amazon, Apple, Netflix, Google) đột ngột lao dốc, khiến thị trường bốc hơi 141 tỷ USD
Cổ phiếu nhóm FAANG (Facebook, Amazon, Apple, Netflix, Google) đột ngột lao dốc, khiến thị trường bốc hơi 141 tỷ USD

Trong cuối phiên giao dịch ngày 4/12, cổ phiếu của các công ty công nghệ như Amazon, Facebook, Apple, Netflix và Google (gọi tắt là FAANG) đã đồng loạt lao dốc, đánh mất 4,5% giá trị trung bình, tương đương 141 tỷ USD. Với số tiền này, người ta thậm chí có thể mua lại toàn bộ thương hiệu McDonald’s trên toàn cầu.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Microsoft – vốn đang cạnh tranh danh hiệu công ty đại chúng có giá trị nhất trên thế giới với Apple, cũng chứng kiến cổ phiếu của hãng giảm 3%, vốn hóa thị trường giảm 27 tỷ USD. Tuy nhiên, Apple còn giảm mạnh hơn, khi đánh mất 4% giá trị cổ phiếu, xuống còn 176,69 USD/cổ. Giá trị vốn hóa của hãng sản xuất iPhone cũng giảm 39 tỷ USD.

Trong nhóm FAANG, Amazon là “kẻ thua cuộc lớn nhất” khi chứng kiến cổ phiếu giảm gần 6%, xuống còn 1.668 USD/cổ. Bên cạnh đó, giá trị vốn hóa thị trường của gã khổng lồ thương mại điện tử cũng giảm 51 tỷ USD. Số tiền này tương đương với toàn bộ giá trị của tập đoàn xe hơi General Motors.

Cổ phiếu của Amazon đánh mất 51 tỷ USD giá trị chỉ trong 1 phiên giao dịch.
Cổ phiếu của Amazon đánh mất 51 tỷ USD giá trị chỉ trong 1 phiên giao dịch.

Xét về tỷ lệ phần trăm giảm, Netflix đứng thứ hai so với Amazon. Cổ phiếu của dịch vụ phim truyền hình Mỹ giảm 5% xuống còn 275,33 USD, “bốc hơi” số tiền 6,5 tỷ USD.

Theo nhận định từ Business Insider, việc bán tháo cổ phiếu của các công ty công nghệ lớn đã diễn ra trong nhiều tháng trong bối cảnh lo ngại về mức độ tăng trưởng chậm và các quy định ngày một được thắt chặt.

Trong đó nổi bật nhất là Facebook, khi cổ phiếu của công ty dù chỉ giảm 2% trong hôm 4/12, nhưng tính trong vòng 6 tháng – đặc biệt là vào tháng 7, đã giảm gần 37% xuống chỉ còn 137,93 USD. Netflix đứng thứ hai trong danh sách, ghi nhận cổ phiếu của hãng giảm 35% kể từ khi đạt đỉnh vào tháng Sáu.

Theo ghi nhận, sự suy giảm của cổ phiếu hôm thứ 3 không chỉ nằm trong nhóm các “ông lớn” mà còn ảnh hưởng tới các công ty khác. Điển hình như cổ phiếu của Intel đã giảm 5%; Western Digital, Micron và Nvidia đều giảm hơn 7% E-Trade giảm 8%; AMD giảm 11%.

Nguyễn Nguyễn

Theo Business Insider

Công ty Cân công nghiệp cas là một thương hiệu được khởi đầu từ xứ sở kim chi _ Hàn Quốc. https://candientucas.com được xây dựng bởi những con người tài năng của Đại Hàn Dân Quốc hãy tham khảo sản phầm và tìm giải pháp cho công việc kinh doanh của bạn tại cân điện tử CAS, công ty đa quốc gia trên thế giới, chuyên sản xuất các sản phẩm cân công nghiệp điện tử, thiết bị ứng dụng trong lĩnh vực cân kỹ thuật và cung cấp các giải pháp cân siêu thị điện tử toàn diện cho các hệ thống bán lẻ và cung ứng. Với bề dày hoạt động trên 30 năm, sản phẩm đầu cân và cảm biến tải load cell inox đã xuất khẩu ở 120 quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Một số sản phẩm tiêu biểu Cân đơn giản, cân chống nước, cân siêu thị, cân in nhãn, cân tính giá, cân bàn, cân cẩu, cân cẩu, cân bàn, …

Cổ phiếu các hãng công nghệ Mỹ đột ngột lao dốc, thị trường bốc hơi 141 tỷ USD Khoa học đánh nghệ, Thông tin huê học đánh nghệ, đánh nghệ thông đạt tin, Khoa học và ứng dụng ngàng huê học hiện giờ lộn xộn trong suốt sản xuất, ứng dụng đánh nghệ tiên tiến cho đời sống ngày nay. huê học đánh nghệ – Cập nhật tin tức đánh nghệ và huê học mới nhất 24h qua. Đánh giá như sản phẩm đánh nghệ máy tâm tính , laptop, điện thoại, âm thanh Tiếp tục tằn trố mới cơ chế quản lí lý huê học đánh nghệ và giỏi chính, phạt huy lực khoẻ nội lực xuể lẩn trốn khoẻ đánh tác nghiên cứu.

– Chuyên trang tin tức cập nhật mới nhất tại Tin tứ phương phân phối tin khoa hoc công nghệ.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại Đầu hoặc/và Cuối chân mỗi trang/bài viết. tác phẩm : Cổ phiếu các hãng công nghệ Mỹ đột ngột lao dốc, thị trường bốc hơi 141 tỷ USD, cấp phát bởi báo điện tử Dân trí tại mục Sức mạnh số, theo chấp nhận số (DT01/2017)
– Website Tin tứ phương chuyên mục Khoa học và công nghệ là phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn tại trang https://tintuphuong.com

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.